Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot trên PC và laptop đơn giản, nhanh chóng

0

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại là bước đầu tiên mà bạn cần làm để nhập cuộc vào những trận đấu trong game. Hiện nay, khi chuyển lại về tay Riot các bạn sẽ không còn chơi được Liên Minh Huyền Thoại ở phiên bản cũ của Garena nữa.  Và để tiếp tục tiến trình chơi game, người dùng cần tải và cài đặt theo hướng dẫn mới nhất tại client của Riot Games. Nếu bạn còn lúng túng trong việc tải game thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây!

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại trên PC nhanh chóng

Dưới đây là các bước hướng dẫn nhanh để tải game Liên Minh Huyền Thoại mà bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại trên PC, laptop

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ Liên Minh Huyền Thoại => Chọn Download for Windows.
 • Bước 2: Mở file vừa tải xuống => Chọn Install.
 • Bước 3: Đăng nhập tài khoản RIOT (đăng ký nếu chưa có) => Nhập code được gửi về Email.
 • Bước 4: Đợi quá trình tải game hoàn tất => Chọn Play
 • Bước 5: Cập nhật thông tin tài khoản (Nếu chưa làm) => Bấm Play lần nữa và trải nghiệm game.

Hướng dẫn cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot

Ở phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và cài đặt game Liên Minh Huyền Thoại máy chủ Riot, VNG. Cách tải liên minh huyền thoại trên laptop tại Riot Client cũng không quá phức tạp, chỉ cần các bạn làm theo các bước hướng dẫn bên dưới đây:

Các bước tải game Liên Minh Huyền Thoại phiên bản mới

Bước 1: Nhấn vào đường dẫn vào trang web Liên Minh Huyền Thoại để bắt đầu download Riot Client chính thức của nhà phát hành VNG Games.

Bước 2: Mọi người bấm vào “Tải về cho Windows” hay “Tải bản cài đặt cho Mac” nếu bạn đang sử dụng MacBook. Chờ trong giây lát để thiết bị tiến hành download xong.

Nhấn tải về cho máy

Bước 3: Sau khi tệp đã tải về xong, nhấp đúp chuột vào file đó để bắt đầu cài đặt trên máy tính => Chọn Cài đặt.

Chọn cài đặt

Bước 4: Tiếp đến, tại giao diện cài đặt sẽ hiện ra như minh hoạ bên dưới. Khi phần tải về nằm tại góc phải bên dưới màn hình đã xong, mọi người click vào Cài đặt để cài đặt trò chơi lên PC.

Chờ hoàn tất cài đặt

Bước 5: Quá trình tải Liên Minh Huyền Thoại có thể mất nhiều thời gian bởi dung lượng của trò chơi khá lớn. Khi hoàn tất, bạn dùng tài khoản “Riot Account” đã tạo mới hoặc chuyển đổi để đăng nhập trên app client => Chấp nhận điều khoản sẽ vào được game Liên Minh Huyền Thoại Riot thành công.

Đã cài đặt thành công là bạn có thể chiến game

Hướng dẫn cài đặt game Liên Minh Huyền Thoại Riot

Sau khi đã hoàn thành xong cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot ở trên, game thủ cần cài đặt và bắt đầu chiến game với những bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Khi quá trình tải game hoàn tất, người chơi bấm chọn vào nút “Play” trên màn hình.

Bước 2: Lúc này, hệ thống sẽ xuất hiện ô thông báo với yêu cầu là cập nhật một vài thông tin dành cho tài khoản của bạn => Click chọn “Update Account”.

Cập nhật thông tin tài khoản

Bước 3: Tiếp theo, các bạn sẽ được chuyển hướng tới website để cập nhật các thông tin. Tại đây, các bạn điền một số thông tin cá nhân cơ bản như: Name (Tên), Email và Phone Number (Số điện thoại) => Click chuột “Tiếp tục”.

Điền thông tin vào ô trống

Bước 4: Tiếp tục cập nhật thông tin liên quan tới CMND hoặc CCCD của bạn bao gồm: National ID (căn cước công dân), Date of Issue (Ngày cấp) và Birthdate (Ngày sinh).

Tiếp tục điền thông tin

Bước 5: Điền địa chỉ hiện tại của bạn vào ô trống

Điền địa chỉ

Bước 6: Đến đây là bạn đã hoàn tất việc cập nhật lại các thông tin cá nhân. Tiếp theo đó, mọi người sẽ được quay trở lại giao diện của Riot Client.

Hoàn tất cập nhật thông tin

Lưu ý cần biết khi tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client

Hiện tại, Riot Client vẫn còn là một nền tảng mới và giai đoạn chuyển đổi dữ liệu đang diễn ra. Vì vậy các bạn cần lưu ý 1 số điều khi tải Liên Minh Riot sau dưới đây.

 • Cấu hình tối thiểu của PC, laptop để tải được Liên Minh Huyền Thoại là chạy hệ điều hành Windows hoặc Mac, bộ nhớ trong còn trống ít nhất 20GB và tài khoản Liên Minh Huyền Thoại Riot Games đã kết nối thành công với tài khoản của Garena.

Một vài lưu ý khi tải Liên Minh Huyền Thoại Riot

 • Sau khi vào game, chọn “Chơi”, hệ thống sẽ yêu cầu người chơi “Cập nhật tài khoản”. Tại đây, chúng ta cần nhập một vài thông tin, sau đó màn hình sẽ hiển thị hộp thoại mới. Nhấn chọn “Open Riot Client” để quay trở lại giao diện lúc trước là có thể truy cập vào game thành công.
 • Trước khi đăng nhập tài khoản trên Riot Client, mọi người cần chuyển đổi xong tài khoản Garena qua Riot để giữ lại được toàn bộ dữ liệu. Nếu quá trình chuyển đổi này bị đổi, hãy nhấn “Thoát tạm thời” rồi thử lại sau. Nếu click chọn “Vẫn chơi”, tài khoản game của bạn được hệ thống reset lại và đồng nghĩa bạn phải chơi lại từ cấp 1.
 • Cho dù cho bạn đã chuyển tài khoản thành công hoặc vô hiệu hóa thì bộ nhớ trên Garena vẫn lưu lại trên PC. Do đó, để giải phóng và xóa hết toàn bộ để làm sạch không gian, các bạn vào thư mục 32787 được chứa trong thư mục “Garena” => Nhấn tổ hợp phím “Shift + Delete” để xóa thành công tệp rác này mãi mãi.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Riot cho newbie

Ngoài việc nắm được cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client và cài đặt game ở bên trên, các newbie cũng cần nắm được cách tạo tài khoản. Cùng xem những bước chi tiết dưới đây với mình và thực hiện theo nhé:

Cách tạo tài khoản Liên Minh Huyền Thoại Riot cho người mới

 • Bước 1: Mở trang chủ Riot lên => Nhấn chọn Sign In => Bấm vào Create Account.
 • Bước 2: Điền Email bạn vào => Điền ngày sinh => Lựa chọn tên đăng nhập => Điền vào mật khẩu của tài khoản,
 • Bước 3: Nhập mật khẩu cho tài khoản của mình và xác nhận lại lần nữa => Vậy là đã hoàn thành xong việc tạo lập tài khoản Riot Games mới.

Trên đây là cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client trên PC và laptop mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích, giúp cho mọi game thủ nắm được cách tải tựa game nổi tiếng này khi chuyển sang server mới.