Kinh nghiệm mua tủ chống ẩm máy ảnh cần thiết cho bạn

0
Cách sử dụng tủ chống ẩm máy ảnh
Nên chọn những hãng tủ nổi tiếng

Hiện nay trên thị trường tủ chống ẩm rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại khiến người tiêu dùng vô cùng khó khăn trong việc chọn mua. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm mua tủ chống ẩm máy ảnh để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn tủ.

==> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua máy hút ẩm tốt nhất cho gia đình.

Tủ chống ẩm máy ảnh và những điều bạn cần biết

Tủ chống ẩm máy máy ảnh là gì? Đây là thiết bị có chức năng giữ độ ẩm luôn ổn định trong một khoảng nhất định đảm bảo cho máy ảnh không bị hư hại do tác động của độ ẩm không khí. Tủ chống ẩm được thiết kế với các ngăn để xếp các bộ phận của máy ảnh vào trong. Bên ngoài tủ thường được sơn một lớp sơn tĩnh điện vừa đảm bảo an toàn vừa mang tính thẩm mĩ cao.

kinh nghiệm mua tủ chống ẩm máy ảnh
Nấm trên ống kính máy ảnh do ẩm

Tủ chống ẩn là thiết bị không thể thiếu để bảo vệ máy ảnh: Máy ảnh là thiết bị với nhiều chi tiết quan trọng không chịu được tác động của ẩm ướt chính vì vậy sử dụng tủ chống ẩm là cách bảo quản máy ảnh tốt nhất. Đặc biệt là ống kính của máy ảnh, đây là nơi mà dễ bị nấm mốc tấn công nhất. Không chỉ vấn đề nấm mốc mà khi để ở môi trường bên ngoài không khí ẩm cao máy ảnh rất dễ bị hỏng bản mạch và cảm biến.

Kinh nghiệm mua tủ chống ẩm máy ảnh cho bạn

Dự tính chi phí mua tủ

Trước khi quyết định chọn sản phẩm tủ chống ẩm cho máy ảnh nào các bạn cần xác định được ngân sách có thể chi cho việc mua tủ. Khi xác định được số kinh phí có thể bỏ ra, các bạn sẽ lựa chọn những sản phẩm tủ chống ẩm có giá trong khoảng đó.

kinh nghiệm mua tủ chống ẩm máy ảnh
Nên lựa chọn tủ theo kích thước

Lựa chọn tủ theo kích thước

Khi lựa chọn mua tủ chống ẩm kích thước của tủ là điều vô cùng quan trọng. Các bạn cần phải lựa chọn kích thước tủ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Các bạn tuyệt đối không nên lựa chọn những tủ có kích thước nhỏ để chi phí thấp. Khi lựa chọn tủ các bạn cần đảm đảo rằng tủ có kích thước đủ để có thể chứa được hết các thiết bị máy ảnh.

Ngoài ra các bạn có thể suy  nghĩ việc mua một chiếc tủ lớn, để dự phòng tương lai mua thêm các thiết bị phục vị cho việc chụp ảnh của mình. Do đó các bạn cần lựa chọn một chiếc tủ có kích thước hợp lý với chất lượng tốt, bền khỏe để có thể sử dụng lâu dài.    

Lựa chọn dựa trên chất liệu của tủ chống ẩm

Khi chọn mua tủ chống ẩm các bạn cần quan tâm tới một yếu tố nữa đó chính là chất liệu của tủ. Chất liệu tủ rất quan trọng bởi nó quyết định rất lớn tới độ bền của tủ. Trên thị trường hiện nay tủ làm từ nguyên liệu là thép nguyên khối và nhôm là tốt nhất. Đây là những nguyên liệu có độ bền cao có thể chịu được va đập mạnh hơn nữa hai chất liệu này còn không bị gỉ sét giúp bảo vệ được tủ một cách tuyệt đối.

hướng dẫn mua tủ chống ẩm máy ảnh
Cần lựa chọn theo chất liệu tủ

Lựa chọn thương hiệu

Thương hiệu cũng là một yếu tố quan trọng các bạn cần quan tâm cân nhắc lựa chọn. Các bạn nên chọn những thương hiệu có tên tuổi, uy tín trên thị trường. Tìm hiểu thông tin về các thương hiệu là điều cần thiết, bởi như vậy bạn sẽ biết được tủ chống ẩm của các hãng mạnh ở điểm nào, yếu ở điểm nào để cân nhắc lựa chọn. Một số thượng hiệu tủ chống ẩm uy tín trên thị trường được người tiêu dùng đánh giá cao như: Fujie, Nikatei, Andbon, Eureka…

mua tủ chống ẩm máy ảnh
Nên chọn những hãng tủ nổi tiếng

Bên cạnh đó các bạn cần chọn những địa chỉ bán tủ chống ẩm máy ảnh uy tín, có giấy chứng nhận hàng chính hãng và có chính sách bảo hành rõ ràng. 

Với kinh nghiệm mua tủ chống ẩm máy ảnh, chúng tôi khuyên bạn nên chọn lựa những tủ chống ẩm có chất lượng tốt, chúng có thể có giá thành cao hơn nhưng đi cùng với đó là chất lượng. Nếu các bạn thật sự đam mê, và theo nghề chụp ảnh lâu dài thì nên đầu tư tủ chống ẩm.

Trên đây là những kinh nghiệm mua tủ chống ẩm máy ảnh mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua tủ chống ẩm cho máy ảnh.