Tuổi Dần nên đeo vòng gì? Cách chọn vòng cho tuổi Dần

0
tuổi Dần nên đeo vòng gì
Tuổi Dần nên đeo vòng gì?

Rất nhiều người hiện nay lựa chọn đeo vòng phong thủy. Mục đích của việc sử dụng vòng vừa có tác dụng làm đẹp vừa phù trợ thu hút vượng khí cho bản thân. Người tuổi Dần nên đeo vòng gì thì hợp nhất. Gợi ý những loại vòng dành cho tuổi Dần phù hợp sẽ được giamayhutam.com tổng hợp cho bạn đọc ở bài viết dưới.

Tính cách của những người sinh năm Dần

Tuổi Dần hay còn gọi là tuổi Hổ. Đây là tuổi đứng thứ ba trong 12 con giáp. Trong tự nhiên, hổ được coi là chúa tể của muôn loài, có tính lãnh đạo cao và chứa đựng nhiều sức mạnh. Theo phong thủy nhận xét:

Người tuổi Dần là những người có tính cách nhạy cảm, giàu cảm xúc, dễ mủi lòng. Tuy nhiên họ lại không dễ bị cảm xúc chi phối, khi cần thì họ luôn lý trí hơn bao giờ hết. Mọi việc của bản thân đều muốn tự quyết định, triển khai theo một kế hoạch riêng.

tuổi Dần nên đeo vòng gì
Người tuổi Dần tính cách bộc trực, thẳng thắn

Như đã nói ở trên, người tuổi Dần có tố chất làm lãnh đạo rất tốt. Khi nắm quyền lực trong tay họ biết cách thao túng để mọi thứ trở nên mạnh mẽ nhất có thể. Khi đã quyết định làm việc gì rồi thì họ luôn tự tin, làm theo ý mình, không bị khuất phục trước những khó khăn, rào cản.

Để phù trợ thêm cho người tuổi Dần thăng tiến trên con đường công danh, nhiều chuyên gia phong thủy tư vấn họ sử dụng thêm các loại vòng phong thủy. Vòng phong thủy được chọn hợp mệnh với người tuổi Dần, phù trợ họ nhanh chóng hút được vượng khí.

Tuy nhiên việc sử dụng vòng phong thủy cần phải tuân thủ theo ngũ hành bản mệnh, chọn đúng màu sắc để có được nguồn sức mạnh tốt nhất.

 • Tuổi Canh Dần (1950, 2010) – mệnh Mộc
 • Tuổi Nhâm Dần (1962) – mệnh Kim
 • Tuổi Giáp Dần (1974) – mệnh Thủy
 • Tuổi Bính Dần (1986) – mệnh Hỏa
 • Tuổi Mậu Dần (1998) – mệnh Thổ
tuổi Dần nên đeo vòng gì
Tuổi Dần nên đeo vòng gì?

Tuổi Dần đeo vòng phong thủy màu gì? Dưới đây sẽ là phân tích vòng đeo tay phong thủy tuổi Dần phù hợp với từng mệnh:

Tuổi Nhâm Dần (1962) – mệnh Kim chọn vòng phong thủy gì?

Những người tuổi Nhâm Dần có thông tin như sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1962
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Dần
 • Ngũ hành nạp âm: Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc)

Người tuổi Nhâm Dần nên chọn các loại vòng đá có màu vàng, vàng nâu là đẹp nhất. Đây là các màu sắc tương sinh của mệnh Kim. Màu vàng thuộc Thổ, mà Thổ lại sinh ra Kim. Các loại vòng đá phù hợp được gợi ý là: thạch anh vàng Citrine, Sapphire vàng,…Đá càng có màu vàng đậm thì càng tốt cho bản thân người tuổi Nhâm Dần.

Ngoài sử dụng vòng đá có màu trên thì người tuổi Nhâm Dần còn có thể lựa chọn các loại vòng đá có màu sắc ánh kim, là màu tương hợp với bản mệnh. Ví dụ như các loại vòng đá thạch anh trắng, thạch anh pha lê, đá mặt trăng, Topaz trắng, kim cương,… 

Người tuổi Dần mệnh Kim không nên lựa chọn các loại vòng phong thủy có màu đỏ, hồng, tím. Đây là những màu sắc thuộc mệnh Hỏa, Hỏa sẽ làm tan chảy kim loại, nó khắc chế khiến người mệnh Kim bị đui chột về đường công danh, tài lộc.

Tuổi Bính Dần (1986) – mệnh Hỏa chọn vòng phong thủy gì?

Những người tuổi Bính Dần có thông tin như sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1986
 • Năm sinh âm lịch: Bính Dần
 • Ngũ hành nạp âm: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)

Tuổi Bính Dần là mệnh Hỏa. Người mệnh hỏa nên sử dụng các loại vòng tay phong thủy tuổi Dần có màu sắc xanh lục như: Peridot, Emerald, Ngọc bích,… Đây là các màu sắc thuộc mệnh Mộc, mà Mộc thì sinh ra Hỏa. Nó sẽ có tác dụng thúc đẩy sự thu hút may mắn tốt hơn. Kiểu như càng nhiều gỗ thì lửa càng được cháy to hơn.

Ngoài chọn màu vòng phong thủy tương sinh tuổi Bính Dần thì người sử dụng còn có thể chọn các loại vòng phong thủy tương hợp với mệnh như: Ruby, Garnet, Thạch anh hồng, Thạch anh tím,…

Người sinh tuổi Bính Dần mệnh Hỏa nên tránh các loại đá phong thủy có màu xanh nước biển, đen. Đây là những màu thuộc mệnh Thủy. Thủy thì dập tắt Hỏa, đeo các loại vòng đá này sẽ khiến cho bản thân người sử dụng gặp nhiều vận đen đủi.

Tuổi Mậu Dần (1998) – mệnh Thổ chọn vòng phong thủy gì?

tuổi Dần nên đeo vòng gì
Tuổi Mậu Dần nên chọn vòng phong thủy nào?

Những người tuổi Mậu Dần có thông tin như sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1998
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Dần
 • Ngũ hành nạp âm: Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)

Người sinh năm này thuộc mệnh Thổ. Vì thế khi chọn vòng phong thủy nên chọn các loại vòng phong thuỷ tuổi Dần 1998 có màu sắc đỏ, tím là tốt nhất. Có thể chọn Ruby, Garnet, Thạch anh hồng, Thạch anh tím… Những màu này thuộc hành Hỏa, Hỏa sinh ra Thổ nên người mệnh Thổ sẽ đạt được nhiều may mắn nhất.

Nếu không chọn được màu đá tương sinh thì bạn có thể lựa chọn màu đá tương hợp. Nếu chọn thì nên nghiên cứu tới các loại đá màu vàng, vàng đất. Điển hình có thể kể tới: thạch anh vàng Citrine, Sapphire vàng,… Màu đá càng vàng đậm thì càng tốt cho người sử dụng, trong cuộc sống sẽ gặp càng nhiều may mắn.

Ngoài những màu đá, loại đá kể trên thì người mệnh Thổ không nên sử dụng các loại đá có màu xanh lá cây, xanh lục. Đây là loại đá tương ứng với mệnh Mộc, mà Mộc thì khắc Thổ. Cây sẽ hút dinh dưỡng của đất, đeo các loại vòng có màu sắc này sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, đường tài lộc của bạn.

Tuổi Canh Dần (1950, 2010) – mệnh Mộc chọn vòng phong thủy gì?

tuổi Dần nên đeo vòng gì
Tuổi Canh Dần nên chọn vòng phong thủy nào?

Những người tuổi Canh Dần có thông tin như sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1950, 2010
 • Năm sinh âm lịch: Canh Dần
 • Ngũ hành nạp âm: Tùng Bách Mộc (Cây tùng bách)

Tuổi Canh Dần là những người theo ngũ hành mang mệnh Mộc. Người mang mệnh Mộc nên chọn các loại vòng phong thủy tuổi Dần có màu xanh nước biển, xanh đen là hợp nhất. Các loại đá phong thủy tuổi Dần được gợi ý gồm có: Tektite, Thạch anh đen, Thạch anh ám khói, Topaz xanh biển, Sapphire xanh,… Những loại đá này thuộc hành Thủy, Thủy sinh ra Mộc. Cây được tưới nước thì sẽ khỏe mạnh, xanh tốt và phát triển. Người mệnh Mộc đeo các loại đá phong thủy cho tuổi Canh Dần này sẽ gặp được nhiều may mắn hơn.

Ngoài ra nếu không thích vòng tay tuổi Dần những màu trên thì người Tuổi Canh Dần mệnh Mộc có thể chọn các loại đá phong thủy tương hợp với bản mệnh như: Peridot, Emerald, Ngọc bích,… Nên chọn các màu có sắc càng xanh đậm càng tốt, như thế bạn sẽ gặp nhiều may mắn hơn.

Những người sinh năm Canh Dần không nên sử dụng các loại đá phong thủy có màu trắng, màu ánh kim. Đây là các loại đá đại diện cho mệnh Kim, là mệnh khắc với Mộc. Người ta dùng kim loại để đốn hạ cây cối. Sử dụng các loại vòng phong thủy có màu này gây tổn hại sức khỏe cho người mệnh Mộc rất lớn.

Tuổi Giáp Dần (1974) – mệnh Thủy chọn vòng phong thủy gì?

Những người tuổi Giáp Dần có thông tin như sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1974
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Dần
 • Ngũ hành nạp âm: Đại Khê Thủy (Nước dưới khe lớn)

Những người tuổi Giáp Dần là những người thuộc mệnh Thủy. Người mệnh này nên chọn chọn các loại vòng đá có ánh kim, màu trắng sẽ chuẩn nhất. Một số loại vòng phong thủy bằng đá được gợi ý gồm có: thạch anh trắng, thạch anh pha lê, đá mặt trăng, Topaz trắng, kim cương… Đây là những màu thuộc mệnh Kim, theo thuyết âm dương ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Người mệnh Thủy đeo những loại vòng này sẽ gặp được nhiều may mắn.

Thêm vào đó, người mệnh Thủy nên tránh đeo các loại vòng phong thủy có màu sắc hồng, đỏ, tím. Đây là những màu thuộc mệnh Hỏa, làm khắc chế mệnh cách, không sinh được may mắn. Các loại vòng đá cần tránh như: Đá mặt trăng, Đá bloodstone,… Ngoài ra cũng cần tránh các loại đá có màu vàng, màu nâu đất, tránh cho đất hút hết nước.

Mỗi người tuổi Dần sinh các năm khác nhau sẽ có mệnh cách khác nhau. Chính vì thế cần phải cẩn trọng tìm đúng bản mệnh của người đó mới lựa chọn được vòng phong thủy phù hợp. Tuổi Dần nên đeo vòng gì đã được phân tích cụ thể ở trên. Nếu bạn sinh năm Dần, hãy bỏ túi bài viết của giamayhutam.com để nghiên cứu tỉ mỉ nhất nhé.

Xem thêm: