Kinh nghiệm chọn mua máy hút ẩm tốt nhất cho gia đình

0
Mẹo để mua máy hút ẩm nào tốt nhất cho gia đình

Máy hút ẩm ngày càng trở thành một trong những thiết bị cần thiết và quan trọng trong cuộc sống của các gia đình Việt, đặc biệt trong thời điểm trời mua phùn liên tục hay thời điểm thời tiết nồm ẩm thì máy hút ẩm lại càng phát huy tối đa được vai trò của mình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy hút ẩm với chất lượng, mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Hãy cùng tham khảo một vài kinh nghiệm cách chọn mua máy hút ẩm qua bài viết dưới đây của chúng tôi!

Xem thêm: Máy hút ẩm có sấy quần áo được không?

Chọn mua máy hút ẩm gia đình nào tốt nhất cho từng không gian sử dụng

Như bạn đã biết một trong những yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của máy hút ẩm chính là không gian sử dụng. Tùy từng không gian sử dụng rộng hay hẹp mà cần lựa chọn máy hút ẩm lớn hay nhỏ. Bởi vậy trước khi mua một chiếc máy hút ẩm bạn nên xác định xem diện tích mà bạn sẽ sử dụng khoảng bao nhiêu nhiêu để có thể lựa chọn máy có công suất phù hợp. Thông thường các loại máy hút ẩm gia đình có mức công suất phổ biến là 12l/ngày, 14l/ngày, 16l/ngày và từ 20l/ngày trở lên.

"<yoastmark

Như vậy, đối với những căn phòng có diện tích thừ 12 – 20 m2 thì loại máy hút ẩm nào tốt sẽ phải đảm bảo công suất 12 đến 16l/ngày. Với căn phòng lớn hơn 20m2 thì bạn nên chọn loại máy hút ẩm nào tốt nhất có công suất từ 20l/ngày để có thể phát huy tối đa tác dụng.

Kinh nghiệm chọn mua máy hút ẩm tốt nhất

Dựa trên thông số kỹ thuật để biết máy hút ẩm nào tốt

Một trong những kinh nghiệm để bạn có thể chọn được máy hút ẩm tốt nhất đó là dựa vào thông số kỹ thuật của máy hút ẩm như: độ ồn, bảng điều khiển cơ và điện tử, màng lọc và dung tích nước.

Hầu như gia đình nào cũng sử dụng máy hút ẩm liên tục vì vậy khi lựa chọn mua máy hút ẩm loại nào tốt bạn nên chú ý tới độ ồn của máy để không làm ảnh hưởng tới sự riêng tư của từng thành viên trong gia đình. Đặc biệt với những không gian như phòng ngủ, phòng làm việc, phòng khám hay những gia đình có trẻ nhỏ thì nên lưu ý chọn những máy có độ ồn thấp và êm ái.

Dựa trên thông số kỹ thuật để biết máy hút ẩm nào tốt

Một chiếc máy hút ẩm gia đình tốt nhất chỉ có độ ồn khoảng dưới 60dB và cách máy 2 mét phải từ 48dB trở xuống. Nếu như ở mức 50dB thì cũng có thể chấp nhận được.

Về bảng điều khiển cơ và điện tử

Hiện nay có hai cách thức thiết lập điều khiển cho máy là bảng điều khiển điện tử và bảng điều khiển cơ. Thông thường máy hút ẩm gia đình thường sử dụng bảng điều khiển cơ học để có thể điều chỉnh độ ẩm mong muốn bằng cách vặn núm xoay. Điều này sẽ hạn chế là dải độ ẩm không rộng, độ chi tiết, chính xác không cao và độ ẩm cũng lên xuống không ổn định

chọn mua máy hút ẩm dựa vào bảng điều khiển cơ và điện tử

Với những loại máy hút ẩm có bảng điều khiển điện tử thì thường chúng ta có thể điều chỉnh được dải độ ẩm rộng, và thao tác cả trong và ngoài tối, độ chính xác cũng cao hơn.

Đặc biệt bạn nên lưu ý tới những máy có chế độ hẹn giờ để có thể đảm bảo được độ an toàn, tiện lợi và tiết kiệm khi sử dụng.

Chọn máy có khả năng tích hợp màng lọc không khí

Thông thường một chiếc máy hút ẩm nào tốt cũng sẽ được tích hợp màng lọc không khí để vừa có thể hút ẩm vừa có thể lọc không khí luôn. Tuy nhiên chất lượng của màng lọc lại là điều bạn cần quan tâm. Hiện nay có 2 loại màng lọc không khí một là dạng thô và loại công nghệ màng lọc Hepa. Màng lọc Hepa được đánh giá cao hơn về khả năng ngăn chặn bụi nhỏ cũng như vi khẩu nhờ có cấu tạo từ các sợi thuỷ tinh với đường kính rất nhỏ chỉ từ 0.5 – 2 micro met. Tuổi thọ của màng này thường là 2 năm.

Dung tích bình nước

Chọn mua máy hút không khí ẩm có dung tích bình chứa phù hợp
Chọn mua máy hút không khí ẩm có dung tích bình chứa phù hợp

Thông số cuối cùng chính là dung tích bình nước bởi nó có ảnh hưởng tới chất lượng của máy hút ẩm. Đối với những dòng máy hút ẩm không tự động có đường dẫn nước thải ra ngoài thì nên chọn loại có dung tích bình lớn để hạn chế việc tháo lắp đổ nước, tiết kiệm công sức và thời gian hơn.

Đó là một vài lưu ý chọn máy hút ẩm gia đình loại nào tốt. Hãy là người tiêu dùng thông thái nhất để lựa chọn cho mình và gia đình những thiết bị tốt cho sức khỏe cũng như phù hợp với đời sống của bạn nhất!