Tìm hiểu Nguyên lý làm việc của các dòng máy hút ẩm trên thị trường hiện nay

0
nguyen ly lam viec cua may hut am khong khi

Máy hút ẩm giúp bạn cân bằng độ ẩm trong căn phòng, giúp căn phòng luôn khô thoáng tránh được các tình trạng ẩm ướt kéo dài gây cảm giác khó chịu bức bối. Bài viết chỉ ra cho bạn nguyên lý làm việc của máy hút ẩm, để bạn có thể hiểu rõ hơn và sử dụng hiệu quả.

>>>Bài viết tham khảo: Những kinh nghiệm “bỏ túi” khi mua máy hút ẩm gia đình

Máy hút ẩm là một trong những thiết bị hữu ích trong gia đình vào mùa mưa, độ ẩm trong không khí tăng cao. Đây là sản phẩm khá phổ biến nhưng để biến máy vận hành như thế nào và sử dụng máy ra sao đem lại hiệu quả cao thì không phải ai cũng rõ.

Nguyên lý làm việc của máy hút ẩm

nguyên lý làm việc của máy hút ẩm công nghiệp
Nguyên lý làm việc của máy hút ẩm

Để có thể sử dụng hiệu quả, bạn cần phải nắm được nguyên lý hoạt động. Máy hút ẩm trên thị trường vận hành theo hai nguyên lý chính đó là bánh rotor và ngưng tụ. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Máy hút ẩm rotor

Cấu tạo máy gồm có bánh rotor hút ẩm, động cơ truyền nhiệt và bộ gia nhiệt. Bánh rotor được chế tạo bằng tấm phẳng gấp nếp xen kẽ nhau có ngâm tẩm vật liệu hút ẩm.

Máy hoạt động trên nguyên tắc hút không khí ẩm từ môi trường bên ngoài, làm khô không khí nhờ hoạt động của rotor sau đó nhả không khí ra ngoài bằng cách nung nóng.

Loại máy này phù hợp với những nơi có độ ẩm lớn và không khí có nhiệt độ thấp. Được sử dụng trong các phòng thí nghiệm, các ứng dụng cần độ ẩm cao chính xác.

Máy hút ẩm dạng ngưng tụ

Cấu tạo gồm máy nén khí, quạt, dàn ngưng tụ, dàn bay hơi. Đầu tiên là dàn bay hơi, rồi đến dàn ngưng tụ, quạt gió và máy nén. Máy thiết kế cửa gió để không khí hút qua.

Máy hoạt động trên nguyên lý làm lạnh và ngưng tụ hơi nước như trong điều hòa nhiệt độ. Độ ẩm trong không khí được hút vào máy để làm lạnh và ngưng tụ thành hơi nước. Không khí khô còn lại sẽ được đẩy ra ngoài. Đây là máy được sử dụng phổ biến trong gia đình và kho hàng.

nguyên lý làm việc máy hút ẩm dạng ngưng tụ
Máy hút ẩm công nghiệp Harison

Vì sao cần sử dụng máy hút ẩm trong gia đình?

Nhiều người cho rằng sử dụng máy hút ẩm là không cần thiết và lãng phí. Việc đầu tư chiếc máy hút ẩm không hề lãng phí như một số người tiêu dùng suy nghĩ. Nó là một trong những thiết bị quan trọng mà bạn nên đầu tư.

Như chúng ta đã biết, Việt Nam nằm trong đới khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm trong không khí khá cao. Đây là điều kiện cho nhiều vi khuẩn phát sinh đặc biệt là nấm mốc, gây hại đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

máy hút ẩm dùng trong gia đình

Các bệnh về đường hô hấp thường gặp như hắt hơi, sổ mũi, ho, viêm phổi, dị ứng,… cũng tăng cao. Bên cạnh đó, nấm mốc phát sinh làm hư hỏng đồ đạc trong gia đình như các thiết bị điện tử, đồ gỗ,… Quần áo gia đình lâu khô và có mùi hôi khó chịu.

Máy hút ẩm là trợ thủ đắc lực giúp không gian gia đình bạn luôn khô thoáng và giúp quần áp nhanh khô, loại bỏ mùi hôi khó chịu. Máy hút ẩm còn có chức năng như một chiếc máy lọc không khí giúp cho đời sống gia đình bạn cải thiện đáng kể.

==> Xem ngay: Máy hút ẩm gia đình loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?.

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về máy hút ẩm, giúp bạn hiểu được nguyên lý làm việc của máy hút ẩm. Để giải đáp mọi thắc mắc có liên quan đến máy hút ẩm, quý khách vui lòng liên hệ tới hotline 0972 882 886 – 0912 370 282 để nhân viên của chúng tôi tư vấn chi tiết , và hoàn toàn miễn phí.