Tuổi Dần hợp màu gì? Khắc màu gì? Tính cách người tuổi Dần

0
tuổi Dần hợp màu gì

Tuổi Dần hay còn gọi là tuổi Hổ/Cọp là một trong những tuổi được nhận xét là khó tính, nóng nảy. Việc sử dụng các đồ vật có màu sắc phong thủy phù hợp được cho là vô cùng quan trọng. Nó có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của người tuổi Dần. Tuổi Dần hợp màu gì? Khắc màu gì?

Những nhận xét về người tuổi Dần

tuổi Dần hợp màu gì

Người tuổi Dần là người bộc trực, thẳng tính

Dần là con giáp đứng thứ ba sau Tý và Sửu. Đây là một trong những con giáp đầu trong bảng 12 con giáp. Người tuổi Dần sinh năm khác nhau sẽ có bản mệnh khác nhau, nó liên quan mật thiết tới tính cách, màu sắc phù hợp với bản mệnh. Cụ thể:

  • Mậu Dần 1938 và 1998 mang Mệnh Thổ
  • Bính Dần 1926 và 1986 mang Mệnh Hỏa
  • Giáp Dần 1974 mang Mệnh Thủy
  • Nhâm Dần 1962 và 2022 mang Mệnh Kim
  • Canh Dần 1950 và 2010 mang Mệnh Mộc

Người tuổi Dần được đánh giá là những người có tính năng động, chủ động cao trong công việc. Họ là những người giàu cảm xúc, có tính mạnh mẽ, khả năng làm việc độc lập rất cao. Người tuổi Dần nếu sinh vào thời điểm giữa năm thường là những người có tài, thích sự thử thách và có khả năng thu được nhiều thành công lớn. Tuy nhiên bởi tính cách thích khám phá nên người tuổi Dần không làm một chỗ lâu, họ cũng có xu hướng chuyển việc nhiều hơn những người khác.

Nếu tính sơ bộ, những người sinh vào tuổi Dần sẽ có khả năng làm lãnh đạo nhiều hơn các tuổi khác. Trong công việc họ biết cách sắp xếp, quản lý mọi thứ ổn thỏa, khoa học.

Trong chuyện tình cảm, người tuổi Dần được đánh giá có đường tình duyên khá là may mắn, thường gặp được ý trung nhân của cuộc đời từ rất sớm. Chuyện tình cảm cũng diễn ra êm đẹp bởi người tuổi Dần yêu thích sự lãng mạn và ngọt ngào.

>> Bài viết liên quan:

 

Tuổi Dần hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Tuổi Dần hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Chọn màu sắc cho người tuổi Dần nên tuân theo bản mệnh

Tuổi Dần phong thủy hợp màu gì? Xét theo phong thủy tuổi Dần và ngũ hành bản mệnh, mỗi người tuổi Dần sẽ có mệnh cách khác nhau. Tương ứng với đó là sự phù hợp về màu sắc sử dụng. 

Việc coi phong thủy tuổi Dần được cho là vô cùng quan trọng. Khi lựa chọn đúng màu tương hợp, tương sinh với bản mệnh sẽ mang tới cát khí, sinh khí cho bản thân. Ngược lại nếu chọn nhầm màu tương khắc sẽ sinh ra những điềm xấu khó có thể giải trừ. Cụ thể màu phong thủy tuổi Dần sẽ theo phân tích dưới đây:

Tuổi Mậu Dần – mệnh Thổ (1998) hợp và kỵ màu gì?

Người tuổi Dần mệnh Thổ là những người trầm tính. Tuổi Hổ hợp màu gì? Những người thuộc mệnh này nên lựa chọn các màu tương sinh thuộc mệnh Hỏa gồm: Đỏ, hồng, tím, cam. Ngoài ra có thể sử dụng thêm các màu tương hợp như: nâu, vàng, vàng sậm,…

Người tuổi dần mệnh Thổ nên tránh sử dụng các màu như xanh lá cây, xanh da trời. Đây là các màu thuộc mệnh Mộc, là mệnh tương khắc với mệnh Thổ.

Tuổi Bính Dần – mệnh Hỏa (1986) hợp và kỵ màu gì?

Tuổi Bính Dần hợp với màu nào?

Tuổi Bính Dần hợp với màu nào?

Tuổi Dần mệnh hỏa hợp màu gì? Tuổi Bính Dần – mệnh Hỏa (1986) xét theo phong thủy sẽ hợp với các mùa như: xanh lá cây, xanh nhẹ. Đây là màu sắc tương sinh với người mệnh hỏa. Ngoài ra thì nên nghiên cứu tới các màu sắc tương hợp của bản mệnh như: đỏ, hồng, cam, tím. Ngoài ra người tuổi Bính Dần nên tránh sử dụng các màu như: đen, xám, xanh nước biển vì nó mà màu của mệnh Thủy, Thủy sẽ khắc Hỏa.

Tuổi Giáp Dần – mệnh Thủy (1914, 1974) hợp và kỵ màu gì?

Tuổi Giáp Dần theo phong thủy là những người mệnh Thủy. Người mệnh thủy nên chọn các loại đồ vật có màu xanh dương, màu xanh biển thẫm để tương hợp với mệnh cách. Người mệnh Thủy nên tránh chọn các màu sắc như nâu đất, vàng sậm, cam hồng, tím.

Tuổi Nhâm Dần – mệnh Kim (1962, 2022) hợp và kỵ màu gì?

Màu hợp phong thuỷ tuổi Dần mệnh kim nên chọn những loại đồ vật, cây phong thủy cho người tuổi Dần liên quan đến màu trắng, bạc, xám. Đây là những màu tương hợp với bản mệnh. Ngoài ra có thể chọn những màu tương sinh ví dụ như xanh dương, xanh nước biển thẫm thuộc hành thủy. 

Tuổi Canh Dần – mệnh Mộc (1950, 2010) hợp và kỵ màu gì?

Tuổi Canh Dần (1950, 2010) hợp & kỵ màu gì?

Tuổi Canh Dần (1950, 2010) hợp & kỵ màu gì?

Mệnh Mộc sinh năm canh dần nên chọn màu xanh dương, xanh lá, màu đen là phù hợp với bản mệnh nhất. Và cũng nên tránh các màu sắc thuộc hành kim như trắng, xám, bạc để tránh xung khắc về mệnh.

Để đơn giản hơn bạn có thể tra theo bảng dưới đây:

Mệnh Màu bản mệnh Màu tương sinh
Mệnh Kim Trắng, bạc, xám, ánh kim Vàng, vàng nâu, nâu đất
Mệnh Thủy Đen, xanh nước biển Trắng, bạc, xám, ánh kim
Mệnh Mộc Xanh lá cây Đen, xanh nước biển
Mệnh Hỏa Đỏ, hồng, cam, tím Xanh lá cây

Màu sắc tương hợp, tương sinh đối với người tuổi Dần

Mệnh  Màu tương khắc 
Mệnh Kim 

Đỏ, hồng, cam, tím của mệnh Hỏa 

Mệnh Thủy  Vàng, vàng nâu, nâu đất của Thổ và đỏ, hồng, tím của Hỏa
Mệnh Mộc Trắng, bạc, xám, ánh kim của Kim 
Mệnh Hỏa Đen, xanh nước biển của Thủy 
Mệnh Thổ Xanh lá cây của Mộc và xanh nước biển của Thủy

Màu sắc tương khắc đối với người tuổi Dần

Việc lựa chọn màu sắc cho phù hợp với số mệnh của người tuổi Dần vô cùng quan trọng, giúp phù trợ người đó thăng tiến trong công việc, đạt được nhiều may mắn trong cuộc sống. Tuổi Dần hợp màu gì? Khắc màu gì đã được giải thích cụ thể ở trên, hy vọng đó là nguồn thông tin bổ ích dành cho bạn.