Mắt tam bạch là mắt gì? Đặc điểm và cách nhận biết mắt tam bạch

0
mắt tam bạch là gì? Người sở hữu mắt tam bạch có tốt không
mắt tam bạch là gì? Người sở hữu mắt tam bạch có tốt không

Mắt tam bạch là kiểu mắt gì? Đặc điểm của mắt tam bạch ra sao? Sở hữu mắt tam bạch là xấu hay tốt? Nếu bạn không biết mắt của mình có phải mắt tam bạch hay không thì hãy tìm hiểu về đôi mắt này ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Mắt tam bạch là kiểu mắt gì?

Mắt tam bạch là một kiểu mắt có nhiều khoảng trắng với kích thước của phần đồng tử rất nhỏ. Bạn có thể hiểu từ “tam bạch” theo nghĩa đen, tức là ba khoảng trắng.

Với những chuyên gia nhãn khoa, họ giải thích mắt tam bạch chính là dạng mắt mà lòng trắng sẽ nhiều hơn lòng đen, phần lòng trắng này sẽ bao quanh nhãn cầu và cho ra rất nhiều khoảng trắng mà chúng ta có thể nhìn thấy rõ rệt bằng mắt thường. Đây cũng là một điểm đặc biệt của đôi mắt này.

Mắt tam bạch là kiểu mắt như thế nào?
Mắt tam bạch là kiểu mắt như thế nào?

Theo những thống kê cụ thể thì số lượng người mang đôi mắt tam bạch không nhiều, trên thế giới chỉ chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Khá khó để bạn tìm thấy người mang đôi mắt tam bạch, nếu không muốn nói là hiếm.

Ngoài ra mắt tam bạch cũng có một số liệu thống kê khá thú vị, đó chính là việc 70% người sở hữu đôi mắt này đều sẽ có một ngoại hình rất thu hút. Thế nhưng tỷ lệ người có mắt tam bạch gặp các vấn đề sức khỏe lại khá lớn.

Sở hữu mắt tam bạch là đẹp hay xấu?

Vậy nếu bạn sở hữu một đôi mắt tam bạch thì đôi mắt đó là tốt hay xấu? Cùng xem các đánh giá về mặt thẩm mỹ và nhân tướng học dưới đây.

Về mặt thẩm mỹ

Trước tiên phải nói là mỗi dáng mắt sẽ đều có một nét đẹp riêng và dĩ nhiên mắt tam bạch cũng không phải điều ngoại lệ. Với 70% số người sở hữu đôi mắt này có vẻ ngoài vô cùng cuốn hút thì bạn cũng không cần lo lắng đôi mắt này kém thẩm mỹ.

Ngoài ra cũng có rất nhiều những thần tượng Kpop sở hữu đôi mắt tam bạch và dĩ nhiên ngoại hình cũng họ vẫn vô cùng thu hút và nhận được nhiều sự yêu thích từ người hâm mộ. Một đôi mắt được đánh giá là đẹp hay xấu sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như là lông mày, lông mi, miệng, nhãn cầu, mũi và độ đối xứng của gương mặt…

Đôi mắt là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến độ hài hòa của gương mặt, không phải thứ quyết định xem khuôn mặt của bạn là đẹp hay xấu. Do đó nếu bạn sở hữu mắt tam bạch cũng không cần quá lo lắng về việc đôi mắt này làm xấu gương mặt của bạn.

Hoặc nếu đơn giản bạn không thích mắt tam bạch thì hoàn toàn có thể tìm đến những bệnh viện hoặc các viện thẩm mỹ chất lượng uy tín để nhận các tư vấn trong việc phẫu thuật và thay đổi đôi mắt sao cho phù hợp.

Thông thường người sở hữu đôi mắt tam bạch sẽ có vẻ ngoài rất cuốn hút
Thông thường người sở hữu đôi mắt tam bạch sẽ có vẻ ngoài rất cuốn hút

Về mặt nhân tướng học

Theo góc độ nhân tướng học ngày xưa thì đôi mắt tam bạch được đánh giá là đôi mắt của những người có IQ cao. Tuy nhiên trong cuộc sống và sự nghiệp họ gặp khá nhiều trắc trở, đồng thời đường tình duyên cũng không quá được thuận lợi.

Tuy nhiên ngày nay những quan niệm nhân tướng học về đôi mắt tam bạch đã được thay đổi, việc sở hữu đôi mắt tam bạch không phải là một điềm quá xấu nữa. Về cơ bản, nam hay nữ có đôi mắt tam bạch đều được đánh giá cao về chỉ số IQ, chỉ là trong tuyến trung vận thì họ sẽ gặp nhiều trắc trở hơn trong cuộc sống. Để có thể vượt qua trắc trở này thì bạn sẽ cần tận dụng IQ và quyết tâm của mình để vượt qua sự trắc trở.

Đối với quan niệm của người phương Tây thì đôi mắt tam bạch mang đánh giá khác hẳn. Họ cảm thấy đôi mắt tam bạch sẽ giúp cho khuôn mặt của người sở hữu chúng hài hòa hơn, nhất là khi bạn sở hữu một hàng lông mày đẹp và thẳng. Người phương Tây cũng cho rằng những người như vậy sẽ có một cuộc sống sung sướng và nhàn hạ.

Cách để nhận biết đâu là mắt tam bạch

Bạn hoàn toàn có thể tự đánh giá xem bản thân mình có mắt tam bạch hay không dựa theo góc nhìn của khoa học. Cùng xem những dấu hiệu nhận biết mắt tam bạch ngay dưới đây!

  • Bởi vì tròng đen của mắt tam bạch thường không áp sát viền mi, do đó sẽ có một khoảng trống làm cho lòng trắng lộ nhiều hơn ra bên ngoài.
  • Nếu những người có mắt tam bạch hơi trợn nhẹ mắt thì đã có thể thấy được rất nhiều khoảng trắng.
  • Mắt tam bạch trên khuôn mặt người thường có kích thước khá dài và rộng.
Sự khác biệt giữa mắt bình thường và mắt tam bạch
Sự khác biệt giữa mắt bình thường và mắt tam bạch

Cách phân biệt các dạng mắt tam bạch

Mắt tam bạch cũng được chia thành những dạng mắt khác nhau là mắt tam bạch thượng và mắt tam bạch hạ. Cùng xem cách phân biệt các dạng mắt tam bạch dưới đây.

Mắt tam bạch thượng

Mắt tam bạch thượng sẽ có đặt điểm là có 3 khoảng trắng nằm ở phía trên, phần lòng đen sẽ nằm ở phía bên dưới và sát mi dưới. Bạn có thể gặp được kiểu mắt này ở các em bé có tuổi đời khoảng 6 tháng. Với những nhà nhân tướng học thì đôi mắt này thể hiện sự liên kết giữa tâm hồn và thể xác của đứa trẻ, đồng thời là minh chứng cho việc đứa bé rất khỏe mạnh.

Những người lớn nếu có đôi mắt thượng tam bạch phần lớn đều có tính cách với xu hướng dễ nóng nảy. Trong trường hợp việc giao tiếp khiến họ cảm thấy  không thể giải quyết được vấn đề thì những người này có thể trở nên bạo lực và hung hãn.

Mắt tam bạch hạ

Đối ngược với đôi mắt tam bạch thượng chính là mắt tam bạch hạ, mắt dạng này cũng sẽ có 3 điểm trắng rất dễ nhận biết nhưng lại nằm ở phía dưới, trong khi phần đồng tử đen lại nằm tại phía trên. Dạng mắt này rất dễ nhận biết ở những người trưởng thành.

Đôi mắt tam bạch hạ
Đôi mắt tam bạch hạ

Hầu hết những người có mắt tam bạch hạ đều có vấn đề về sức khỏe hoặc bị nhược bẩm sinh. Họ cũng thường dễ nghiện các chất kích thích hơn như rượu, bia, thuốc lá hay cafe…

Phương pháp giúp bạn sửa tướng mắt tam bạch

Nhiều người không thích bản thân mang đôi mắt tam bạch chắc chắn sẽ băn khoăn, khi mà không biết có thể sửa tướng mắt tam bạch thông qua cách nào. Ở thời điểm hiện tại, chúng ta hoàn toàn có thể chỉnh mắt của mình thông qua những biện pháp thẩm mỹ.

Bạn có thể lựa chọn cắt mí hoặc nâng cơ mí, cũng có thể tạo khóe mắt để sửa tướng thành công. Khuyến khích bạn nhận tư vấn và lời khuyên của bác sĩ để có thể nhận kết quả cuối cùng tốt nhất, khắc phục được các khiếm khuyết từ mắt. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng mọi biện pháp dao kéo sẽ đều có hai mặt nên việc phẫu thuật nên được cân nhắc kỹ càng, nhớ lựa chọn viện thẩm mỹ và bệnh viện uy tín bạn nhé!

Nhân tướng học mắt tam bạch ở đàn ông

Đối với nam giới có mắt tam bạch thì sẽ có những dự đoán về sự nghiệp, tính cách và đường tình duyên ra sao? Cùng tham khảo nhân tướng học mắt tam bạch ở đàn ông dưới đây. Lưu ý là việc dự đoán này chỉ nên sử dụng để làm tham khảo.

Tính cách

Số lượng đàn ông có mắt tam bạch nhiều hơn nữ giới, những người đàn ông này sẽ có một tư duy vô cùng nhạy bén nên có thể đạt được những mục tiêu mà bản thân đề ra một cách dễ dàng. Chính sự nhanh nhạy trong việc gây dựng và sắp xếp kế hoạch đã giúp họ nắm bắt được những cơ hội thành công lớn.

Tuy nhiên tính cách của những người này lại khá bảo thủ và thường mang chủ nghĩa cá nhân. Họ luôn đặt lợi ích cuối cùng lên hàng đầu, bất chấp cả việc phải sử dụng thủ đoạn hay chơi xấu đối thủ.

Sự nghiệp

Với tích cách như trên thì chắc chắn con đường sự nghiệp của những người đàn ông mang mắt tam bạch rất nhanh thành công. Thậm chí nhiều người còn có thể sáng tạo ra con đường riêng của họ để có thể làm lối tắt dẫn đến thành công cuối cùng. Đàn ông mắt tam bạch có tính kiên trì cao, luôn giữ vững lập trường khi đưa ra quyết định, họ còn có khả năng nhìn và thấu hiểu suy nghĩ của đối phương, tài ngoại giao cũng tốt.

Tuy nhiên khi thành công những người này thường kiêu căng và xem thường người khác, sẵn sàng đạp những người vị trí thấp hơn để có thể vươn lên. Do đó nhiều người nói rằng hãy cẩn thận khi tiếp xúc với những người đàn ông có mắt  tam bạch. Nhất là khi gặp khó khăn, những người này sẵn sàng dùng thủ đoạn để có thể tối đa hoá lợi ích càng nhiều càng tốt. Chính vì tính cách này mà họ thường sống cô độc nhiều hơn.

Đàn ông mắt tam bạch có sự nhạy bén trong việc nắm bắt suy nghĩ của đối phương
Đàn ông mắt tam bạch có sự nhạy bén trong việc nắm bắt suy nghĩ của đối phương

Tình yêu

Những người đàn ông mắt tam bạch không  hề cô độc và lận đận về tình duyên, mà ngược lại họ được đánh giá là tuýp người có máu đào hoa vì trí thông minh và tài ngoại giao cực giỏi. Những người này có thể gặp được nhiều người và làm quen được những đối tượng tốt nhất.

Nhưng cũng vì tính đào hoa này mà họ khó có được niềm tin đến từ người yêu, vậy nên tuyến đường hôn nhân có vẻ sẽ không được êm đẹp nếu như cả hai bên không chịu tin tưởng và bao dung cho đối phương.

Tuổi thọ

Theo những nghiên cứu về nhân tướng học thì những người đàn ông có đôi mắt tam bạch có thể giành được rất nhiều thành tựu trong cuộc sống. Tuy nhiên ở giai đoạn đầu của cuộc sống họ sẽ vấp phải nhiều chướng ngại, thậm chí nếu vận rủi chiếu tướng có thể sẽ khiến họ về với cát bụi khi còn trẻ.

Lý giải cho điều này, thì người ta cho rằng nguồn năng lượng của tuýp người sở  hữu đôi mắt tam bạch mang theo năng lượng tiêu cực, xảy ra do những toan tính, áp lực và những kế hoạch to lớn. Chính những điều này vô tình tạo ra sức ép khiến họ gặp các vấn đề cả về tinh thần lẫn thể chất. Để có thể thay đổi điều này, những chàng trai mắt tam bạch nên thay đổi cách sống để cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn.

Nhân tướng học mắt tam bạch ở phụ nữ

Phụ nữ có mắt tam bạch được cho là có tỷ lệ ít hơn nam giới, theo những khảo sát của ngành nhân khẩu học. Ngoài ra, nhiều chị em phụ nữ có mặt tam bạch thường lựa chọn đi thẩm mỹ viện hoặc bệnh viện phẫu thuật khi không hài lòng với đôi mắt này.

Tính cách

Tương tự như nam giới, phụ nữ có mặt tam bạch sở hữu một IQ và EQ cao, họ rất tinh tế và cẩn trọng trong cả lối sống và suy nghĩ. Những cũng vì thế mà họ rất cầu toàn và có cái tôi cao, đôi khi chính điều này lại khiến cho nhiều người xung quanh khó chịu khi nói chuyện hay hợp tác.

Sự nghiệp

Con đường sự nghiệp của những người phụ nữ mang đôi mắt tam bạch có khá nhiều thành tựu, nhất là con đường kinh doanh. Chính bởi cá tính cẩn trọng và biết nắm bắt thời cơ nên họ rất dễ dàng thành công với con đường này, bởi vậy mà nhiều người nói rằng nếu có cơ hội ký kết hợp đồng với phụ nữ có đôi mắt này thì không cần quá ngần ngại khi hợp tác.

Phụ nữ có đôi mắt tam bạch cũng rất kiên định về con đường sự nghiệp của mình và họ sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để có thể vươn tới đỉnh cao. Do vậy mà những dự án khởi nghiệp hay kinh doanh họ phụ trách rất nhanh có thể nhận được thành tựu.

Tuy nhiên sau khi thành công, họ thường dễ dàng chủ quan mà rơi vào bẫy rập và nhận lấy thất phải. Nặng hơn có thể rơi xuống từ đỉnh cao, bị buộc phá sản hoặc thôi việc. Do đó nếu đã thành công thì những người này nên tiếp tục nỗ lực vươn lên và đặt thêm những mục tiêu lớn hơn, không nên tự mãn hay xem thường đối thủ.

Phụ nữ có mắt tam bạch thường có IQ và EQ cao
Phụ nữ có mắt tam bạch thường có IQ và EQ cao

Tình yêu

Trong tình yêu và hôn nhân thì những người phụ nữ có đôi mắt tam bạch không đào hoa như nam giới. Tuy nhiên tính cách cầu toàn của họ lại áp dụng luôn cho cả tình yêu, vậy nên tiêu chí chọn người yêu của họ cũng rất khắt khe, chỉ khi đạt được đủ những tiêu chuẩn cần thiết, họ mới mở lòng và nghiêm túc cho cuộc tình.

Điều này khiến cho những người phụ nữ có mắt tam bạch rất khó tìm được người yêu theo ý muốn. Họ thậm chí thà không yêu còn hơn đưa ra những lựa chọn tạm bợ hoặc bị cưỡng ép.

Tuy nhiên nếu tìm được người như ý thì trong cuộc sống hôn nhân của họ lại khá suôn sẻ. Còn nếu không thì cuộc sống gia đình sẽ rất nhanh tan vỡ, và những người phụ nữ rất dứt khoát để ly hôn, sau đó họ sẽ lựa chọn sống cả đời cô độc còn hơn sống một cuộc đời tạm bợ.

Tuổi thọ

Dù là nam hay nữ thì những người có đôi mắt tam bạch đều có đánh giá là đường sinh mệnh thường ngắn và dễ gặp phải cảnh bệnh tật và đau ốm triền miên. Áp lực từ trong suy nghĩ và cuộc sống khiến cơ thể họ thiếu sự sống và hay bị suy nhược.

Chính vì điều này mà nhiều người muốn sử dụng các biện pháp phẫu thuật để đổi mệnh, kết hợp với đó là áp dụng lối sống lành mạnh và tích cực để sức khoẻ cả về thể chất và tinh thần được cải thiện.

Tổng hợp một số người nổi tiếng sở hữu mắt tam bạch

Những đặc điểm và nhận xét phía trên đều là những quan điểm của nhân tướng học, tóm lại thì mắt tam bạch thường liệt vào dạng không may mắn, họ sống theo chủ nghĩa cá nhân nhiều hơn và dễ đoản mệnh.

Nhưng như đã nói ở trên, việc xem bói qua đôi mắt chỉ mang tính chất tham khảo. Dưới đây là những idol, ngôi sao có mắt tam bạch nhưng lại gặp nhiều may mắn, sống thọ và thân thiện với mọi người.

Lisa – Blackpink

Lisa là một mỹ nhân Kpop nổi tiếng thuộc nhóm nhạc đình đám Blackpink. Cô nổi tiếng với nhan sắc mặn mà với điểm nhấn là đôi mắt tam bạch to và sáng. Mỗi khi nhìn vào gương mặt của mỹ nhân, chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi gương mặt đầy hút hồn của cô nàng đấy.

Lisa là một mỹ nhân xứ Hàn nổi tiếng với vẻ ngoài cực kỳ thu hút
Lisa là một mỹ nhân xứ Hàn nổi tiếng với vẻ ngoài cực kỳ thu hút

Sunmi

Sunmi cũng là một trong những mỹ nhân xứ Hàn, nổi tiếng với ngoại hình và giọng hát cực kỳ nổi bật. Trong đó đôi mắt tam bạch tựa như giọt mật với nét quyến rũ là thứ nổi bật nhất trên gương mặt của Sunmi.

