[GIẢI ĐÁP] Cấu tạo máy sấy khí nén. Và nguyên lý sử dụng

0
cấu tạo máy sấy khí

 Máy sấy khí đóng vai trò cần thiết và không thể thiếu trong nén khí hệ thống. Nước tách chức năng thiết bị và không khí sấy khô. Việc hiểu rõ về việc tạo cấu máy sấy khí nén  sẽ giúp quá trình sử dụng hiệu quả. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để hiểu chi tiết hơn về thiết bị này rất quan trọng. 

Máy sấy khí là gì?

cấu tạo máy sấy khí

Máy sấy khí nén đóng vai trò cần thiết trong quá trình nén khí hệ thống

Máy sấy khô hoặc máy sấy khô khí nén, máy sấy khí nén. Đây là một quan trọng chuyên ngành thiết bị và không thể thiếu trong mỗi khí nén hệ thống. Nhất là trong khí nén hệ thống máy tính, nhà sản xuất, nhà máy 

Theo đó, máy sấy khí nén đảm nhiệm vai trò tách nước trong không khí trước khi đưa ra hệ thống nén khí. Từ đó đảm bảo nguồn không khí chất lượng tốt nhất. 

Tạo cấu trúc, nén khí sấy khô nguyên lý

I’m on the working reason, máy sấy khí nén được chia thành hai loại bao gồm máy sấy khí tác nhân lạnh và máy sấy khí hấp thụ. Dưới đây là máy sấy khô tạo và vận hành nguyên liệu mà bạn có thể tham khảo thêm: 

Máy sấy lạnh nhân lạnh

Máy sấy lạnh tác nhân lạnh hay còn được gọi là máy sấy lạnh kiểu làm lạnh. Thiết bị hoạt động theo nhiệt độ hạ nhiệt độ nguyên chất (giống như tủ lạnh, điều hòa thiết bị). 

nguyên lý máy sấy khí nén

Nguyên lý vận hành máy sấy lạnh tác động

Máy lạnh sấy khô nguyên lý

Khí nóng, đi qua máy sấy khí, nhiệt độ hạ nhiệt độ xuống khoảng 3 độ C. Tất cả các hơi nước chứa trong khí nén bị ngưng tụ và được loại bỏ khỏi máy sấy khí qua bộ tự động nước (hay là bộ xả nước tự động). Sau đó, khí lạnh được làm nóng trở lại, vì có rất nhiều nước được tụ lại thành giọt, giúp khí khô hơn. 

Hấp thụ kiểu máy sấy 

Máy sấy khí hấp thụ là máy sấy khí kiểu sử dụng các vật liệu có khả năng hút ẩm cực mạnh trong quá trình nén dòng khí. This máy sấy khí kiểu có thể đạt được độ thấp điểm sương mà không sợ bị đóng lại, hơi nước, bụi bẩn thoát khỏi khí nén một cách hiệu quả, lên tới 99%. 

máy sấy khí nén

Hấp thụ nén kiểu máy sấy

Do đó, các loại máy móc cần phải lưu trữ lượng lớn nén khí, làm khô sợi đốt để sấy khô loại hấp thụ là một giải pháp tốt nhất. Show nay, máy sấy khí hấp thụ được rộng rãi ứng dụng trong các lĩnh vực điện tử, thực phẩm, sơn, cơ khí… 

Confet create a khói sấy khô máy

Theo từng hãng sản xuất tùy chọn mà máy sấy khô kiểu hấp thụ sẽ có các cấu hình khác nhau. Về cơ bản, sấy khô khí hấp thụ gồm các bộ phận như sau: 

  • Van điện tử: Có chức năng nén khí từ máy nén đi vào.
  • Van điện từ: Thực hiện điều chỉnh quá trình xả nước.
  • Vân giảm âm.
  • Van một chiều: Vai trò giúp cho khí nóng tái sinh đi qua.
  • Van a nén khí chiều đã được xử lý đi qua.

Ngoài ra, máy sấy khô hấp thụ này còn có bộ điều khiển, ẩm độ cảm biến, đo nhiệt độ và hai bình thường được gọi là A và B để chứa hạt hút ẩm

Nguyên lý làm việc của máy sấy khô hấp thụ

Of the target growth surface to contact surface, máy sấy khí kiểu hấp thụ thường sử dụng kích thước nhỏ. Hiện nay, các loại hút ẩm được sử dụng nhiều nhất là Alumina và gel Silicagel. Nguyên lý hoạt động của máy sấy khí hấp thụ như sau: 

Máy sấy khô kiểu hấp thụ sẽ bao gồm hai giống nhau là bình A và bình B, bên trong sẽ chứa các điểm hút ẩm. Trong quá trình vận hành, bình A chứa hạt hút ẩm, còn bình B sẽ đảm nhận vai trò tái tạo lại các hạt hút ẩm.

Khí nén khi được đi vào bình A, lúc này bụi bẩn, tạp chất, hơi nước sẽ được các hạt hút ẩm hấp thụ sẽ lắng xuống đáy bình rồi đẩy ra bên ngoài bộ phận van xả. Còn lại, sấy khô phần nén được tiếp tục đưa ra để mang đi sử dụng.

Trong quá trình sử dụng, các hạt hút ẩm trong bình A bão hòa, đầy nước và không thể hấp thụ được nữa, thì bình thường B Startup is too a render to the ballad. Bằng cách sử dụng nóng khí hoặc khô nén khí. Mỗi bình luận sẽ làm việc trong chu kỳ nhất định, cài đặt thời gian trước khi qua trung tâm điều khiển.

Một số lưu ý quan trọng khi lắp đặt, sử dụng máy nén sấy khô

To ensure quality, lift high mode and the limitation, well-a-bit-hư hỏng máy sấy khô dưới đây là một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng người dùng cần biết. 

cấu tạo máy sấy khí nén

Lưu ý khi lắp đặt, sử dụng máy nén sấy khô

  • Founting set compression sấy máy, nén khí đường hệ thống phải được thực hiện bởi người có chuyên môn, am hiểu nhất định. 
  • Lựa chọn tìm hiểu công suất máy sấy khí phù hợp theo yêu cầu sử dụng, nén khí hệ thống.
  • Lắp ráp vị trí đặt máy sấy bằng mặt phẳng, tại các khu vực khô ráo và có đủ diện tích chỉnh sửa khi cần thiết. 
  • Không lắp đặt nén khí sấy ở các khu vực có độ kiềm cao. This is easy give up status are han, hao mòn. Đồng thời tạo ra khoảng cách đủ độ rung, nhiệt độ tỏa ra từ máy nén khí không ảnh hưởng đến việc vận hành của máy sấy khí. 
  • Đối với máy sấy khí kiểu nén hấp thụ cần phải lắp thêm bộ lọc nước, nước và bộ lọc dầu có tác dụng làm sạch chất thải trong không khí trước khi được đưa vào máy sấy. 

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng máy sấy khô cần thực hiện công việc bảo vệ sinh, bảo dưỡng máy kỳ hạn bảo đảm thiết bị luôn vận hành ổn định và bền bỉ. 

Trên đây là những thông tin về việc cấu hình và làm việc nguyên lý của máy nén sấy khô mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn đọc. Hiểu và nắm bắt được nguyên lý và cấu hình máy sấy khí nén rất cần thiết trong quá trình sử dụng máy sấy khí nén hiệu quả và ổn định.