Tuổi Tý hợp tranh gì? Bật mí những loại tranh phù hợp nhất

0
Tuổi Tý có tính cách ra sao?

Phong thủy ngày càng được nhiều người chú trọng, ngoài việc lựa chọn phong thủy hướng nhà thì việc bài trí trong nhà cũng được nhiều người để ý. Đặc biệt việc chọn tranh phong thủy, nhiều người tin rằng thông qua các bức tranh, tài lộc và sinh khí sẽ được hút vào nhà nếu chọn tranh chuẩn xác. Tuổi Tý hợp với tranh gì? Nên chọn dòng tranh phong thủy nào hợp với tuổi này? 

Người tuổi Tý được đánh giá có tính cách ra sao?

Tuổi Tý có tính cách ra sao?

Tuổi Tý có tính cách ra sao?

Tùy theo năm tuổi mà mỗi người sẽ có những nét tính cách khác nhau. Người tuổi Tý thường được đánh giá là những người vô cùng linh hoạt, thích ứng với hoàn cảnh sống rất tốt. Khi có tình huống xảy ra, họ xử lý vô cùng nhanh, đạt được hiệu quả cao. 

Trong cuộc sống hàng ngày, người tuổi Tý là người ưa sạch sẽ, đề cao tính gọn gàng và ngăn nắp. Việc đối xử với mọi người cũng vô cùng hòa nhã, cởi mở, năng động và được rất nhiều người yêu quý.

Những người sinh năm Tý là người biết tu chí làm ăn, biết tiết kiệm tiền bạc. Vì thế nên họ rất ít khi rơi vào cảnh nghèo túng. Mặc dù có tiền bạc dư dả, tuy nhiên ở tuổi này không có nhiều người làm lãnh đạo, họ chỉ thực sự phù hợp làm các công việc chuyên môn bởi tính cách khá cố chấp và bảo thủ.

Để trợ lực cho những người có số mệnh sinh năm Tý, người ta thường nghiên cứu tới việc trang trí và treo thêm các loại tranh phong thủy trong nhà, kê thêm các đồ vật phong thủy.

Một số sai lầm cần tránh khi chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tý

Việc treo tranh phong thủy trong nhà cho người tuổi Tý được đánh giá rất cao. Treo đúng tranh có thể giúp cho gia chủ phất lên trông thấy. Tuy nhiên không phải cứ treo bừa tranh nào cũng được, chúng ta thường mắc một số sai lầm sau khi chọn tran

Treo tranh xung khắc với tuổi Tý

Nếu bạn tự ý treo vừa các loại tranh phong thủy, không có sự xem xét nghiên cứu cụ thể thì rất dễ phạm vào tranh xung khắc với tuổi. Thực tế nếu treo bừa tranh như vậy rất nguy hiểm, treo sai tranh chẳng những không mang lại vượng khí cho gia đình còn thu hút luồng khí xấu xâm nhập. Lúc này mặc dù tranh khá vừa vặn ý bạn về tính thẩm mỹ nhưng lại âm thầm khắc chế bạn về mọi mặt tốt đẹp.

Vậy nên việc chọn tranh hợp với tuổi Tý vô cùng quan trọng. Trong tử vi vận mệnh, tuổi Tý hợp với các tuổi là Sửu, Thân, Thìn. Vì thế để thu hút tài vận, may mắn, người tuổi Tý nên treo các loại tranh liên quan tới bộ ba con vật này.

Ngoài ra cần phải tránh treo các loại tranh phong thủy liên quan tới các tuổi Ngọ, Mão, Dậu, Mùi. Đây là các tuổi cực xung khắc với người tuổi chuột.

Tranh phong thủy tuổi Tý đặt không đúng hướng

Đây là một trong những sai lầm rất nhiều người mắc phải. Khi treo tranh phong thủy không đúng hướng cũng khiến cho mọi thứ bạn kỳ vọng bị đổ sông đổ bể. Hướng treo tranh sai khiến cho việc thu hút sinh khí không thuận theo tự nhiên, sinh khí chưa đi vào nhà đã bị tiêu tán. Điều này vô tình khiến cho gia chủ không có nhiều phúc lợi, cuộc sống không thể dung hòa được.

Hiểu đơn giản người tuổi Tý một số người có mệnh Thủy, được cho là nên treo các loại tranh liên quan tới nước, suối chảy để cải thiện vận mệnh. Mặc dù bạn đã mua tranh có nước treo, nhưng lại treo hướng nước chảy ra ngoài cửa. Như thế cũng không thể hút được tài lộc, may mắn. Vì nước chảy hướng ra ngoài là đã chảy đi mất rồi, có đọng lại được đâu.