Sehun – Exo

Em út Sehun của nhóm nhạc Exo nổi tiếng là có ánh mắt sắc bén, gương mặt cương nghị pha chút sự lạnh lùng. Vẻ đẹp này được tôn lên nhờ vào đôi mắt tam bạch làm chủ đạo, chính vì thế không lạ khi anh làm mê đảo hàng triệu trái tim của những người hâm mộ với vẻ ngoài cũng như giọng hát cuốn hút của mình.

Haechan – NCT

Nhiều fan thường đùa rằng khi nhìn vào đôi mắt tam bạch của Haechan là có thể nhìn thấy một vũ trụ bao la. Thế mới biết, đôi mắt này của Haechan rất có sức hút đối với những người đối diện với nó.

Minnie – (G) I-DL

Nhóm nhạc (G) I-DL nổi tiếng là nhóm có nhiều đôi mắt tam bạch nhãn nhất trong Kpop. Nổi bật nhất có lẽ là nữ ca sĩ Minnie, mỹ nhân người Thái Lan này sở hữu một đôi tam bạch ma mi to tròn và sáng, đi kèm với đó là ngũ quan cân đối và mang theo vẻ đẹp mặn mà.

Krystal – F(x)

Nàng công chúa băng giá Krystal trong nhóm nhạc F(x) lại nổi tiếng với đôi mắt tam bạch tràn đầy sự ngọt ngào ấm áp, chính vì điều này mà được rất nhiều  người hâm mộ yêu quý đấy.

G Dragon – Bigbang

Bigbang chắc hẳn không còn là một cái tên xa lạ với những người đam mê Kpop. Nhóm nhạc không chỉ nổi tiếng với phong cách biểu diễn và những ca khúc độc lạ mang theo dấu ấn riêng, mà vẻ ngoài của các chàng trai trong nhóm cũng là điều được rất nhiều chị em quan tâm. Trong đó, nổi bất nhất là người sở hữu đôi mắt tam bạch, đồng thời là trưởng nhóm G-Dragon.

Ánh nhìn lạnh lùng bởi đôi mắt tam bạch dường như chẳng thể thay đổi dù anh có thay đổi phong cách như thế nào đi chăng nữa. Chính điểm nhấn này trở thành một biểu tượng của G-Dragon trong lòng người hâm mộ.

G Dragon cũng là một ca sĩ xứ Hàn nổi tiếng sở hữu đôi mắt tam bạch
G Dragon cũng là một ca sĩ xứ Hàn nổi tiếng sở hữu đôi mắt tam bạch

N – Team VIXX

Vẻ đẹp đến từ đôi mắt tam bạch của N được nhiều người khen giống như nhân vật anime của Nhật. Chính sự thu hút đến từ ngoại hình này của anh đã giúp anh gây được sự ấn tượng sâu trong lòng khán giả, một phần giúp cho chàng trai đạt được những thành tựu trong quá trình làm ca sĩ Kpop.

V – BTS

BTS là nhóm nhạc nam đình đám nhất của Kpop hiện nay, thành viên nào cũng nhận được sự quan tâm cực lớn đến từ khán giả và người hâm mộ. Trong đó nếu kể đến chàng tài tử có đôi mắt hút hồn nhất thì nhất định phải nhắc đến V – người sở hữu đôi mắt tam bạch cực kỳ cuốn hút và mang nét đẹp của sự lạnh lùng. Chính ánh mắt và thần thái của anh tạo thành một điểm nhấn quan trọng trong những buổi trình diễn.

Hwasa – Mamamoo

Phong cách biểu diễn và gu âm nhạc của Hwasa vô cùng hấp dẫn, cá tính và mang đậm tính cá nhân. Những điều này kết hợp hoàn hảo với gương mặt mang theo đôi mắt tam bạch đầy sự sắc sảo.

Hwasa tận dụng tối đa thế mạnh là đôi mắt của mình với với động tác và biểu cảm phù hợp, chinh phục khán giả bằng những màn biểu diễn tuyệt vời nhất, nhờ đó mà cô nàng đã có cho mình một chỗ đứng vững chắc trong showbiz.

Lời kết

Giamayhutam hy vọng thông qua bài viết phía trên bạn đã hiểu mắt tam bạch là gì, cách nhận biết, cũng như nắm được ý nghĩa của mắt tam bạch. Suy cho cùng, đôi mắt chỉ là một yếu tố đánh giá con người, số phận của bạn thế nào vẫn phải tự do bạn quyết định.