Những kinh nghiệm “bỏ túi” khi mua máy hút ẩm gia đình

0
kinh nghiem chon may hut am gia dinh

Khí hậu ở Việt Nam luôn là thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều với độ ẩm trong không khí khá cao có thời điểm lên tới 85%, với mức độ ẩm đó sẽ khiến cơ thể chúng ta cảm thấy ngột ngạt, khó chịu, ngoài ra còn dẫn đến nhiều bệnh lý về hô hấp, đặc biệt là trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh, mẹ bầu…

Hiện nay đã có một giải pháp vô cùng hiệu quả, chỉ với khoảng 3-5 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy hút ẩm không khí chất lượng khá tốt để điều hòa độ ẩm trong gia đình mình. Nhưng phải chọn mua máy hút ẩm như thế nào là phù hợp với gia đình bạn?

Sau đâu là những lời khuyên giúp bạn có thêm kiến thức “bỏ túi” cho việc lựa chọn máy hút ẩm cho gia đình.

>>>Bài viết nổi bật: Địa chỉ bán máy hút ẩm chính hãng uy tín ở Hà Nội

Những điều cần biết khi mua máy hút ẩm gia đình

Để lựa chọn được chiếc máy hút ẩm tốt nhất, phù hợp nhất cho mục đích sử dụng cũng như điều kiện tài chính của bản thân các bạn nên quan tâm đến những vấn đề sau đây:

chon mua may hut am gia dinh

Lựa chọn loại máy hút ẩm phù hợp

2 loại máy hút ẩm gia đình tốt nhất hiện nay chính là: máy hút ẩm điện từ và máy hút ẩm cơ.

Máy hút ẩm điện tử

Máy hút ẩm điện từ nhiều chức năng hiện đại và mức công suất lớn, nhiều chức năng phụ trợ, với thiết kế hiện đại và có công suất hút ẩm lớn phù hợp cho việc hút ẩm cho các phòng lớn, phòng xưởng hàng trăm mét vuông.

Máy hút ẩm cơ

Máy hút ẩm cơ có giá thành rẻ nhưng công suất thấp hơn so với dòng hút ẩm điện tử, máy hút ẩm cơ chỉ có chức năng hút ẩm, dòng máy này thường được sử dụng cho các phòng có diện tích dưới 30m2.

Các chức năng phụ trợ của máy hút ẩm

Ai cũng hiểu chức năng của máy hút ẩm chính là hút ẩm không khí, nhưng bên cạnh đó các dòng máy hút ẩm hiện đại bây giờ còn có những chức năng phụ trợ rất tốt như: sấy khô quần áo, hút mùi, khử khuẩn, trang bị ẩm kế để biết được độ ẩm của phòng, hẹn giờ…do đó khi mua máy hút ẩm cho gia đình bạn nên cân nhắc để lựa chọn sản phẩm tốt nhất phù hợp với nhu cầu của mình để tiết kiệm tối đa nhất.

cài đặt sẵn các chế độ của máy hút ẩm
cài đặt sẵn các chế độ của máy hút ẩm

Công suất của máy hút ẩm

Đây chính là điểm hết sức quan trọng mà bạn cần phải quan tâm khi mua máy hút ẩm gia đình, bạn cần chọn mức công suất sao cho phù hợp với diện tích của nơi đặt máy, vì nếu công suất quá nhỏ sẽ không đủ để hút ẩm và khiến máy phải hoạt động hết công suất liên tục mà hiệu quả đem lại không cao, nếu với công suất lớn lại vừa tốn chi phí, điện năng….

lựa chọn máy hút ẩm có công suất phù hợp
lựa chọn máy hút ẩm có công suất phù hợp

Công suất của máy hút ẩm được quy định bởi lượng nước hút được mỗi ngày với đơn vị là lít/ngày. Đối với các loại máy hút ẩm công suất công suất nhỏ chỉ khoảng 2-2,5l/ngày phù hợp cho những phòng nhỏ dưới 10m2, hoặc các phòng chứa máy móc, hệ thống điện tử quan trọng, đối với những máy có công suất 4l/ngày – 7 l/ngày thì phù hợp với những căn  phòng nhỏ có diện tích dưới 15m2, công suất từ 7-14l/ngày thì phù hợp với các phòng có diện tích từ 15-20m2. Còn đối với những phòng có diện tích khoảng 20-30m2 thì các bạn nên lựa chọn những máy có công suất từ 15-20l/ngày…

Độ ồn của máy hút ẩm

Việc máy hút ẩm kêu to sẽ khiến cho khi sử dụng người trong phòng không có được sự yên tĩnh. Vì thế, việc chọn mua máy hút ẩm cùng tùy vào việc sử dụng trong trường hợp nào.

Ví dụ bạn sử dụng cho phòng ngủ thì nên chọn những máy có độ ồn tối đa là 48dB,  phòng khách hoặc phòng riêng biệt như phòng sấy quần áo…bạn có thể chọn những máy có độ ồn tối đa 60dB.

Mức ẩm tối ưu

Tùy từng nhu cầu và thể trạng sức khỏe khác nhau của người sử dụng, mà bạn cần độ ẩm trong không khí là 60%, 65%, 70%, 75%…, để đạt được hiệu quả và đảm bảo nhất khi chọn mua máy hút ẩm không khí bạn nên mua những dòng máy có thể cài đặt mức độ ẩm tối ưu.

Trên đây là những kinh nghiệm khi chọn mua máy hút ẩm cho gia đình, mong rằng sẽ giúp được các bạn có thêm kiến thức để đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất.