Chưa quên được người yêu cũ phải làm sao?

0
chưa quên được người yêu cũ

Trong cuộc đời mỗi chúng ta, không phải ai cũng may mắn có được một hạnh phúc viên mãn. Có nhiều người phải trải qua rất nhiều đoạn tình cảm, vượt nhiều chông gai mới tìm được chân ái của đời mình. Và để vượt qua những đau khổ, khó khăn trong chuyện tình cảm, chúng ta đã phải suy nghĩ rất lâu. Nếu bạn chưa quên được người yêu cũ thì phải làm sao? Những cách nào để chữa lành những tổn thương trong tâm hồn, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Tại sao bạn vẫn nhớ người yêu cũ?

Tình cảm là một thứ gì đó rất khó kiểm soát và nắm bắt, nó phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc của con người. Lý do gì khiến bạn vẫn nhớ tới người yêu cũ, chưa dứt ra được?

chưa quên được người yêu cũ

Lý do gì mà bạn không thể quên được người yêu cũ?

Hai bạn chưa chính thức nói chia tay

Người ta thường cảm thấy vô cùng bế tắc và hụt hẫng khi kết thúc một mối quan hệ đột ngột, không có tuyên bố chính thức nào. Rất nhiều cặp đôi đã như vậy, và họ cho đó là điều không quan trọng, cứ từ từ rời đi sẽ giúp đối phương tránh được tổn thương.

Tuy nhiên thì suy nghĩ đó lại đi ngược lại vấn đề, việc rời đi mà không có lời chia tay chính thức nào khiến bên dành nhiều tình cảm hơn cảm thấy đau khổ, bi lụy. Việc không chính thức nói lời chia tay khiến cho đối phương khó lòng thoát ra và tìm kiếm những mối quan hệ mới.

Bạn không đạt được sự kiên trì

Sau khi kết thúc một mối tình, để quên được người yêu cũ thì bạn cần phải có tính kiên nhẫn, kiên trì loại bỏ suy nghĩ về nửa kia ra khỏi đầu. Đây không phải là hành động dễ dàng gì, và không phải ai cũng làm được. Thường thì muốn thành công phải cần có thời gian, người thực hiện phải vô cùng lý trí.

Bạn luôn dõi theo người yêu cũ

Bạn luôn dõi theo người yêu cũ

Bạn cứ luôn theo dõi người ta trên mạng xã hội

Nếu bạn cứ sống mãi trong quá khứ, thường xuyên tìm tới họ trên mạng xã hội, luôn muốn biết họ đang làm gì, sống ra sao thì không thể quên đi được. Bạn cứ tò mò tìm hiểu người ta chính là biểu hiện của việc chưa dứt ra được, bạn vẫn còn tình cảm rất sâu đậm, khiến bạn thêm rơi vào trạng thái thất tình nặng.

Bạn nghĩ rằng còn có thể quay lại

Nếu bạn cứ mãi hy vọng rằng chuyện tình cảm giữa bạn và người yêu cũ còn có thể tái hợp lại thì sẽ không thể quên được. Đó cũng là lý do tại sao bản thân cứ luôn nhung nhớ về người cũ, không sẵn sàng cho một mối quan hệ mới.

Sinh sống làm việc ở những nơi liên quan đến kỷ niệm của cả hai

những nơi đầy rẫy kỷ niệm của hai người

Thường lui tới những nơi đầy rẫy kỷ niệm của hai người

Hai bạn đã từng vô cùng mặn nồng, có nhiều đoạn tình cảm đẹp, lãng mạn. Sau khi chia tay bạn thường xuyên tới những nơi đã từng thuộc về cả hai trong quá khứ, chết chìm trong kỷ niệm đẹp. Như vậy nó cũng khiến cho bạn không thể quên đi, trở nên cùng quẫn và cảm thấy bị tổn thương vô cùng tệ hại.

Không cắt đứt liên lạc với người yêu cũ

Sau khi chia tay phần lớn các cặp đôi sẽ chấm dứt việc liên lạc với đối phương. Động thái này giúp cho đôi bên đỡ phần nào đau khổ, hận thù, cũng là liều thuốc chữa lành vết thương lòng nhanh nhất. Nếu bạn không cắt đứt liên lạc với người yêu cũ, bạn sẽ chẳng thể nào quên được họ đâu.

Không thể kiểm soát cảm xúc

Bạn cho cảm xúc của bản thân tự do dâng trào, cho não bộ tự do suy nghĩ, bạn nằm dài và để mặc cho mọi thứ chìm trong mớ hỗn độn. Lúc nào não bộ và cảm xúc chỉ tua lại những đoạn tình cảm yêu thương, nó khiến cho bạn cảm thấy đau khổ tột cùng, không thể thoát ra được.

>> Xem thêm:

Chưa quên được người yêu cũ thì bây giờ nên làm sao để thoát khỏi nỗi buồn?

Như đã nói ở trên, có rất nhiều lý do khiến cho bạn không thể quên được người yêu cũ. Nhưng bạn hãy thử học cách đi một mình, mạnh mẽ vượt qua bão giông. Nếu chưa quên được người yêu cũ, hãy thử những cách dưới đây để chữa lành tâm hồn của mình.

Cách để quên người yêu cũ nhanh chóng

Cách để quên người yêu cũ nhanh chóng

Chấp nhận thực tế và hiện tại

Bạn và người yêu cũ đã chia tay, đây là sự thật hiển nhiên. Hãy chấp nhận nó và sốc lại tinh thần để vượt qua nỗi đau. Đừng cố gắng chìm trong quá khứ đau khổ, đừng nghĩ nhiều về người yêu cũ, hay là nghĩ bản thân không thể tìm được một người tốt hơn.

Cố gắng chấm dứt ảo tưởng về người ta, hãy sống và hướng tới một tương lai sáng lạn hơn. Hãy nghĩ tích cực rằng cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra, rồi chúng ta sẽ có được hạnh phúc sớm thôi.

Hãy để mọi buồn đau cuốn trôi đi

Chia tay thì ai cũng đau khổ, và chuyện từ bỏ một thứ gì đó đã gắn bó với mình rất lâu không phải là điều dễ dàng. Nếu có thể hãy dành cho bản thân một khoảng thời gian tĩnh lặng, để mọi nỗi buồn có thể cuốn trôi đi. Khoảng thời gian lặng lẽ đó bạn có thể đọc sách, thưởng trà, ngắm hoa,…

Ngừng liên lạc 

Hãy dứt khoát, một khi đã quyết định thì hãy thật là mạnh mẽ. Bạn phải cắt đứt sợi dây vô hình với người yêu cũ, ngừng theo dõi họ trên mạng xã hội, ngừng nhắn tin hỏi han và quan tâm. Như vậy thì bạn mới có thể nhanh chóng quên được người yêu cũ.

Tìm một ai đó tin cậy để tâm sự

Nếu bạn có bạn thân, người thân bạn vô cùng tin tưởng thì có thể tâm sự với họ. Những nỗi buồn đó sẽ nhanh chóng được giải tỏa, khiến cho tâm trạng của bạn khá lên nhanh chóng. Người ngoài cuộc sẽ có cái nhìn khách quan hơn, giúp bạn đi đúng đường, tránh bi lụy quá nhiều.

Hãy bỏ đi các kỷ vật của hai người

Sau khi chia tay, những đồ vật hay quà tặng liên quan tới cả hai bạn nên vứt bỏ, không nên nuối tiếc làm gì nữa. Hãy cất nó vào một góc thật sâu mà bạn không nhìn thấy. Kiểu “mắt không thấy thì tim không đau”.

Dành thời gian cho các mối quan hệ xung quanh

Cuộc sống của bạn vốn không hề chỉ có mỗi tình yêu khác giới, nó còn có vô số các mối quan hệ khác xung quanh. Thay vì cứ đắm chìm trong một mối quan hệ đã kết thúc, tại sao bạn không đi tìm niềm vui mới. Hãy làm những điều mà bản thân bạn thích, đi chơi với bạn bè. Những cuộc vui sẽ thu hút sự chú ý của bạn, kéo bạn ra khỏi nỗi buồn nhanh chóng.

Làm mình bận rộn

chưa quên được người yêu cũ

Bạn có thể đọc sách để khiến bản thân bận rộn hơn, tránh suy nghĩ tiêu cực

Hãy biến bản thân mình trở thành người bận rộn hơn. Nghiên cứu tham gia học thêm một điều gì đó mới mẻ. Việc khiến bản thân trở nên bận rộn sẽ giúp bạn tạm quên đi những buồn đau bởi việc thất tình. Nó cũng là điều hữu ích dành cho bạn, biết đâu bạn sẽ tìm được một chân trời mới.

Đừng đổ lỗi cho bản thân vô dụng

Nhiều người khi chia tay người yêu thường sẽ cảm thấy bản thân thật vô dụng, luôn cảm thấy mình chưa đủ tốt khiến đối phương hài lòng. Thật ra tình cảm là một thứ gì đó vô cùng khó nói. Trong mắt một người, việc hợp gu rất quan trọng. Có thể bạn vô cùng hoàn hảo nhưng họ lại không bắt cùng tần số với bạn, không cảm thấy ở bên bạn vui vẻ an nhiên nên họ chọn cách rời đi.

Đừng cố đổ lỗi cho bản thân mình vô dụng, hãy cố gắng suy nghĩ tích cực rằng chỉ là mình chưa tìm được người phù hợp trong thế giới này mà thôi. Có thể là bạn sẽ phải tiếp tục đi một mình cả một đoạn đường dài phía trước, trước khi tìm thấy người đồng hành thích hợp. Nhưng đừng quá lo lắng, rồi bạn sẽ gặp được chân tình nếu như chân thành mà thôi.

Yêu bản thân

Bạn phải yêu chính bản thân mình trước khi hy vọng có người khác yêu mình. Nếu trước đây khi yêu, bạn dành toàn tâm toàn ý để chăm sóc cho người mình yêu thì bây giờ, hãy dành khoảng thời gian đó cho bản thân. Hãy đi mua sắm những món đồ mình thích, thay đổi phong cách của bản thân, bạn sẽ xứng đáng có được hạnh phúc viên mãn.

Bắt đầu mối quan hệ mới khi đã sẵn sàng

Sau chia tay một khoảng thời gian, bạn đã trở nên bình tâm hơn. Hãy mở lòng mình để đón nhận các mối quan hệ mới. Biết đâu sau khi bạn mở rộng lòng mình, bạn sẽ tìm được một người khác yêu thương bạn nhiều hơn thì sao. Tình yêu vốn là điều kỳ diệu mà tạo hóa ban tặng cho loài người mà.

Thất tình thật sự là một trải nghiệm vô cùng đáng sợ, nó khiến cho một người rơi vào cảm giác đau khổ và buồn bã một thời gian khá dài. Tuy nhiên bản thân mỗi chúng ta cần phải chấp nhận thực tế, tự thích nghi với một cuộc sống mới. Chưa quên được người yêu cũ thì phải làm sao đã được mách nước ở trên, hãy áp dụng để nhanh chóng thoát khỏi cảm giác thất tình siêu khó chịu bạn nhé.