Một số vấn đề liên quan tới việc lựa chọn hướng treo tranh phong thủy dành cho người tuổi Tý:

 • Nếu chọn tranh thư pháp nên cố gắng treo tranh đối xứng nhau trong phòng
 • Sử dụng tranh sơn thủy nên chú ý để hướng nước chảy vào trong nhà, tránh để nước chảy ra ngoài cửa
 • Nếu bạn định treo tranh có hình cỏ cây hoa lá thì nên nghiên cứu treo tranh ở hướng Đông hoặc Đông Nam
 • Nếu tranh có những con động vật mang tính hung dữ như: hổ, báo, cáo, chồn, chim ưng,… thì nên treo sao cho đầu của con vật hướng ra phía bên ngoài, như vậy trong nhà mọi người sẽ đỡ gặp cảm giác bất an

Nếu có thể nên tránh những loại tranh có thú dữ, vũ khí

Những bức tranh có hình thú dữ nhe nanh vuốt hoặc những bức tranh có vũ khí bạn nên cân nhắc tránh sử dụng. Đây là những dòng tranh không phải ai cũng thích hợp sử dụng treo trong nhà, nhất là những người tuổi Tý.

Có nhiều người tuổi Tý bản tính mạnh mẽ nghĩ rằng việc treo những dòng tranh này sẽ có lợi cho gia chủ. Nhưng mà thực tế thì không hề nha, mỗi ngày bạn đều nhìn thấy những bức trang hung dữ sẽ khiến tâm trạng cảm thấy bí bức, ức chế, tăng tính cuồng nộ. Những dòng khí này tích tụ lâu ngày sẽ khiến bạn có những suy nghĩ hoặc những quyết định sai lầm. Hơn nữa nếu diện tích nhà không hề lớn mà bạn lại treo những dòng tranh này thì quả là nguy hiểm, khiến dòng khí nội năng trong nhà bị giảm sút.

Mặc dù treo các dòng tranh này không được khuyên nhưng nhiều người vẫn thích treo nó. Nếu thích treo tranh các loại thú hung dữ thì bạn nên nghiên cứu:

Chọn các loại tranh thú dữ nhưng mặt của chúng phải hướng lên trên trần. Như vậy có nghĩa là những con thú đang phòng thủ vững chắc cho gia đình bạn, không tấn công tinh thần những người trong nhà.

Nói không với những dòng tranh có mặt thú quá ác, đặc biệt nhe nanh giơ vuốt. Vì khi đó khi nhìn chính diện chúng ta sẽ cảm thấy các con vật chỉ chực chờ vồ lấy mình, sẽ không tốt về mặt tinh thần.

Nếu chọn tranh có vũ khí thì hãy chọn cảnh chuẩn bị ra trận, cầm vũ khí binh đao gọn gàng. Không nên chọn các bức tranh có quá nhiều hình ảnh giáo mác sáng chói hoặc cảnh đang chém giết không hề tốt cho gia chủ tuổi Tý.

Dừng treo những tranh có màu sắc ảm đạm

Tranh phong thủy trong nhà thường được lựa chọn phải là những bức tranh có chủ đề vui tươi, lành mạnh để tăng thêm không khí hạnh phúc, cảm giác phấn chấn cho các thành viên khi nhìn vào. Chúng ta cần phải tránh việc sử dụng những bức tranh có màu sắc ảm đạm.

Các kiểu tranh cần tránh phải kể tới:

 • Các dòng tranh có màu tím, màu tối đen
 • Trong tranh có xuất hiện hình ảnh chết chóc, tang thương
 • Hình ảnh các con vật cấu xé, tranh giành nhau
 • Con người đang chiến đấu vật lộn đầy đau đớn

>> Xem thêm:

Tuổi Tý hợp tranh gì cho hợp phong thủy

tuổi tý hợp tranh gì

Tuổi Tý được cho là hợp với rất nhiều dòng tranh khác nhau

Đối với việc xét tranh phong thủy theo tuổi Tý chung chung thì nên chọn những loại tranh hợp tuổi. Tranh treo tường hợp với tuổi Tý gồm có:

 • Tranh đá quý rồng
 • Tranh sơn thủy
 • Tranh đá quý thuận buồm xuôi gió

Đây là những loại tranh được nghiên cứu vô cùng phù hợp với những người tuổi Tý. Nhờ việc hợp mệnh hợp tuổi mà những bức tranh này giúp cho người tuổi Tý thuận lợi trong việc làm ăn, thăng tiến trong sự nghiệp rất nhiều.

Tranh đá quý rồng

Rồng là một con vật tượng trưng cho sự chí cao, đại diện cho vượng khí và may mắn cho người sử dụng. Treo tranh đá quý rồng trong nhà giúp bản thân bạn tăng được tài lộc, danh vọng, thu hút vượng khí ghé thăm. Khi chọn tranh bạn nên chọn các tư thế rồng bay, rồng cuộn để trợ lực và thu hút những điều tốt đẹp nhất.

Tranh sơn thủy

Những bức tranh sơn thủy hữu tình

Những bức tranh sơn thủy hữu tình rất hợp với người tuổi Tý

Các bức tranh sơn thủy hữu tình treo trong nhà người tuổi Tý là sự lựa chọn vô cùng phù hợp. Bức tranh với sự kết hợp của nhiều màu sắc khác nhau tạo ra sự hài hòa về không gian nghệ thuật cho ngôi nhà, mang lại nhiều thuận lợi cho vận khí của gia chủ.

