Top #12 loài hoa phong thủy hút tài lộc nhất

0
hoa phong thủy
Hoa hồng

Phong thủy có nhiều ảnh hưởng tới các vấn đề, đặc biệt là thiết kế bố trí không gian sống. Trước khi xây nhà, trồng cây bạn nên tìm hiểu cách bố trí để sao cho hút vượng khí và may mắn nhất. Trước nhà nên trồng hoa gì? Các loài hoa phong thủy đẹp, phù hợp với phong thủy sẽ được giamayhutam.com cung cấp cho bạn trong bài viết này.

Hoa hướng dương

hoa phong thủy
Hoa hướng dương

Hoa hướng dương là một loài hoa có màu sắc vàng sáng, đẹp mắt, luôn hướng về phía mặt trời, mang lại niềm hy vọng cho tương lai. Loài hoa này cũng đại diện cho sự gắn bó, cởi mở trong làm ăn, hy vọng mọi mối quan hệ đều viên mãn. 

Việc chọn hướng dương là hoa phong thủy là điều vô cùng thích hợp, giúp gia đình bạn tăng cường vượng khí, công việc ngày một thuận lợi hơn, có thể đương đầu với nhiều thử thách, khó khăn.

Hoa hồng

hoa phong thủy
Hoa hồng

Nếu nói đến nữ hoàng của các loài hoa thì phải kể tới hoa hồng. Loài hoa này mang vẻ đẹp nồng nàn, sang trọng, có mùi hương vô cùng quyến rũ. Việc trồng hoa hồng tại nhà mang đến những giá trị phong thủy vô cùng tích cực. Mùi hương từ hoa hồng giúp cho con người ta tịnh tâm, giảm cảm giác căng thẳng và mệt mỏi. 

Tùy từng bản mệnh, chúng ta có thể chọn trồng hoặc trưng bày các loại hoa hồng khác nhau tại nhà. Đây là một loài hoa được đánh giá đem đến nhiều may mắn, hưng vượng trong cuộc sống.

Hoa sen

hoa phong thủy
Hoa sen

Hoa sen là một loài hoa tinh khiết, thường dùng để chỉ nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống. Trong văn hóa phương Đông thì hoa sen còn đại diện cho Phật pháp, đại diện cho sự từ bi, giúp cho những người đang bị mất phương hướng giác ngộ mọi thứ trong cuộc sống.

Trong hoa phong thủy, sen được đánh giá vô cùng tích cực, đem đến phước lành, sự yên bình ấm êm cho một gia đình. Bạn hoàn toàn có thể trồng loài hoa phong thủy này tại nhà, chỉ cần chuẩn bị một chiếc hồ hoặc chậu nước có chút bùn là được.

Hoa phong lan

hoa phong thủy
Hoa phong lan

Đây là loài hoa được cho là nữ hoàng của các loài hoa, mang vẻ đẹp và cốt cách cao quý. Bạn có thể sử dụng phong lan làm loài hoa phong thủy trồng tại nhà mình. Loài hoa này có tuổi thọ vô cùng dài, không tốn nhiều công sức chăm sóc.

Trưng một vài chậu hoa phong lan tại nhà sẽ có tác dụng tích cực để gia tăng bình an, cầu chúc giàu sang và khang thịnh cho gia đình.

Hoa đào

hoa phong thủy
Hoa đào

Hoa đào đại diện cho sự tươi vui, nảy nở, đem đến một trang mới. Và hoa đào cũng nở rộ nhiều nhất vào mùa xuân, mùa đẹp nhất trong năm. Trồng một vài cây hoa đào trước nhà vào mùa xuân bạn sẽ thấy một vẻ đẹp rực rỡ mà không từ ngữ nào diễn tả được.

Hoa mai

hoa phong thủy
Hoa mai

Hoa đào ở miền Bắc thì hoa mai lại ở Miền Nam. Đây là loại hao được rất nhiều gia đình trưng trong ngày tết với mục đích rước lộc tài và may mắn. Hoa mai có năm cánh tượng trưng cho 5 vị thần, đem đến sự cát tường, hạnh phúc cho gia chủ. Hoa mai có màu vàng đặc trưng, màu sắc tươi vui rực rỡ. 

Ngoài nở vào mùa xuân thì hiện nay mai còn có dòng tứ quý, nở hoa quanh năm, biểu tượng của sự phú quý, giàu sang.

Hoa đồng tiền

hoa phong thủy
Hoa đồng tiền

Ai trong số chúng ta cũng cảm thấy hoa “đồng tiền” là loài hoa có quyền lực mạnh mẽ nhất. Dòng hoa này ngoài thực tế có màu sắc vô cùng đẹp, hương thơm nhẹ nhàng cuốn hút. Trong phong thủy, hoa đồng tiền thể hiện sự may mắn về tiền bạc, giàu sang và phú quý. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hoa đồng tiền để làm quà tặng trong các dịp lễ tết, trồng trang trí ngay tại nhà.

Hoa mẫu đơn

hoa phong thủy
Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là một trong những loài hoa phong thủy được rất nhiều yêu thích. Loài hoa này được trồng với mong muốn xua tan những bất đồng, gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình, đem đến sự lãng mạn và hạnh phúc.

Trong khuôn viên nhà bạn, trồng một vài cây hoa mẫu đơn vừa có giá trị về mặt phong thủy vừa có giá trị rất tích cực về mặt thẩm mỹ.

Hoa hải đường

hoa phong thủy
Hoa hải đường

Hoa hải đường là loài hoa được trồng trước sảnh, nhà từ hàng thế kỷ trước, đặc biệt là ở Trung Quốc. Hải đường là loài hoa phong thủy đại diện cho sự cao quý, cuộc sống ấm no hạnh phúc, phú quý, mong ước giàu sang. Trước đây hoa hải đường chỉ có nhà giàu mới chơi, nhưng hiện nay loài hoa này đã thực sự trở nên phổ biến hơn rất nhiều.

Hoa cúc

hoa phong thủy
Hoa cúc

Hoa cúc là một trong những loài hoa phong thủy được giới chuyên gia đánh giá rất cao. Theo phong thủy thì hoa cúc biểu tượng cho cuộc sống thanh bình và hài hòa, mang đến nguồn năng lượng mạnh mẽ. Trồng một vài chậu hoa cúc trước nhà giúp gia chủ thu hút sự may mắn, khơi thông dòng sinh khí.

Hoa thủy tiên

hoa phong thủy
Hoa thủy tiên

Người Trung Quốc rất yêu thích và ưa chuộng trồng hoa thủy tiên tại nhà. Loài hoa này được đánh giá có thể đem tới cho người nhìn cảm giác thoải mái, có thể phát huy tối đa sức mạnh của bản thân. Trồng một vài khóm hoa thủy tiên tại nhà giúp bạn phát huy được nội lực vốn có của bản thân, có thể thăng tiến dài hơn trên con đường sự nghiệp sắp tới.

Ngoài phù trợ về phong thủy, hoa thủy tiên còn có màu sắc đẹp mắt, giúp không gian nhà bạn trở nên sinh động hơn, vượng khí cũng theo dòng luân chuyển tích cực.

Hoa trạng nguyên

hoa phong thủy
Hoa trạng nguyên

Hoa trạng nguyên là loài cây mang màu sắc và hình thái vui vẻ, thường được trồng ở khuôn viên các gia đình tại Việt Nam. Cây có khả năng sinh trưởng trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau, dễ chăm sóc không tốn thời gian. Dòng hoa phong thủy này bạn có thể trồng ngoài đất, trong chậu đều được. 

Trồng hoa trạng nguyên tại nhà để cầu chúc may mắn, thành công, rạng ngời con đường học tập của con cháu, thăng tiến sự nghiệp của những người đi làm.

Các thông tin trên giamayhutam.com đã giải đáp và cung cấp đến bạn các loài hoa phong thủy thường được trồng tại nhà nhiều nhất hiện nay. Các loài hoa đều có rất nhiều chủng loại, màu sắc rực rỡ bắt mắt. Nếu yêu thích hoa cỏ và có không gian rộng thì bạn nên nghiên cứu trồng một vài loại hoa phù hợp với bản mệnh của mình nhé.

Xem thêm: