Cách tính trả góp xe máy từ A-Z mới nhất 2020

0
Cách tính trả góp xe máy từ A-Z
Mua xe trả góp lãi suất 0%

Hiện nay nhu cầu di chuyển, đi lại càng ngày càng tăng. Thế nhưng, đây cũng là một trong vấn đề nhiều suy nghĩ của nhiều người khi phải bỏ ra một số tiền lớn để mua cho riêng mình một chiếc xe. Bài viết dưới đây chúng tôisẽ giúp các bạn giải được bài toán kinh tế của mình bằng hình thức mua xe trả góp . Vậy cách tính trả góp xe máy như thế nào? Mua xe trả góp cần những thủ tục gì?

Xem thêm:

Cách tính trả góp xe máy từ A-Z
Mua xe trả góp lãi suất 0%

Mua xe trả góp cần những thủ tục và điều kiện gì?

  • Đo lường chi phí tài chính của mình và xác định được khoản tiền sẽ phải trả trước. Hiện tại, có rất nhiều ngân hàng có thời hạn vay lên đến 20 – 25 năm. Như vậy, người mua có thể vay trong thời gian dài mà số tiền trả hàng tháng sẽ thấp đi.
  • Lựa chọn ngân hàng uy tín hoặc công ty liên kết để mua xe trả góp và làm thủ tục vay vốn. Thông thường, lãi suất ngân hàng thường từ 7 – 9%/năm, người mua có thể tìm hiểu thêm về hạn mức vay của nhiều ngân hàng để cân đối khả năng tài chính của mình.
  • Sau khi vay vốn và ký kết hoàn tất hợp đồng, người mua sẽ làm nốt thủ tục và trả phần xe chi trả hiện tại và nhận xe.
  • Khoản trả trước: Tối thiểu 20%, tối đa 70% giá trị của xe.
  • Giấy tờ bắt buộc cần phải có: CMND, Sổ hộ khẩu và giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (Yêu cầu: cần mang theo bản gốc để đối chiếu)

Cách tính trả góp mua xe máy

Cách tính trả góp xe máy đơn giản
Cách tính trả góp xe máy đơn giản

 Để sở hữu với chiếc xe mơ ước trong thời gian ngắn mà không cần phải chi một số tiền lớn thì hình thức mua xe trả góp đang là dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Để tính được bạn cần biết được mình đang có nhu cầu muốn mua xe trả góp với hình thức nào: hình thức chứng minh thu nhập và hình thức không chứng minh thu nhập. Hay hình thức mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng không cần trả trước:

  • Không cần chứng minh thu nhập: Hạn mức lên đến 70 triệu VNĐ lãi xuất từ 1.49 – 2.92% (thời hạn vay từ 6 – 24 tháng).
  • Cần chứng minh thu nhập: Hạn mức lên đến 70 triệu VNĐ lãi xuất từ 1,39% trả trước 20 – 80 % giá trị xe (thời hạn vay từ 6 – 36 tháng) và giấy chứng minh thu nhập (bao gồm: hợp đồng lao động, bảng lương, tài khoản ngân hàng cá nhân và một số giấy tờ khác).
  • Trả góp bằng thẻ tín dụng không cần trả trước: Với hình thức trả góp này người mua sẽ được trả góp lãi suất 0% và không cần phải trả trước bất cứ khoản nào. Tuy nhiên, bên trong thẻ tín dụng của bạn phải có đủ hạn mức để có thể thanh toán giá trị của chiếc xe mình muốn mua.
Mua xe trả góp từ A – Z đơn giản, dễ dàng
Mua xe trả góp từ A – Z đơn giản, dễ dàng

Không những vậy, người mua còn tính được tiền gốc và lãi suất cần trả mỗi tháng như sau:

  • Cách tính tiền gốc phải trả hàng tháng khi vay mua xe (theo tháng)

Tiền gốc hàng tháng = Tổng số tiền vay / Tổng thời gian vay (tháng)

  • Cách tính lãi suất cần trả cao nhất hàng tháng cần phải trả

Tiền lãi tháng = Tiền gốc còn lại /12 tháng x lãi suất

Ngoài cách tính trả góp xe máy trên, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến nơi mua vay trả góp để được tính lãi suất một cách chính xác và nhanh nhất.Với cách tính mua xe trả góp trên, hy vọng bạn có thể tham khảo và sở hữu được chiếc xe phù hợp với mình mà không còn phải lo đến khả năng tài chính kinh tế hiện tại.