Tranh thuận buồm xuôi gió

Những tranh hợp tuổi tý thuận buồm xuôi gió nghe tên thôi đã đủ có ý nghĩa vô cùng tích cực rồi. Đây là những bức tranh rất phù hợp để thu hút tài lộc, tăng đường công danh sự nghiệp cho bạn và các thành viên trong gia đình. Việc treo những bức tranh này sẽ giúp người tuổi Tý bình tâm, đưa ra được những quyết định quan trọng đúng đắn nhất.

Tuổi Tý treo tranh gì là phù hợp với bản mệnh nhất?

Nếu bạn chi tiết hơn thì có thể lựa chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tý dựa theo ngũ hành bản mệnh. Cụ thể thì chúng ta có:

 • Tuổi Mậu Tý (1948, 2008) theo phong thủy sẽ thuộc hành Hỏa
 • Tuổi Bính Tý (1936, 1996) theo phong thủy thuộc hành Thủy
 • Tuổi Giáp Tý (1924, 1984) theo phong thủy thuộc hành Kim
 • Tuổi Nhâm Tý (1912, 1972) theo phong thủy thuộc hành Mộc
 • Tuổi Canh Tý (1900, 1960) theo phong thủy thuộc hành Thổ

Với mỗi mệnh phong thủy thì nên treo các loại tranh theo gợi ý dưới đây:

Tuổi Mậu Tý thuộc hành Hỏa

Tranh phù hợp cho người tuổi Mậu Tý

Tranh phù hợp cho người tuổi Mậu Tý

Mậu Tý là những người theo ngũ hành xếp vào hành Hỏa. Những người mệnh hỏa thường hợp với hành mộc và hành thổ, khắc với hành kim và hành thủy. Vì thế khi chọn tranh phong thủy hợp tuổi tý cần chú ý chọn các dòng tranh:

 • Liên quan đến phong cảnh vạn vật, núi rừng, cây cối, mặt trời chiếu sáng,…
 • Các bức tranh về con vật như rồng, trâu, khỉ,…
 • Tranh về hoa lá cỏ cây
 • Tranh đồng quê yên bình

Tuổi Bính Tý thuộc hành Thủy

Tranh phù hợp với những người mệnh Thủy

Tranh phù hợp với những người mệnh Thủy

Đối với những người tuổi Bính Tý được xếp và hành Thủy. Người mệnh thủy thì hợp với mệnh kim và mệnh mộc, khắc với mệnh thổ và mệnh hỏa.

Người tuổi Bính Tý nên chọn các dòng tranh phong thủy liên quan đến:

 • Bức tranh có hình thuyền buồm 
 • Các loại tranh con vật hình cá chép, chim công, phượng hoàng, chim điểu,…
 • Tranh hoa lá có màu sắc nhẹ nhàng

Tuổi Giáp Tý thuộc hành Kim

Tranh phong thủy phù hợp với người tuổi Tý mệnh Kim

Tranh phong thủy phù hợp với người tuổi Tý mệnh Kim

Những người tuổi Giáp Tý thuộc mệnh kim, mệnh này thường hợp với mệnh thổ, thủy và khắc với hỏa, mộc. Người mệnh kim thì nên chọn các loại tranh phong thủy hợp với tuổi tý như:

 • Các tranh có in hình những con chim quý
 • Các bức tranh có màu sắc tông nâu trầm, xanh dương

Tuổi Nhâm Tý thuộc hành Mộc

Tranh phong thủy phù hợp cho tuổi Tý mệnh Mộc

Tranh phong thủy phù hợp cho tuổi Tý mệnh Mộc

Tuổi Nhâm Tý là tuổi thuộc mệnh mộc, theo phong thủy hợp với mệnh hỏa, mệnh thủy và khắc với mệnh thổ, mệnh kim. Đối với những người mệnh này thì nên nghiên cứu chọn các dòng tranh phong thủy như:

 • Tùng cúc trúc mai, tranh bốn mùa hoa lá
 • Các dòng tranh sơn thủy, tranh núi rừng cỏ cây

Tuổi Canh Tý thuộc hành Thổ

Tranh phong thủy phù hợp người mệnh Thổ

Tranh phong thủy phù hợp người mệnh Thổ tuổi Tý

Tuổi Canh Tý là những người có mệnh Thổ. Người mệnh thổ thường hợp với mệnh hỏa, mệnh kim và khắc với mệnh mộc, mệnh thủy. Những người tuổi Canh Tý khi chọn tranh phong thủy treo trong nhà thì nên chọn các tranh như:

 • Các bức tranh về hoa lá: hoa hồng, hoa cúc, hoa mẫu đơn
 • Tranh về đồi núi, đất đai

Tuổi Tý hợp tranh gì đã được giamayhutam.com tổng hợp và gửi đến bạn đọc ở bài viết trên. Việc lựa chọn tranh treo hợp với tuổi và mệnh vô cùng quan trọng. Chọn đúng tranh sẽ thu hút luồng sinh khí mới, tràn ngập may mắn, hạnh phúc cho gia chủ. Vì thế người tuổi Tý trước khi chọn tranh, hãy cân nhắc nghiên cứu thật kỹ càng nhé.