Tuổi Tý hợp với màu gì? Cách chọn màu cho đúng phong thủy

0
Người tuổi Tý mệnh gì?

Theo phong thủy, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh vô cùng quan trọng. Nó giúp cho người tuổi đó tránh được vận hạn, xui rủi, đồng thời rước nhiều may mắn và tài lộc. Người tuổi Tý là một trong những người được trời phú cho sự thông minh và may mắn. Muốn trợ lực bản mệnh sáng và tốt hơn, chúng ta có thể chọn sử dụng các đồ vật có màu sắc hợp phong thủy. Tuổi Tý hợp với màu gì? Bạn đọc cùng giamayhutam.com tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Người tuổi Tý mệnh gì?

Người tuổi Tý mệnh gì?

Người tuổi Tý mệnh gì?

Theo như lịch vạn niên, những người tuổi Tý theo quỹ đạo 12 con giáp sẽ ứng với các mệnh khác nhau. Trước khi tìm hiểu người tuổi Tý mệnh gì thì chúng ta cùng xem xét những thông tin về người đứng tuổi này.

Theo phong thủy và số mệnh, người tuổi Tý được đánh giá là những người lanh lợi, thông minh, có tính cách hướng ngoại. Nhờ nét tính cách này, cộng thêm sự cố gắng, tỉ mỉ, rất nhiều người đã thành công trong công việc. Về mặt tình cảm, những người sinh vào tuổi Tý thường có xu hướng trọng tình, đối xử với mọi người xung quanh vô cùng hết lòng. Có thể nói đây là một trong những tuổi có vận mệnh tốt đẹp nhất trong 12 con giáp.

Người tuổi Tý mệnh gì? Màu hợp với tuổi Tý muốn xem chuẩn thì cần tìm hiểu mệnh cách của người đứng tuổi đó. Theo phong thủy, những người tuổi Tý đứng thiên can khác nhau thường có mệnh cách khác nhau. Cụ thể thì:

  • Người sinh năm Giáp Tý 1924, 1984  theo ngũ hành thuộc Kim
  • Người sinh năm Bính Tý 1936, 1996 theo ngũ hành thuộc Thủy
  • Người sinh năm Nhâm Tý 1912, 1972 theo ngũ hành thuộc Mộc
  • Người sinh năm Mậu Tý 1948, 2008 theo ngũ hành thuộc Hỏa
  • Người sinh năm Canh Tý 1960, 2020 theo ngũ hành thuộc Thổ

Người tuổi Tý hợp màu gì?

Người tuổi Tý hợp màu gì?

Người sinh năm Giáp Tý – Mệnh Kim chọn màu gì?

Những người sinh năm Giáp Tý sẽ sinh vào những năm 1924, 1984. Những người này sẽ có mệnh Kim. Ứng với mệnh kim thì chúng ta cần phải chọn những màu sắc tông sáng, bên ngoài có ánh kim loại sẽ trợ giúp bản mệnh được tốt nhất. Nếu có thể thì kết hợp thêm các tông màu vàng, nâu là những tông màu tương sinh với bản mệnh, sẽ đem lại một kết quả viên mãn.

Người Giáp Tý chọn màu gì chuẩn nhất?

Người Giáp Tý chọn màu gì chuẩn nhất?

Đồng thời người tuổi Giáp Tý cũng nên tránh các gam màu nóng như: đỏ, hồng, tím. Đây là những màu sắc khắc bản mệnh của những người mệnh Kim. Sử dụng các màu sắc này khiến cho người đứng chữ Giáp gặp nhiều vấn đề không may.

Cụ thể ý nghĩa của từng bản màu với người tuổi Giáp Tý như sau:

Màu vàng

Đây là một màu sắc được cho là rất phù hợp với những người tuổi Giáp Tý. Màu vàng giúp những người tuổi này có thêm nhiều niềm vui, tinh thần thoải mái tự do. Đây cũng là màu sắc của ánh sáng, nguồn năng lượng đem lại sự sống cho vạn vật trên trái đất này. 

