Những lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm lọc không khí nội địa Nhật

0
máy hút ẩm lọc không khí nội địa Nhật
Máy hút ẩm lọc không khí nội địa Nhật

Máy hút ẩm nội địa Nhật đã và đang trở thành một trong những thiết bị đang được ưa chuộng tại Việt nam. Tuy nhiên đây là dòng máy máy nội địa nên chỉ sử dụng tiếng Nhật nên rất khó để khai thác các tính năng, cũng như cách sử dụng sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp lại các lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy hút ẩm lọc không khí nội địa Nhật tốt nhất. Mời bạn cùng tham khảo.

Sử dụng phù hợp với từng diện tích phòng

Bởi mỗi gia đình sẽ có những diện tích và không gian khác nhau. Chính vì thế cho nên các máy hút ẩm hàng nội địa hay xuất khẩu đều có đa dạng công suất hút ẩm để phù hợp với từng diện tích phòng. Hiện nay dòng máy nội địa đang có công suất hút ẩm được trang bị từ 4 đến 30 lít/ngày. Để phù hợp với các không gian, diện tích từ 10 cho đến 60m2.

máy hút ẩm lọc không khí nội địa Nhật
Máy hút ẩm lọc không khí nội địa Nhật

Chính vì thế để sử dụng đạt hiệu quả cao thì việc chọn máy có công suất hút ẩm tương đương với các diện tích phòng là việc cần thiết. Ở điều này sẽ khiến cho máy hoạt động ổn định, bền bỉ mà độ ẩm không khí trong phòng cũng được kiểm soát tốt hơn.

Hạn chế tác động nhiều lên máy

Hầu hết các máy hút ẩm của Nhật đều sử dụng bảng điều khiển điện tử kết hợp với ẩm kế thông minh, nên thường có độ chính xác rất cao. Do vậy, khi sử dụng bạn hạn chế tác động nhiều thao tác trên máy như bật tắt liên tục, chuyển đổi các chức năng máy, hay nghịch các nút bấm,.. rất dễ khiến máy bị loạn chức năng, và khiến cho máy không còn khả năng báo độ ẩm chính xác.

Khi sử dụng cần thiết phải xác định mục đích rồi thực hiện các nút bấm cần thiết, tuyệt đối không được để trẻ em lại chơi gần máy, bởi bản tính tò mò của trẻ thường rất cao.

Xác định mục đích rồi thao tác các nút bấm cần thiết
Xác định mục đích rồi thao tác các nút bấm cần thiết

Lựa chọn vị trí đặt phù hợp

Vị trí đặt máy cũng ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất hoạt động, một số máy phát ra tiếng kêu lớn do máy bị nghiêng, hay do vật cản trước cửa hút, cửa xả,… cho nên bạn cũng cần phải lưu ý vị trí đặt cần phải bằng phẳng, cách tường ít nhất là 30cm, và ở cửa hút và cửa xả khí đều không được để các vật cản. Như vậy sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn, cũng hạn chế được tình trạng đổ vỡ, rung lắc khi máy vận hành.

Luôn đóng kín cửa khi vận hành máy

Nhất là vào mùa nồm, độ ẩm không khí rất cao, nếu khi bạn cho máy hút ẩm mà không đóng cửa thì máy có thể vận hành suốt cả ngày mà độ ẩm vẫn không được hạ xuống. Bởi khi độ ẩm thấp thì bên ngoài sẽ tràn vào bên trong, khiến máy hoạt động quá tải, nhanh hỏng hơn.

Thường xuyên kiểm tra máy

Máy móc cũng như con người, khi phải làm việc liên tục sẽ sinh ra các vấn đề như hư hỏng, trục trặc hay các bộ phận bị bào mòn. Chính vì thế trong quá trình sử dụng bạn cần phải thường xuyên kiểm tra máy để kịp thời phát hiện những hư hỏng để thay thế, giúp máy luôn luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

Kiểm tra các bộ phận trước khi vận hành
Kiểm tra các bộ phận trước khi vận hành

Lau chùi vệ sinh định kỳ

Khi máy hút không khí ẩm, sẽ hút luôn các bụi bẩn trong không khí hay lông chó, mèo vào trong, các bụi bẩn này sẽ bám lại ở tấm lọc bụi, lâu dần lớp bụi này sẽ dày lên, gây cản trở hiệu suất của máy. Để đảm bảo máy luôn đạt hiệu quả khống chế độ ẩm bạn phải thường xuyên lau chùi máy, đặc biệt là vệ sinh màng lọc. Tùy vào môi trường, không gian sở hữu máy mà đưa ra chu kỳ vệ sinh cho phù hợp nhất.

Đừng quên bảo dưỡng

Mặc dù ít hư hỏng nhưng bạn vẫn đừng quên bảo dưỡng bảo trì hệ thống máy móc bên trong máy, để máy luôn đạt điều kiện làm việc tốt nhất.

Bảo quản ở điều kiện tốt

Khi không sử dụng nữa bạn cần phải đổ hết nước thải ra ngoài, vệ sinh máy một lần nữa và bảo quản nơi khô ráo, sạch sẽ.

Với những lưu ý trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn khai thác tốt nhất những model hút ẩm hàng nội địa Nhật Bản. Thông tin đến bạn.