Tháp giải nhiệt Spacco của nước nào? Phân loại tháp giải nhiệt Spacco

Tháp giải nhiệt Spacco có công suất lớn

Bên cạnh những thương hiệu tháp làm mát lâu năm đã có mặt tại thị trường nước ta như Tashin, Liang Chi, Alpha,… thì những thương hiệu mới từ nhiều quốc gia đang dần tiến vào thị trường nước ta, từng bước tiếp cận người tiêu dùng Việt. Một trong những thương hiệu đang được nhiều khách hàng quan tâm chính là tháp giải nhiệt Spacco. Vậy bạn có biết tháp làm mát Spacco của nước nào không? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Tháp giải nhiệt Spacco của nước nào?

Hiện nay những chiếc tháp giải nhiệt Spacco đang dần được nhiều đơn vị lựa chọn làm giải pháp làm mát cho hệ thống máy móc của đơn vị mình. Đây là thương hiệu tháp giải nhiệt của Công ty Spacco Cooling Tower Industry Co, Ltd của Thái Lan có trụ sở đặt tại Bangkok. Với hơn 40 năm hình thành và phát triển Spacco vinh dự khi trở thành một trong những đơn vị sản xuất tháp giải nhiệt lớn nhất tại xứ sở Chùa Vàng. 

Tháp giải nhiệt tròn của Spacco 
Tháp giải nhiệt tròn của Spacco

Sự phát triển của những chiếc tháp giải nhiệt Spacco hiện nay được thể hiện qua những dấu mốc lịch sử sau đây.

 • Năm 1979, Siam Polyplastic and Chemicals Co., Ltd. được thành lập.
 • Năm 1983, Nhà máy sản xuất tháp giải nhiệt được khởi công xây dựng.
 • Năm  1984, những chiếc tháp giải nhiệt lần đầu tiên được sản xuất.
 • Năm 1995, Spacco Cooling Tower Industry Co, Ltd đã niêm yết với vốn đăng ký 2 triệu THB và đã xây dựng nhà máy tại Nong Chok.
 • Năm 1998, chính thức mở rộng thị trường ra nước ngoài khi xuất khẩu những chiếc tháp làm mát đầu tiên sang Singapore.
 • Năm 2001, bắt đầu xuất hàng sang Pakistan bắt đầu xuất tháp giải nhiệt sang Pakistan.
 • năm 2004, những chiếc tháp giải nhiệt được xuất sang tận Bangladesh và Sri Lanka. 
 • Năm 2007, những chiếc tháp giải nhiệt Spacco kết cấu bê tông được sản xuất.
 • Năm 2011, tiếp tục mở rộng thị trường khi xuất khẩu sang nhiều quốc gia trong khu vực như Việt Nam, Malaysia, Philippines và Bahrain.

Trong những năm gần đây Spacco không ngừng phát triển, mở rộng thị trường. Do đó mà những sản phẩm tháp làm mát của Spacco được cả người dùng Thái Lan và người dùng quốc tế ưa chuộng.

Phân loại tháp giải nhiệt Spacco 

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều hệ thống máy móc khác nhau, Spacco cung cấp nhiều dòng tháp làm mát. Mỗi dòng lại có những ưu điểm riêng biệt, thể hiện cụ thể như sau:

Model tháp vuông
Model tháp vuông
 • Dòng SPC: Đây là dòng tháp giải nhiệt tròn FRP. Chúng có phần vỏ được làm từ composite bền chắc cho độ cứng cao, chống ăn mòn, chống han gỉ. Công suất của các model dao động từ 10 – 1500 RT (tấn lạnh). Có nghĩa là khoảng 35KW – 5.27MW cho một tháp.
 • Dòng STA: Đây là tháp làm mát dòng chảy chéo FRP loại vuông có vỏ tháp sử dụng composite không gỉ. Phạm vi công suất của các model này từ ​​100 – 1000RT. Có nghĩa là từ 350KW đến 3,5 MƯ trên một ô tháp. Với dòng tháp làm mát này, bạn có thể ghép các ô tháp này lại với nhau để có công suất cao hơn. 
 • Dòng SCF: đây là tháp ngược dòng kiểu vuông FRP. Phạm vi công suất từ ​​50 – 1500 RT tức là từ 52,7KW – 5,27 MW trên một ô và cũng có thể ghép các ô này lại với nhau để có công suất cao hơn.
 • Dòng SQC: đây là những tháp làm mát bằng gỗ có cấu trúc dòng chảy chéo. Phạm vi công suất từ ​​300RT – 3000RT, tức là từ 1MW đến 10MW trên một ô tháp.

Những ưu điểm của tháp giải nhiệt Spacco 

Những chiếc tháp làm mát Spacco xuất hiện tại nhiều quốc gia, được đông đảo người dùng ưa chuộng là vì chúng mang nhiều ưu điểm nổi bật.

Tháp giải nhiệt Spacco có công suất lớn
Tháp giải nhiệt Spacco có công suất lớn
 • Tháp giải nhiệt Spacco có khả năng tiết kiệm năng lượng cao mà cụ thể là nguồn nước và nguồn điện. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí vận hành.
 • Chất lượng tốt khi sử dụng những vật liệu hàng đầu như sợi thủy tinh làm vỏ tháp, động cơ quấn dây đồng, thang leo bằng kim loại chống han gỉ, bể hút thường làm bằng FRP hoặc thép nhẹ chống han gỉ tốt, đầu phun nước sử dụng hợp kim đồng hoặc hợp kim nhôm,…
 • Độ ồn nhỏ khi các model này đều sử dụng những tấm lót hấp thụ tiếng ồn. Do đó mà không làm ảnh hưởng đến các hoạt động xung quanh.
 • Đều là những tháp giải nhiệt “siêu to khổng lồ” có công suất lớn, phù hợp cho những khu công nghiệp lớn.
 • Thiết bị vận hành êm, không rung giật.

Từ những thông tin trên đây ta có thể thấy tháp giải nhiệt Spacco rất tốt, lý tưởng cho những hệ thống máy móc lớn. Tuy nhiên, những model này không phù hợp cho những hệ thống máy móc nhỏ. Lúc này bạn cần tham khảo những tháp giải nhiệt nhỏ của Tashin, Liang Chi, Alpha,…