Tại Sao Tải Video Tiktok Không Có Âm Thanh? Cách Khắc Phục Như Thế Nào?

0
1

Tik Tok hiện đang là một trong những mạng xã hội hot nhất hiện nay. Tại đây các bạn có thể xem và tải những video thú vị về máy của mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc tải video từ Tiktok cũng diễn ra thuận lợi, một trong những lỗi phổ biến nhất đó là tải video Tiktok không có âm thanh. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách khắc phục vấn đề này nhé!

Nguyên nhân lỗi tải video Tiktok không có âm thanh

Nếu bạn lưu video Tiktok về máy không có âm thanh có thể do một số nguyên nhân sau: 

Tại sao tải video Tiktok về điện thoại không có âm thanh?

Tại sao tải video Tiktok về điện thoại không có âm thanh?

 • Do khi bạn xem lại video được tải về từ Tiktok mà chưa bật âm thanh của của điện thoại. Đây là lý do mà khi nghe qua có vẻ “khá ngớ ngẩn” nhưng nó lại là lý do rất phổ biến. 
 • Do trong quá trình tải video đã xảy ra sự cố nào đó khiến cho video bị lỗi nên sau khi tải về điện thoại không có âm thanh. Rất có thể nguyên nhân là do mạng không ổn định.
 • Việc bỏ qua các bản cập nhật Tiktok cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho lỗi tải video Tiktok không có âm thanh xảy ra. Bởi bản cập nhật mới thường là phiên bản cải thiện những lỗi của phiên bản cũ và tăng thêm tính năng mới. 
 • Nếu bạn đang dùng ứng dụng hỗ trợ download Tik Tok thì có thể ứng dụng đó đang xảy ra lỗi dẫn đến việc tải video về điện thoại bị lỗi âm thanh. 
 • Phần mềm trên điện thoại bị xung đột dẫn đến máy hoạt động không được trơn tru và  xảy ra nhiều sự cố bất tiện trong đó có lỗi tải video Tiktok không tiếng. 
 • Do loa của điện thoại bị hỏng, IC âm thanh bị lỗi, trong trường hợp này không chỉ có âm thanh của video Tik Tok tải về máy mà mọi file trên điện thoại đều lỗi không phát ra tiếng. 

Cách sửa lỗi tải video Tiktok không có âm thanh

Trong phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những cách khắc phục lỗi tải video tiktok không có âm thanh để các bạn tham khảo.

Cách sửa lỗi tải video Tiktok không có âm thanh

Cách sửa lỗi tải video Tiktok không có âm thanh

Kiểm tra lại cài đặt âm thanh và khởi động lại máy

Các bạn hãy kiểm tra lại âm thanh của điện thoại xem đã được bật chưa, nếu chưa hãy bật nó lên trước khi xem lại video được tải về từ Tiktok. Nếu không phải lỗi do chưa bật âm thanh thì hãy thử tắt nguồn và khởi động lại máy điện thoại cả bạn. Đây là cách đơn giản nhưng có khắc phục được nhiều lỗi phần mềm trên điện thoại, một trong số đó là lỗi tải video Tiktok không có âm thanh. Sau đó các bạn thực hiện tải lại video đó một lần nữa xem đã có âm thanh chưa. Nếu chưa có hãy thử những cách dưới đây nhé!

Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache Tiktok

Các bạn có thể thực hiện xóa dữ liệu và bộ nhớ cache Tiktok để ứng dụng này có thể thiết lập lại. Cách thực hiện với điện thoại sử dụng hệ điều hành android như sau: 

 • Thực hiện chọn “Cài đặt”  => Chọn “Ứng dụng” => Chọn “TikTok” => Chọn “Lưu trữ” => Chọn “Xóa dữ liệu” => Chọn “OK” => Chọn “Xóa bộ nhớ đệm” => Chọn “OK”. 

Cách xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của Tiktok

Cách xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của Tiktok

Còn Đối với điện thoại iPhone để xóa dữ liệu TikTok các bạn cần gỡ sau đó tiến hành cài đặt lại ứng dụng TikTok. 

Cập nhật phiên bản mới để khắc phục lỗi do phiên bản cũ

Như ở phần trên chúng ta đã tìm hiểu thì phiên bản Tiktok quá cũ cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi tải video Tiktok không có âm thanh. Để khắc phục điều này các bạn chỉ cần cập nhật lại phiên bản của mạng xã hội Tiktok trên điện thoại của mình là được. Chi các bước như sau:

 • Bước 1: Mở App Store nếu như điện thoại của bạn sử dụng hệ điều hành IOS và mở Google Play nếu như điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.
 • Bước 2: Thực hiện nhấn vào khung tìm kiếm sau đó nhập từ khóa “TikTok” và tìm kiếm.
 • Bước 3: Chọn “Cập nhật” để cập nhật ứng dụng này cho thiết bị của bạn. Sau khi cập nhật xong các bạn thử tải video từ Tiktok về xem đã có âm thanh chưa nếu chưa hãy tham khảo thêm cách dưới đây của chúng tôi nhé.

Cập nhật lại Tiktok để khắc phục lỗi tải video không có âm thanh

Cập nhật lại Tiktok để khắc phục lỗi tải video không có âm thanh

Xóa và cài  đặt lại Tik Tok

Nếu như sau khi thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi tải video Tiktok không có tiếng bạn hãy thử xóa ứng dụng này sau đó cài đặt lại. Việc cài đặt lại ứng dụng Tiktok sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các lỗi về bộ nhớ và lỗi cấp quyền cho tiktok gây ảnh hưởng đến hoạt động của ứng dụng. Chi tiết cách thực hiện cho điện thoại Android và IOS như sau: 

 • Đối với Android: Nhấn giữ biểu tượng ứng dụng Tiktok => Chọn “Gỡ cài đặt” => Chọn “OK”. Sau khi xóa xong các bạn truy cập vào Google Play và tìm và thực hiện tải lại ứng dụng Tiktok cho điện thoại.
 • Đối với hệ điều hành IOS: Nhấn giữ biểu tượng ứng dụng Tiktok => Chọn biểu tượng dấu X => Chọn “Xóa”. Sau khi xóa xong các bạn truy cập vào App Store và tiến hành tìm tải lại ứng dụng Tiktok cho điện thoại. 

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi  tải video Tiktok không có âm thanh chúng tôi đã tổng hợp lại để chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết các bạn có thể chữa được lỗi video không có âm thanh khi tải từ tiktok về điện thoại.