Tuổi Giáp Tý mệnh Kim sử dụng màu vàng sẽ giúp cho con người có thêm sức sống, cải tạo nguồn năng lượng, giúp tinh thần thoải mái, lạc quan. Chỉ khi tinh thần sảng khoái thì đầu óc mới minh mẫn, như vậy mới có thể làm việc đạt được hiệu quả cao nhất.

Nếu bạn là người tuổi Giáp Tý có thể lựa chọn trang phục màu vàng, đeo một số trang sức bằng vàng là tốt nhất. Đây là cách giúp bạn chiêu tài, tăng vận may cá nhân.

Màu trắng

Mệnh kim rất hợp với các màu sắc có ánh kim loại. Vì thế màu trắng được cho là hợp với những người mệnh này. Người tuổi Giáp Tý sử dụng các vật trang trí, quần áo, trang sức có màu sắc sẽ giúp bản thân gia tăng năng lượng sống, tạo được sự tinh khôi và thuần khiết.

Màu trắng cũng là một trong những màu sắc được cho là dễ phối màu nhất hiện nay. Bạn có thể kết hợp màu trắng với vàng hoặc nâu để cân bằng âm dương, hài hòa và trợ giúp bản mệnh được tốt đẹp hơn nữa.

Màu nâu đất

Những người mệnh Kim sử dụng màu nâu đất rất phù hợp. Đây là một trong những gam màu giúp người tuổi Giáp Tý phất lên trông thấy. Màu nâu cũng là màu dễ lựa chọn, có rất nhiều các loại đồ vật phong thủy có màu nâu mà bạn có thể lựa chọn. Sử dụng vật phẩm màu nâu giúp cho người mệnh kim tỉnh táo, sảng khoái, thông tỏ,…thực hiện các công việc quan trọng một cách chính xác.

>> Xem thêm:

Người sinh năm Bính Tý – Mệnh Thủy chọn màu gì?

Người tuổi Bính Tý là những người sinh năm 1996. Tuổi 1996 tương ứng với mệnh Thủy. Người mệnh Thủy thì nên sử dụng các loại đồ vật có ánh sáng trắng, xanh đem, xanh thẫm là tốt nhất. Ngoài ra thì nên tránh các màu như vàng đất, nâu, vàng.

Bính Tý chọn màu gì cho hợp phong thủy?

Bính Tý chọn màu gì cho hợp phong thủy?

Cụ thể ý nghĩa của từng bản màu hợp tuổi Tý mệnh Thủy như sau:

Màu xanh da trời

Đây là gam màu được cho là phù hợp nhất đối với những người mệnh Thủy. Màu xanh da trời gần như màu nước, đây cũng là màu của hy vọng, của nhiệt huyết và sự điềm tĩnh quyết đoán trong mọi việc.

Sử dụng các vật phẩm có màu sắc xanh da trời giúp cho người tuổi Bính Tý tinh thần được sảng khoái, thu hút tài lộc và vận may trên con đường công danh.

Màu đen

Đối với người tuổi Bính Tý, việc sử dụng màu đen được cho là đem tới nguồn năng lượng vô cùng tích cực. Đây là gam màu tượng trưng cho sự huyền bí, kỳ ảo và tinh tế. Người mệnh Thủy sử dụng màu đen sẽ cảm thấy an toàn, tự tin và yên tâm hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

Màu trắng

Màu trắng cũng là một gam màu được đánh giá rất phù hợp với những người mệnh Thủy. Đây là màu tương trợ giúp người bản mệnh này có thể sớm vượt qua khó khăn, trong tâm thế luôn tràn đầy niềm tin và sức mạnh.

Sử dụng màu trắng và màu đen kết hợp là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho người mệnh thủy. Nó được đánh giá giúp cho âm dương hòa hợp, đem tới dòng chảy sinh khí tích cực cho người sinh năm Bính Tý.

Người sinh năm Nhâm Tý  – Mệnh Mộc chọn màu gì?

Đánh giá theo ngũ hành thì người sinh năm Nhâm Tý (1972) là những người thuộc vào mệnh Mộc. Đây là mệnh phù hợp với các loại màu sắc như xanh lá, xanh biển thẫm, đen. Những loại màu cần tránh như trắng, có ánh kim. Màu này xung khắc với người mệnh Mộc, nó đem tới sự xui xẻo, không may.

Nhâm tý hợp màu gì

Người sinh năm Nhâm Tý nên chọn tông màu trầm

Cụ thể ý nghĩa của từng bản màu với người tuổi Nhâm Tý như sau:

Màu đen

Người tuổi Nhâm Tý sử dụng màu đen được cho là vô cùng phù hợp. Nó giúp chúng ta liên tưởng tới quyền lực, sự bí ẩn, tâm hồn sâu sắc của một con người. Đây cũng là một màu mang ý nghĩa mạnh mẽ, tự tin, quyết đoán trong công việc. Những người mệnh Mộc lựa chọn màu đen sẽ luôn gặp may mắn, có quý nhân phù trợ trong công việc cũng như cuộc sống.

Màu xanh dương

Đây là màu sắc tương sinh với những người mệnh Mộc. Sử dụng màu xanh dương giúp cho chúng ta có cảm giác thâm sâu, bí ẩn, bình yên. Đây cũng là màu giống với màu đại dương, được cho là rộng mở, bao la, bát ngát. Do vậy sử dụng màu xanh dương cũng đại diện cho niềm tin, tự tin, tinh khiết vươn tới những đỉnh cao mới.

Trong công việc, người sinh năm Nhâm Tý lựa chọn màu xanh dương sẽ đem đến tài lộc, may mắn đầy bất ngờ. Người nào muốn phát triển công danh, sự nghiệp thì nên chọn màu sắc này, phối hợp với các màu đen sẽ đạt được nhiều điều may mắn bất ngờ.

Xanh lá cây

Đây là màu rất hợp với mệnh Mộc, bạn biết không Mộc chính là cây cối, mà cây cối thì phần đa là có màu xanh lá. Người mệnh mộc sử dụng màu xanh lá vô cùng phù hợp. Nó đại diện cho sự may mắn, hạnh phúc và hanh thông. 

Bạn có thể nghiên cứu sử dụng các đồ vật trang trí phong thủy trong nhà có màu xanh lá cây, trang trí bằng những vật phẩm này sẽ giúp không gian sống thoáng đãng, tươi mới.

Người sinh năm Mậu Tý  – Mệnh Hỏa chọn màu gì?

Tuổi tý hợp màu nào?

Tuổi tý hợp màu nào?

Người sinh năm Mậu Tý (1948, 2008) theo ngũ hành thuộc mệnh Hỏa. Đối với bản mệnh này thì nên chọn các loại đồ vật, quần áo là gam màu nóng như: đỏ, tím, hồng. Đây là những gam màu hỗ trợ tốt cho những người mệnh này nhất. Ngoài ra người mệnh Hỏa nên tránh các tông màu lạnh như màu xanh nước biển, màu đen.

Cụ thể ý nghĩa của từng bản màu với người tuổi Mậu Tý như sau:

Màu đỏ

Đây là màu sắc tương thích với người mệnh Hỏa nhất. Màu này vô cùng hợp, giúp người mệnh Hỏa phất lên trông thấy. Màu đỏ tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyết đoán và chiến thắng. Người mệnh hỏa có sự hỗ trợ của màu đỏ sẽ thành danh tốt hơn, trên đường đi gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ.

Màu cam

Tương tự màu đỏ, người sinh năm Mậu Tý nên sử dụng thêm gam màu cam. Đây là gam màu trung tính, có sự pha trộn giữa các màu. Trong phong thủy, màu cam đại diện cho sự hạnh phúc, trung hòa mọi thứ. Sử dụng màu cam giúp cho cuộc sống của người mệnh Hỏa thêm vui tươi, phấn khởi hơn. Tinh thần phấn chấn giúp cho người tuổi Mậu Tý làm ăn gặp nhiều may mắn, đạt được hiệu quả và thành tựu công việc cao.

Màu tím

Người mệnh Hỏa cũng nên nghiên cứu sử dụng màu tím. Đây là màu thuộc hành Hỏa, giúp cho người bản mệnh này được tương trợ rất nhiều, thu hút sinh khí và đem lại may mắn. Những màu sắc phong thủy cho tuổi Tý, người sinh năm Mậu Tý nên nghiên cứu sử dụng màu sắc này, nó đem lại uy quyền, huyền bí, là khởi đầu cho việc thành công.

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu cuối cùng được cho là hợp với mệnh Hỏa. Đây là màu tương sinh với hỏa, tượng trưng cho sức sống, sự sinh sôi. Đối với người mệnh Hỏa nên chọn màu xanh lá cây để giảm bớt hỏa tính, bình tĩnh hơn khi giải quyết các công việc quan trọng. Với sự kết hợp với các gam màu nóng bên trên với màu xanh lá cây sẽ giúp người mệnh Hỏa cân bằng âm dương, đạt tới đỉnh cao.

Người sinh năm Canh Tý  – Mệnh Thổ chọn màu gì?

Người tuổi Canh Tý là những người sinh vào năm 1960, 2020. Màu phong thủy tuổi Tý mệnh Thổ thì nên nghiên cứu chọn màu nâu, vàng đất, có thể kết hợp thêm các màu nóng như đỏ, hồng, tím vì đây là những màu tương sinh. Người mệnh Thổ thì nên tránh chọn các màu sắc như xanh, đen.

Người sinh năm Canh Tý mệnh Thổ

Người sinh năm Canh Tý mệnh Thổ

Cụ thể ý nghĩa của từng bản màu với người tuổi Canh Tý như sau:

Màu đỏ

Đây là màu được đánh giá khá là thích hợp với những người mệnh Thổ. Màu đỏ là màu tương sinh, thể khiển cho khát vọng, nhiệt huyết và tinh thần chiến đấu đầy bản lĩnh. Sử dụng màu đỏ, phong thủy màu sắc của tuổi Tý mệnh Thổ sẽ tinh thông hơn trong công việc, có khả năng quyết tâm mạnh mẽ, đưa ra các quyết định quan trọng phù hợp với tố chất của người lãnh đạo.

Màu cam

Giống như màu đỏ, người sinh năm Canh Tý có thể sử dụng màu cam để trợ lực phong thủy. Đây là gam màu pha trộn trung tính, đem tới sự hài hòa và hạnh phúc lứa đôi. Đối với những người Canh Tý, màu cam sẽ giúp họ phấn chấn, nỗ lực hơn trong công việc. Trên đường phát triển luôn đạt được nhiều thành công, may mắn tới vồ vập, hạnh phúc được thăng hoa.

Màu tím

Đây cũng là màu hợp với mệnh của những người sinh năm Canh Tý. Màu tím là sự pha trộn giữa xanh và đỏ, cho thấy được khả năng vững chắc về đường công danh, ổn định hôn nhân, giữ lửa hạnh phúc cho người mệnh Thổ. 

Bên cạnh đó, màu tím cũng là màu quyền uy, khát khao chinh phục đỉnh cao, trở thành một người lãnh đạo đầy tiềm năng.

Màu vàng

Đây là màu sắc đại diện cho sự ấm áp, tươi mới, là khởi đầu tốt đẹp. Màu vàng cũng vô cùng hợp với những người tuổi Canh Tý, giúp cho họ có được hạnh phúc, thông thái, đưa ra được những lựa chọn đúng đắn cho cuộc đời.

Nếu người mệnh Thổ sử dụng sắc vàng sẽ có cuộc sống thoải mái hơn, thu hút tài lộc và may mắn tới tự nhiên. Đây cũng là màu biểu tượng cho quyền lực của hoàng tộc, hoàng gia.

Màu nâu

Đây mà màu rất phù hợp với những người mệnh Thổ. Màu sắc này đại diện cho sự chắc chắn, bền vững, đoàn kết. Những người tuổi Canh Tý sử dụng gam màu nâu sẽ bình tĩnh, có những quyết định sáng suốt nhất trong sự nghiệp.

Với một số thông tin được cung cấp ở bài viết trên, hy vọng bạn đọc đã nắm được tuổi Tý hợp với màu gì. Đây là nguồn thông tin khá là hữu ích, phù hợp với những bạn đang nghiên cứu về phong thủy và vận mệnh.