Cách sử dụng máy hút ẩm của Nhật đơn giản, dễ hiểu nhất

0
cách sử dụng máy hút ẩm của Nhật
Có thể nhận biết các chức năng qua hình vẽ tượng hình

Máy hút ẩm nội địa Nhật là một trong những sản phẩm đang được ưa chuộng tại Việt Nam. Bởi nó có khá nhiều ưu điểm như giá rẻ, tiết kiệm điện năng, hút ẩm tốt,… Tuy nhiên do chỉ dùng tiếng Nhật nên không ít người gặp khó khăn khi vận hành máy. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách sử dụng máy hút ẩm của Nhật đơn giản và dễ hiểu nhất. Mời các bạn tham khảo.

Máy hút ẩm - Thiết bị cần thiết khi độ ẩm không khí tăng cao
Máy hút ẩm – Thiết bị cần thiết khi độ ẩm không khí tăng cao

Tham khảo bài: Có nên mua máy hút ẩm không?

Những ưu điểm máy hút ẩm nội địa của Nhật

Mặc dù khó sử dụng vì máy chỉ sản xuất chỉ dành riêng cho người Nhật. Nên chỉ sử dụng tiếng Nhật nhưng máy vẫn thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng. Tất cả là nhờ những ưu điểm sau đây:

Hút ẩm tối ưu:

Được nghiên cứu và chế tạo bởi đất nước có công nghệ hàng đầu thế giới nên máy hút ẩm của Nhật luôn có hiệu suất hút ẩm tối ưu nhất, nhờ công nghệ tách ẩm làm lạnh cực nhanh.

Độ ồn cực thấp:

Tất cả các model hút ẩm của đều có độ ồn cực thấp khi máy vận hành, hầu như là không đáng kể, cho nên đây luôn là sự lựa chọn phù hợp, đúng đắn nhất với các căn phòng nhạy cảm với tiếng ồn như phòng ngủ, phòng em bé, phòng nghiên cứu, phòng bệnh,… nhờ áp dụng công nghệ siêu chống ồn  vào máy.

Tiết kiệm điện:

Đây là đặc trưng của máy hút ẩm của Nhật, bởi đều được sử dụng công nghệ biến tần Inverter, giúp máy tiết kiệm điện năng lên đến 60% so với những dòng máy thông thường không được sử dụng công nghệ này.

Máy hút ẩm nội địa của Nhật luôn tiết kiệm điện năng nhất
Máy hút ẩm nội địa của Nhật luôn tiết kiệm điện năng nhất

Giá rẻ:

Bởi vì không xuất khẩu nên máy hút ẩm của Nhật được bán ở nước ta đều là máy cũ đã qua sử dụng. Máy nhập về sửa lại và bán ra thị trường nên có giá khá rẻ. Giá chỉ từ 800 nghìn đồng, là bạn đã có thể sở hữu có gia đình mình một thiết bị.

Cách sử dụng máy hút ẩm của Nhật đơn giản nhất

Để có thể nhanh chóng làm quen với thiết bị 100% tiếng Nhật này bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

– Quan sát bảng hướng dẫn rồi thực hành nhiều lượt. Điều này giúp bạn quen mắt với các nút chức năng. Hoặc khi mua hàng yêu cầu người bán làm thêm 1 bảng hướng dẫn bằng tiếng việt hoặc tiếng anh.

– Cấu tạo của bảng điều khiển khá đơn giản nên bạn có thể nhìn vào các ký hiệu bằng hình vẽ tượng hình để phỏng đoán chức năng.

Ví dụ: hút ẩm thông thường sẽ có hình giọt nước, sấy khô sẽ có hình chiếc áo, hẹn giờ sẽ có hình đồng hồ, nút nguồn thường có  hình tròn và dấu gạch ngang ở giữa, mức gió sẽ có hình lượn sóng,… từ đó bạn có thể dễ dàng sử dụng quen tay và mắt hơn.

cách sử dụng máy hút ẩm của Nhật
Có thể nhận biết các chức năng qua hình vẽ tượng hình

Trong quá trình sử dụng bạn nên tuân thủ các hướng dẫn và bảo quản để giúp máy có thể luôn hoạt động tốt nhất, và có độ bền cao nhất:

  • Sử dụng cho phòng có diện tích phù hợp với công suất hút ẩm, tránh tình trạng công suất máy quá nhỏ mà phòng lại quá to, khiến máy hoạt động quá tải dễ xảy ra hư hỏng, trục trặc.
  • Phải đóng kín cửa khi máy vận hành, nhất là khi độ ẩm bên ngoài tăng cao đến mức bão hòa.
  • Hạn chế bật tắt liên tục khiến máy dễ bị chập cháy, loạn chức năng
  • Không để vật cản trước máy cũng như phải cách tường ít nhất là 30cm, vị trí để cần bằng phẳng tránh gồ ghề làm máy bị nghiêng, đổ.
  • Thường xuyên tháo tấm lọc bụi ra để vệ sinh, bởi khi hút ẩm lượng bụi sẽ theo vào và được giữ lại ở màng lọc này, nếu không vệ sinh sẽ dễ tạo tiếng ồn lớn khi máy chạy cũng như hiệu suất hút ẩm bị giảm xuống.
  • Khi không sử dụng phải vệ sinh máy sạch sẽ một lần nữa, đổ hết nước trong khay chứa nước thải ra ngoài và bảo quản máy nơi khô ráo sạch sẽ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách sử dụng máy hút ẩm của Nhật và các lưu ý khi bảo quản máy, hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen và khai thác hiệu quả thiết bị hút ẩm của gia đình mình.