Đánh giá một số dụng cụ lau kính 2 mặt được ưa chuộng hiện nay

0
Dụng cụ lau kính nam châm được sử dụng phổ biến
Dụng cụ lau kính nam châm được sử dụng phổ biến

Mặt ngoài cửa sổ kính của những căn hộ cao tầng thường rất ít vệ được vệ sinh do vị trí khó làm sạch, độ nguy hiểm cao. Nhận thấy vậy, nhiều nhà sản xuất cho ra đời những dụng cụ lau kính 2 mặt cho khả năng đồng thời làm sạch cả mặt trong và mặt ngoài của kính. Hiện nay những sản phẩm này đang được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là một số thông tin cụ thể về dụng cụ lau kính 2 mặt cũng như một số model phổ biến.

Dụng cụ lau kính 2 mặt là gì?

Dụng cụ lau kính 2 mặt hay còn được biết đến với tên gọi là dụng cụ lau kính bằng nam châm, dụng cụ lau kính 2 mặt nam châm. Đây là thiết bị lau kính chuyên nghiệp, thông minh hỗ trợ quá trình vệ sinh kính thuận lợi ở cả hai mặt cùng lúc.

Dụng cụ lau kính nam châm được sử dụng phổ biến
Dụng cụ lau kính nam châm được sử dụng phổ biến

Với kết cấu 2 mặt lau chính được liên kết bởi nam châm nên bạn có thể lau sạch cả hai mặt kính cùng lúc. Sản phẩm rất phù hợp cho những tòa nhà cao tầng, văn phòng, chung cư,…

Cấu tạo của dụng cụ lau kính 2 mặt

Thực tế chúng ta có thể thấy những dụng cụ lau kính 2 mặt có cấu tạo khá đơn giản. Chúng thường gồm có một số bộ phận chính như sau:

 • Hai miếng lau kính: mỗi miếng sẽ đặt tại một mặt của tấm kính, chúng được cố định với nhau bởi hai miếng nam châm trái dấu gắn trên mỗi miếng lau kính.
 • Khăn lau/xốp: được lắp ở mặt trong sát với tấm kính của mỗi miếng lau kính cho khả năng vệ sinh sạch bề mặt kính.
 • Chổi cao su: bộ phận này được lắp ở mặt trong sát kính của mỗi miếng lau có nhiệm vụ gạt nước trên kính. Khi vệ sinh kính chúng ta cần sử dụng hóa chất cho nên thanh cao su này sẽ giúp gạt khô kính ngay lập tức.
 • Tay cầm: được lắp trên mặt lưng của mỗi miếng lau. Chúng giúp người dùng cầm nắm, di chuyển miếng lau kính di chuyển dễ dàng trên kính.
 • Dây an toàn: được nối với miếng lau kính bên ngoài cửa sổ. Chúng giúp giữ miếng lau kính không rơi xuống đất khi bị va chạm với vật, góc cửa,…
Thiết bị gồm có 2 mặt
Thiết bị gồm có 2 mặt

Ưu điểm của dụng cụ lau kính 2 mặt

Hiện nay bạn có thể bắt gặp những thiết bị lau kính 2 mặt này tại nhiều văn phòng, căn hộ chung cư, bệnh viện,… Sở dĩ chúng được sử dụng nhiều, độ phổ biến cao như vậy là vì mang nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể như sau:

 • Thiết kế của dụng cụ lau kính 2 mặt nhỏ gọn, dễ sử dụng. 
 • Làm sạch hiệu quả khi có thể cùng lúc vệ sinh cả mặt trong và mặt ngoài kính chỉ bằng một lượt di miếng lau mặt trong mà mặt ngoài kính cũng được làm sạch.
 • Lớp lau thường là xốp hoặc giẻ lau mềm kết hợp cùng lá cao su cho nên cho khả năng lau sạch mà không gây xước kính. 
 • Dụng cụ lau kính 2 mặt có độ an toàn cao khi hai nam châm ở hai miếng lau là trái dấu cho khả năng hút chắc chắn. Không những thế, dây bảo vệ nối với miếng lau bên ngoài tránh cho miếng lau có thể rơi xuống đất gây nguy hiểm.
 • Giá bán của những thiết bị lau kính thông minh này rất rẻ. Mức giá dao động chỉ hơn 100.000 VNĐ đến cả triệu đồng, cho nên được nhiều gia đình ưa chuộng.
Hiệu quả làm sạch tuyệt vời cả 2 mặt kính chỉ sau 1 lần gạt
Hiệu quả làm sạch tuyệt vời cả 2 mặt kính chỉ sau 1 lần gạt

Một số dụng cụ lau kính 2 mặt được ưa chuộng hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bộ dụng cụ lau kính 2 mặt. Nếu như bạn đang không biết nên lựa chọn sản phẩm nào thì có thể tham khảo một số model đang rất được ưa chuộng dưới đây.

Bộ dụng cụ lau kính 2 mặt VSCN EURO

Nếu bạn đang tìm kiếm những dụng cụ lau kính 2 mặt giá rẻ thì có thể tham khảo dụng cụ của VSCN EURO. Thiết bị lau kính thông minh này được thiết kế theo dạng hình tam giác với phần đáy hơi uốn cong đẹp mắt. Màu trắng xanh chủ đạo dễ thu hút người dùng.

Dụng cụ lau kính VSCN EURO
Dụng cụ lau kính VSCN EURO

Thiết bị sử dụng nam châm vĩnh cửu có kích thước lớn cho khả năng hút chắc hai miếng lau lại với nhau, hệ thống dây đảm bảo an toàn dài, tránh cho miếng lau phía bên ngoài kính bị rơi khi va chạm với vật, thành cửa sổ. Lực nam châm của sản phẩm này cho phép chúng lau được những bề mặt kính có độ dày từ 0.3 – 0.8cm.

Thiết bị sử dụng hai miếng mút hình tam giác gắn lên mỗi mặt lau giúp lau sạch bụi bẩn, thanh cao su giúp gạt nước một cách tối ưu. Khi sử dụng, bạn chỉ cần xịt nước lau kính lên phần miếng mút đen phí mặt ngoài của thiết bị, chúng sẽ thấm xuống phần mút bên dưới giúp cho bề mặt trơn, di chuyển dễ dàng.

Dụng cụ lau kính 2 mặt nam châm VSCN EURO có thiết kế nhỏ gọn khi kích thước chỉ có 15.3 x 13.2cm. Trọng lượng của sản phẩm cũng chỉ có 0.5kg.

Hiện nay, bộ dụng cụ lau kính nam châm 2 mặt VSCN EURO đang được bán với mức giá rất rẻ, chỉ khoảng 115.000 VNĐ.

Xem thêm:

Mẹo làm sạch nền gạch đỏ đơn giản có thể bạn chưa biết

Mẹo tẩy keo 502 dính vào sàn gỗ đơn giản có thể bạn chưa biết

Dụng cụ lau kính 2 mặt Tyroler Glider

Nếu bạn đang tìm kiếm những dụng cụ lau kính có thể vệ sinh an toàn cho những tấm kính cường lực siêu dày của mình thì những bộ dụng cụ lau kính 2 mặt của Tyroler Glider là một lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Tyroler Glider là Những sản phẩm của Tyroler Bright Tool – một công ty đến từ Israel. Đây được cho là một trong những dòng dụng cụ lau kính 2 mặt tốt nhất hiện nay. Thiết bị được làm từ nhựa ABS cao cấp nên cho độ bền bỉ cao.  Thiết bị có đi kèm với các tấm vải lau sợi nhỏ không thấm nước giúp loại bỏ nước lau kính giúp bạn có lớp sạch bóng không có vệt hóa chất đọng lại.

Dụng cụ lau kính Tyroler Glider có chất lượng tốt
Dụng cụ lau kính Tyroler Glider có chất lượng tốt

Những dụng cụ lau kính 2 mặt của Tyroler Glider sử dụng nam châm đất hiếm có độ bền vô cùng cao, lực hút mạnh. Mỗi một mặt lau kính sẽ có 2 nam châm  ăn khớp vừa khít với 2 nam châm trên miếng lau còn lại. Nó giúp miếng lau trong và ngoài kính vô cùng chắc chắn. Các nam châm đất hiếm này rất mạnh và bền, chúng sẽ không bao giờ bị giảm lực hút ngay cả khi bạn sử dụng thường xuyên.

Làm sạch hiệu quả
Làm sạch hiệu quả

Công nghệ chổi gạt hai mặt trên cả phần kính ngoài trời và trong nhà giúp trải rộng dung dịch lau kính một cách hiệu quả và sau đó lau sạch tất cả các bụi bẩn giúp kính trong suốt. Tyroler Glider có độ bền cao vì chổi cao su được làm hoàn toàn bằng cao su tự nhiên không lo xuống cấp, cho khả năng làm sạch trong thời gian dài.

Vòng ngón tay an toàn. Để tránh vô tình làm rơi mất thiết bị, bộ phận lau kính bên ngoài được kết nối với một sợi dây với một vòng tròn để đeo trên ngón tay.H

Hiện nay những dụng cụ lau kính 2 mặt Tyroler Glider là thiết bị cho khả năng lau được những tấm kính dày nhất. Tyroler Glider có 3 model khác nhau cho khả năng lau chùi ở những bề mặt kính có độ dày khác nhau:

3 model Tyroler Glider khác nhau
3 model Tyroler Glider khác nhau
 • Tyroler Glider S-1: được thiết kế để làm sạch các cửa sổ mỏng, lắp kính một lớp có độ dày từ 2 đến 8 mm.
 • Tyroler Glider D-2: được thiết kế để làm sạch các cửa sổ lắp kính hai lớp có độ dày từ 8 đến 18 mm.
 • Tyroler Glider D-3: được thiết kế để rửa cửa sổ kính hai lớp cực dày có độ dày từ 20 đến 28 mm.

Tùy vào độ dày của kính mà bạn sẽ lựa chọn thiết bị phù hợp. Hãy đo kính trước khi lựa chọn thiết bị nhé. Vì là sản phẩm chất lượng tốt, nhập ngoại cho nên giá bán của những model khá cao, lên đến cả triệu đồng.

Dụng cụ lau kính 2 mặt Kitimop

Một thiết bị lau kính thông minh khác đang được ưa chuộng chính là Kitimop. Thiết bị cũng được thiết kế hình tam giác giúp làm sạch các góc cửa dễ dàng. Cũng giống như nhiều model khác, Kitimop gồm có 2 miếng lau kính được gắn kết với nhau bởi nam châm, bên trong mặt lau là khăn sợi cùng lá gạt nước cao su giúp bề mặt kính được làm sạch. 

Thiết bị lau kính 2 mặt Kitimop
Thiết bị lau kính 2 mặt Kitimop

Các cặp nam châm vĩnh cửu của Kitimop cho lực hút mạnh, nên hai mặt lau bám chặt lại với nhau. 

Để đáp ứng khả năng làm sạch cho nhiều loại kính khác nhau, nhà sản xuất đã thiết kế 3 model Kitimop dùng cho 3 độ dày kính khác nhau:

 • Kitimop-01 : Dùng để lau kính có độ dày từ 3 – 8 mm
 • Kitimop-02 : Dùng để lau kính có độ dày từ 7 – 15 mm
 • Kitimop-03 : Dùng để lau kính có độ dày từ 15 – 24 mm (dùng cho kính cường lực)

Dụng cụ lau kính 2 mặt HKStorage

HKStorage là một thương hiệu đồ gia dụng nội địa  của Trung Quốc. Bên cạnh những sản phẩm gia dụng như kệ đồ, móc treo,… thì những dụng cụ lau kính 2 mặt HKStorage còn rất được ưa chuộng. Thiết bị có thiết kế hình chữ nhật nhỏ gọn với kích thước chỉ có 13.5 x 12.5 x 10cm. Thiết bị có  tone màu pastel xám và hồng đẹp mắt.

Sản phẩm lau kính thông minh của HKStorage
Sản phẩm lau kính thông minh của HKStorage

Đặc biệt, thiết bị có tay cầm thiết kế thiết kế quai đeo tay vô dùng tiện lợi kết hợp cùng dây bảo vệ giúp người dùng dễ dàng thao tác lau kính mà không sợ bị rơi hay trượt tay trong khi sử dụng. Sản phẩm phù hợp cho kính có bề dày 15-24mm.

Trên đây là một số dụng cụ lau kính 2 mặt đang rất được ưa chuộng. Những sản phẩm này thực sự là giải pháp tối ưu cho bề mặt kính của những tòa nhà cao tầng. Hãy xác định kích thước của kính trước khi chọn mua để hiệu quả sử dụng của thiết bị tốt nhất nhé.