Tuổi Dần hợp cây gì? Gợi ý cây phong thủy hợp tuổi Dần

0
tuổi Dần hợp cây gì
Cây kim ngân

Phong thủy có tác động vô cùng lớn trong việc xây dựng và kiến thiết nhà ở cho người tuổi Dần. Ngoài việc nghiên cứu hướng nhà, không gian bố trí các phòng thì bạn nên nghiên cứu thêm việc trang trí nữa, để mọi thứ được hài hòa nhất có thể. Nếu bạn đang định chọn cây phong thủy cho người tuổi Dần, băn khoăn tuổi Dần hợp cây gì? Đọc bài viết mà giamayhutam.com chia sẻ dưới đây nhé.

Tuổi Nhâm Dần – mệnh Kim (1962, 2022) hợp cây gì?

Tuổi Nhâm Dần nên trồng cây gì trong nhà? Những người tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim, có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán. Người tuổi này nên chọn một số loài cây, hoa dưới đây để trồng:

Cây ngọc ngân

tuổi Dần hợp cây gì
Cây ngọc ngân

Tuổi Dần hợp cây gì? Cây ngọc ngân được biết tới là cây phong thủy dành cho người mệnh Kim vô cùng đẹp mắt. Loại cây này được trồng trong những bồn cây nhỏ xinh. Thân cây mềm, lá có hình bầu dục, có đốm trắng rất đẹp mắt. Cây ngọc ngân vô cùng dễ trồng, có sức sống khá tốt, không cần bạn phải chăm sóc thường xuyên.

Việc trồng cây ngọc ngân cho tuổi Nhâm Dần được các chuyên gia phong thủy đánh giá vô cùng cao, giúp chủ nhân căn nhà thăng tiến trong công việc, phát tài phát lộc, đem tới tiền tài và may mắn.

Cây đinh lăng cẩm thạch

tuổi Dần hợp cây gì
Cây đinh lăng cẩm thạch

Tuổi Nhâm Dần hợp cây gì? Cây đinh lăng cẩm thạch được rất nhiều người lựa chọn là loài cây cây phong thuỷ tuổi Dần hợp cho người mệnh Kim, đặc biệt là người tuổi Nhâm Dần. Cây có hình dáng vô cùng đặc biệt với lá xanh xen lẫn trắng. Toàn thân cây tỏa ra một mùi hương thơm dịu nhẹ. Nhờ có vẻ ngoài đặc biệt dễ thương cây được rất nhiều người trồng, trưng bày trên bàn làm việc, bàn phòng khách, kệ sách. Đinh lăng cẩm thạch ưa bóng râm, có thể trồng trong nhà mà không cần phải chăm sóc nhiều.

Cây ngân hậu

tuổi Dần hợp cây gì
Cây ngân hậu

Cây ngân hậu là một trong những dạng cây thân bụi, thường mọc thành từng đám và có thời gian sống lâu năm. Cây có hình dáng vô cùng đẹp mắt với những chiếc lá có đốm trắng. Đây là loại cây cũng không rụng lá mấy nên bạn có thể sử dụng để trồng với tác dụng cải thiện phong thủy vận mệnh.

Cây hoa thủy tiên

tuổi Dần hợp cây gì
Cây hoa thủy tiên

Cây hoa thủy tiên là một trong những kiểu cây Bonsai trồng trong nhà theo mùa. Những bình hoa thủy tiên có tác dụng thu hút tài lộc, may mắn và hạnh phúc. Người mệnh Kim nên nghiên cứu trồng một vài bình hoa thủy tiên trong nhà để chiêu tài, kích lộc.

Cây lưỡi hổ

tuổi Dần hợp cây gì
Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một loại cây hợp tuổi Dần – mệnh Kim được đánh giá khá cao. Những chậu lưỡi hổ trồng tại gia sẽ giúp gia đình bạn tăng nguồn năng lượng tích cực, hỗ trợ việc đem tới may mắn cho gia chủ, phát triển mạnh mẽ con đường công danh.

Tuổi Canh Dần – mệnh Mộc (1950, 2010) hợp cây gì?

Những người mệnh Mộc tuổi Canh Dần nên chú ý với sức khỏe của bản thân. Tuổi Canh Dần hợp cây gì? Nếu đang tìm cây hợp mệnh thì bạn nên chọn các loài cây sau:

Cây thường xuân

tuổi Dần hợp cây gì
Cây thường xuân

Cây thường xuân được trồng rất phổ biến tại không gian trong nhà của nhiều gia đình Việt. Nó được đánh giá là loài cây hợp với tuổi Canh Dần, có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện may mắn cho mệnh Mộc. 

Loài cây này theo phong thủy được cho là có tác dụng xua đuổi tà ma, tăng vượng khí, xóa âm khí, mang lại may mắn và bình an cho các thành viên trong gia đình. Bạn có thể trồng một vài dây thường xuân cho leo ở ban công, cửa sổ đều thích hợp. Cây vừa có tác dụng làm cảnh lại thanh lọc không khí tốt.

Cây hương thảo

tuổi Dần hợp cây gì
Cây hương thảo

Tuổi Dần hợp cây gì? Hương thảo là loài cây hợp tuổi hổ, đặc tính mọc thành bụi, tán cây nhỏ và có nhiều lá hẹp dài đan xen nhau. Lá của cây có màu thẫm, không có cuống, phía dưới mặt lá có phủ lông mềm mượt. Trong quá trình phát triển, cây hương thảo phát ra mùi tinh dầu hỗ trợ giúp cho tinh thần thoải mái, xoa dịu sự căng thẳng của thần kinh.

Trong kinh Phật, cỏ hương thảo được biết tới là loại cỏ dẫn truyền, kết nối sự sống và cái chết. Trồng hương thảo trong nhà vừa có tác dụng thanh lọc không khí vừa có tác dụng xua đuổi tà ma. Đây là loài cây có sắc tố xanh quanh năm, nó được đánh giá vô cùng thích hợp với những người mệnh Mộc.

Cây trường sinh

tuổi Dần hợp cây gì
Cây trường sinh

Cây trường sinh là một trong những loài cây sinh trưởng khá nhanh, thích hợp với nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Khi sinh trưởng tán cây có quang hợp tốt, thanh lọc bầu không khí, hút độc, giảm tác hại của bức xạ điện từ. Người mệnh Mộc trồng cây trường sinh sẽ cải thiện tốt về mặt sức khỏe, tránh ốm đau.

Cây cau tiểu trâm

tuổi Dần hợp cây gì
Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm có tốc độ sinh trưởng nhanh, thích hợp sống cả những nơi bóng râm. Hình dáng cây luôn hướng về phía trước, đại diện cho nguồn năng lượng tích cực. Trồng một vài chậu cau tiểu trâm có tác dụng giảm stress tinh thần, trang trí thẩm mỹ. Người tuổi Canh Dần nên nghiên cứu trồng cây này vì nó giúp bản thân người trồng giảm được tính nóng nảy.

Cây nguyệt quế

tuổi Dần hợp cây gì
Cây nguyệt quế

Nghe tên nguyệt quế, chúng ta thường tưởng tượng đến những chiến thắng vẻ vang. Rất nhiều người tuổi Canh Dần hiện nay đã sử dụng cây nguyệt quế để trồng làm cây phong thủy Vẻ đẹp cuốn hút của đoàn kỳ này cùng với việc có thể tạo dáng Bonsai dễ dàng. Theo nhiều tài liệu phong thủy, cây nguyệt quế có khả năng trừ tà, xua đuổi tà ma, xui rủi. 

Tuổi Giáp Dần – mệnh Thủy (1914, 1974) hợp cây gì?

Tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy, là những người có tính cách nhẹ nhàng, thư thái, công việc sự nghiệp vô cùng vững vàng, đường đời gặp rất nhiều may mắn. Cây hợp tuổi Dần 1974 được gợi ý gồm có các loài cây dưới đây:

Cây dây nhện

tuổi Dần hợp cây gì
Cây dây nhện

Cây phong thủy phù hợp với người tuổi Giáp Dần phải gọi tên cây dây nhện. Đây là loài cây thuộc thân thảo, thân khá ngắn, quanh thân bao bọc bởi những lớp lá màu xanh nhạt. Cây dây nhện thường sinh trưởng theo kiểu bò và phát tán ra xung quanh, thích hợp trồng trong chậu nhỏ để ở ban công, bàn phòng khách.

Sự sinh trưởng và phát triển của cây dây nhện giúp bạn thanh lọc không khí, thu độc hại, tác dụng trang trí không gian và hỗ trợ về mặt phong thủy, kích cầu tiền tài.

Cây vạn niên thanh

tuổi Dần hợp cây gì
Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh thì rất phổ biến hiện nay mà hầu như ai cũng biết đến loại cây này. Cây có thể sinh trưởng ở trong cả môi trường nước, môi trường đất. Chúng ta có thể trồng vạn niên thanh vào một bồn nhỏ và để trong phòng khách để giúp những người tuổi Giáp Dần – mệnh Thủy cải thiện về vận mệnh, tăng tính thẩm mỹ và thu hút sinh khí.

Cây lan ý

tuổi Dần hợp cây gì
Cây lan ý

Tuổi Dần hợp cây phong thủy nào? Cây lan ý là loại cây tiếp theo mà chúng tôi muốn gợi ý cho những người tuổi Giáp Dần. Cây lan ý đại diện cho sự vui tươi và hạnh phúc. Hình dáng của cây cũng dễ dàng cắt tỉa, đem đến sự mới mẻ trong trang trí không gian nhà cửa cho bạn.

Cây lan ý khá dễ trồng, sống được trong môi trường kín, có khả năng lọc không khí. Theo phong thủy đây là một loại cây rất thích hợp để trồng trong nhà nữa đó.

Hoa lan hồ điệp

tuổi Dần hợp cây gì
Hoa lan hồ điệp

Nhiều gia đình có điều kiện thường nghiên cứu đến việc trồng những chậu hoa lan hồ điệp trong phòng khách hoặc để trước cửa nhà. Những chậu hoa lan hồ điệp với màu sắc khác nhau thể hiện sự cao quý của gia đình. 

Đồng thời cây phong thủy cho tuổi Dần – hoa lan hồ điệp cũng được cho là có tác dụng phong thủy, đặc biệt với người mệnh Thủy, giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công và tài lộc trong cuộc sống.

Tuổi Bính Dần – mệnh Hỏa (1986) hợp cây gì?

Mệnh Hỏa – tuổi Bính Dần là những người khá nóng tính, thẳng thắn. Vì thế trong công việc và cuộc sống không tránh khỏi sự ganh ghét của đối thủ, kẻ thù. Để cân bằng vận mệnh, gia tăng may mắn, người tuổi Bính Dần nên chọn các loại cây phong thủy sau:

Cây hoa đồng tiền

tuổi Dần hợp cây gì
Cây hoa đồng tiền

Tuổi Dần hợp hoa gì? Hoa đồng tiền là một trong những loài hoa có vẻ đẹp rực rỡ, dễ trồng, có thể trồng ngay trong nhà được. Nếu bạn đang sưu tập cây phong thủy dành cho tuổi Bính Dần trồng trong nhà thì không nên bỏ qua những chậu đồng tiền nhỏ xinh đâu nhé. 

Những cây hoa đồng tiền chính là biểu tượng may mắn về tài lộc, giúp bạn thăng tiến hơn trong công việc đó. Đặc biệt bạn nên chọn những chậu đồng tiền màu đỏ thì sẽ gia tăng tài vận tốt nhất.

Cây kim ngân

tuổi Dần hợp cây gì
Cây kim ngân

Tiếp theo trong top những loại cây phong thủy hợp với người tuổi Dần mệnh Hỏa phải kể tới cây kim ngân. Đây là một loài cây mang ý nghĩa đem lại sự may mắn, sung túc về tiền bạc cho gia chủ. Những người đang có mong muốn thẳng tiến đường công danh sự nghiệp nên trồng một vài chậu kim ngân trong nhà để cải thiện vận khí.

Hoa sen đá

tuổi Dần hợp cây gì
Hoa sen đá

Những cây sen đá có màu sẫm rất phù hợp cho người có mệnh Hỏa. Những cây sen đá mang ý nghĩa về sự gắn kết, tình cảm bền vững theo phong thủy. Trồng sen đá vừa cải thiện về tình trạng thẩm mỹ vừa gia tăng nguồn năng lượng tích cực. Tuổi Dần trồng cây phong thủy thì nên chọn loài cây này để gia tăng tích cực về mặt phong thủy.

Cây kim tiền

tuổi Dần hợp cây gì
Cây kim tiền

Cây kim tiền cũng được rất nhiều người lựa chọn khi nghiên cứu dành cho người mệnh Hỏa. Cây kim tiền dễ trồng, không tốn công chăm sóc, có sức sống mãnh liệt. Loài cây này theo phong thủy có tác dụng cầu tài lộc, thăng tiến về đường công danh.

Cây phú quý

tuổi Dần hợp cây gì
Cây phú quý

Cây phú quý được trồng trong nhà với ngụ ý mong muốn toàn gia phú quý, an yên. Cây được đánh giá có khả năng hút độc, thanh lọc không khí và tạo ra nguồn năng lượng mới.

Cây vạn lộc

tuổi Dần hợp cây gì
Cây vạn lộc

Nếu đang chọn cây hợp với tuổi Dần – mệnh Hỏa thì loài cây này phù hợp nhất. Đây là cây được cho là đem tới vận khí tốt cho gia chủ, được rất nhiều gia đình yêu thích và trồng thành những chậu nhỏ đặt ở ban công, bệ cửa sổ.

Cây hồng môn

tuổi Dần hợp cây gì
Cây hồng môn

Trong các loài cây hợp phong thủy tuổi Dần – mệnh Hỏa thì cây hồng môn được đánh giá rất cao. Đây là loại cây trang trí rất thích hợp đối với những người yêu gam màu nóng. Theo phong thủy, cây hồng môn có tác dụng bổ trợ tăng cường sinh khí, phù hộ thăng tiến trong công việc.

Hoa trạng nguyên

tuổi Dần hợp cây gì
Hoa trạng nguyên

Tuổi Dần trồng cây gì trong nhà? Hoa trạng nguyên hay nhất phẩm hồng là một loài cây có lá ở đỉnh ngọn màu đỏ, rất phù hợp để trồng trong nhà. Đây là một loại cây có sức sống tương đối mạnh mẽ khi trồng ở chậu. Nếu là người mệnh Hỏa thì bạn nên nghiên cứu trồng loài cây này, nó có tác dụng tăng tính thẩm mỹ và bổ trợ phong thủy, giúp không gian sống của bạn trông hài hòa hơn.

Xem thêm: Tuổi Bính Dần sơn nhà màu gì là hợp phong thủy nhất?

Tuổi Mậu Dần – mệnh Thổ (1998) hợp cây gì?

Những người mệnh Thổ là những người hợp trong việc chăm sóc cây trồng. Tuổi Mậu Dần thì bạn nên chọn các loài cây phong thủy được gợi ý dưới đây:

Cây trúc nhật vàng

tuổi Dần hợp cây gì
Cây trúc nhật vàng

Trồng cây phong thủy tuổi Dần không nên bỏ qua cây trúc nhật vàng. Cây trúc nhật vàng là một loài cây phong thủy thích hợp cho người mệnh Thổ, nó xuất hiện rất phổ biến trong rất nhiều ngôi nhà của người Việt. Loại cây này có thân hình mảnh mai, hoa trắng, lá mỏng. Cây phát triển chậm, kích thước nhỏ nên có thể trồng trong chậu để ở ban công, góc bàn. 

Trong phong thủy, trồng cây trúc vàng đại diện cho những điều tốt đẹp, cây có tác dụng xua đuổi khí độc, tà ma khỏi nhà.

Cây hoa xác pháo

tuổi Dần hợp cây gì
Cây hoa xác pháo

Những cây hoa xác pháo được đánh giá mang lại ý nghĩa vô cùng tốt đẹp, hạnh phúc, hỗ trợ đắc lực cho sự nghiệp phát triển của tuổi Mậu Dần. Bạn có thể trồng một vài chậu xác pháo nơi ban công để trợ lực về phong thủy nhé.

Cây thủy tùng

tuổi Dần hợp cây gì
Cây thủy tùng

Không gian nhà bạn đang thiếu cây xanh thì lựa chọn cây thuỷ tùng để trồng là sự lựa chọn hợp lý nhất. Đây là loại cây thân gỗ, rất thích hợp đối với những nhà có gia chủ mệnh Thổ – Tuổi Mậu Dần. Cây không kén môi trường sinh trưởng, có sức sống vô cùng mãnh liệt nên không tốn nhiều công chăm sóc.

Cây sống đời

tuổi Dần hợp cây gì
Cây sống đời

Cây sống đời là cây phong thủy bàn làm việc tuổi Dần – mệnh Thổ rất thích hợp. Loài cây vô cùng dễ sống, dễ trồng, hoa có nhiều màu sắc linh hoạt khác nhau. Bạn là người tuổi Mậu Dần có thể nghiên cứu trồng tại nhà mình một vài chậu cây sống đời để có tác dụng thanh lọc không khí cũng như hỗ trợ về mặt phong thủy. Cây sống đời được cho là đại diện sự kiên cường, sống thọ và thăng hoa vươn tới đỉnh cao của thành công.

Cây trầu bà đế vương đỏ

tuổi Dần hợp cây gì
Cây trầu bà đế vương đỏ

Cây trầu bà đế vương đỏ là một loại cây có tác dụng thanh lọc không khí và thu hút tài lộc cực kỳ tốt cho những người mệnh Mộc. Bạn có thể trồng một vài chậu trầu bà đế vương đỏ trên ban công, cửa sổ hoặc trên bàn ở phòng khách.

Bài viết trên đã gợi ý cho bạn rất nhiều loại cây phong thủy dành cho người tuổi Dần phù hợp, có giá thành rẻ. Nếu đang nghiên cứu đến cây phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh thì bạn nghiên cứu thêm về các loại cây trên nhé.