Ưu nhược điểm của tủ chống ẩm máy ảnh cũ – Có nên mua hay không?

0
Mua tủ chống ẩm cũ giá rẻ
Có nhiều nới thanh lý tủ chống ẩm cũ cho máy ảnh

Tủ chống ẩm máy ảnh cũ nhận được sự quan tâm đông đảo từ người tiêu dùng vì giá thành của nó. Song cũng không có ít người e ngại về những rủi do khi mua tủ chống ẩm cũ.

Những điều bạn cần biết về tủ chống ẩm máy ảnh cũ 

Tủ chống ẩm máy ảnh cũ là những chiếc tủ đã qua sử dụng có công dụng chống ẩm, bảo vệ máy ảnh cũng như các linh kiện điện tử khỏi sự tấn công của ẩm mốc. Tủ chống ẩm cũ có một đặc điểm nổi bất đó là giá thành rẻ, phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người. 

tủ chống ẩm máy ảnh cũ
Tủ chống ẩm là thiết bị quan trọng để bảo vệ máy ảnh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán tủ chống ẩm máy ảnh cũ chính vì vậy việc mua một thiết bị chống ẩm cũ với giá rẻ cho máy ảnh của mình trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Không dừng ở đó khi mua tủ chống ẩm cũ chúng ta có thể thoải mái lựa chọn mẫu mã, chủng loại cũng như thương hiệu mà không lo về giá cả. 

Tủ chống ẩm máy ảnh cũ tuy đã qua sử dụng nhưng vẫn còn giá trị sử dụng. Nếu may mắn chúng ta có thể mua được chiếc tủ chống ẩm máy ảnh mới 70-80% có thể sử dụng trong thời gian dài mà không cần bảo dưỡng, sửa chữa.

Song bên cạnh đó khi mua thiết bị chống ẩm cho máy ảnh cũ cũng tồn tại nhiểu các rủi do. Vì là thiết bị cũ đã qua sử dụng nên công suất của máy không được như máy mới. Trong quá trình sang tay các linh kiện và chi tiết của tủ có thể đã bị thay thế không còn là linh kiện chuẩn của máy nữa.

Tủ chống ẩm máy ảnh cũ rất khó để có thể định giá cũng như xác định được chất lượng của tủ. Tuổi thọ của tủ ngắn, chi phí sửa chữa và bảo dưỡng cao.

tủ chống ẩm cũ giá thường rẻ
Có nhiều nới thanh lý tủ chống ẩm cũ cho máy ảnh

Có nên mua tủ chống ẩm cũ hay không? Có thể nói tủ chống ẩm cũ không phải là một sự lựa chọn hoàn hảo, song nếu như điều kiện kinh tế chưa cho phép có thể mua thiết bị chống ẩm mới thì đây là một sự lựa chọn tốt. 

Việc chọn lựa tủ chống ẩm cũ là một vấn đề nan giải bởi rất khó để có thể chọn được một chiếc tủ cũ chất lượng. Sau đây là một số cách để chọn được một chiếc tủ chống ẩm máy ảnh cũ chất lượng, có thể sử dụng trong một khoảng thời gian dài.

Cách chọn tủ chống ẩm cũ cho máy ảnh 

Vì tủ chống ẩm các bạn mua là tủ đã qua sử dụng nên trong quá trình lựa chọn các bạn cần phải chọn lựa thật kỹ. Sau đây là một vài gợi ý để có thể chọn được chiếc tủ chống ẩm cũ tốt.

Lựa chọn dựa trên kích cỡ

Khi chọn mua tủ các bạn cần chọn mua tủ có kích cỡ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Đơn vị đo kích thước của tủ là lít, tủ chống ẩm máy ảnh cũ có nhiều kích thước khác nhau từ tủ cỡ nhỏ 8 lít đến tủ cỡ lớn 400 lít. Do đó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng các bạn cần lựa chọn cho mình một chiếc tủ phù hợp. Tránh trường hợp tủ quá nhỏ không thể chứa hết được các thiết bị, linh kiện hay tủ qua to gây lãng phí năng lượng điện cũng như chi phí mua tủ.

mua tủ chống ẩm máy ảnh cũ dựa trên kích cỡ
Cần lựa chọn kĩ khi mua tủ chống ẩm thanh lý

Lựa chọn dựa trên công nghệ hút ẩm

Trên thị trường hiện nay có hai loại công nghệ chống ẩm được ứng dụng cho tủ chống ẩm đó là công nghệ chống ẩm IC và hạt Silicagel. 

Công nghệ IC là ứng dụng công nghệ bán dẫn nhằm tạo ra môi trường hút ẩm, duy trì độ ẩm trong một khoảng không gian cố định để bảo vệ các thiết bị đồ đạc khỏi tấn công của ẩm mốc. Tủ ứng dụng công nghệ này mang nhiều các ưu điểm như hút ẩm tốt, hoạt động êm ái và có kích thước nhỏ gọn. Song sản phẩm sử dụng công nghệ này có giá thành tương đối cao. 

Còn tủ chống ẩm bằng hạt silicagel có ưu điểm là có chi phí thấp, hút ẩm nhanh song tủ tiêu hao nhiều năng lượng và khó kiểm soát được độ ẩm. 

cách mua tủ chống ẩm máy ảnh cũ
Cần lựa chọn hãng tủ chống ẩm uy tín

Lựa chọn hãng tủ chống ẩm úy tín

Đây là một trong những yếu tố quan trọng khi mua tủ, bạn nên chọn những tủ có thương hiệu nổi tiếng có chất lượng tốt như Aikyo, Dry-Cabi, Fujie…bởi tủ của những hãng này có ưu điểm là có độ bền cao, hoạt động tốt dù đã qua sử dụng nhưng vẫn mang sẽ đem lại hiệu quả và tính thẩm mĩ cao.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn 1 địa chỉ thanh lý tủ chống ẩm máy ảnh uy tín, chất lượng trên thị trường giúp bạn yên tâm hơn về sản phẩm để có thể sử dụng an toàn, bảo quản máy ảnh tối ưu nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tủ chống ẩm máy ảnh cũ. Hy vọng thông qua bài viết các bạn có thể đưa ra được quyết định chọn mua tủ chống ẩm tốt phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

Xem thêm: