101+ cách nhắn tin hỏi thăm người yêu cũ xao xuyến trái tim

0
cách nhắn tin hỏi thăm người yêu cũ

Sử dụng tin nhắn văn bản hỏi thăm người yêu cũ là một trong những cách hay, có hiệu quả tích cực. Bởi vì một số lời nói khó có thể nói thành lời, hay nói trực tiếp dễ dàng được. Nếu bạn muốn gửi lời hỏi thăm tới người yêu cũ, chúng tôi gợi ý bạn cách nhắn tin hỏi thăm người yêu cũ hiệu quả, cơ bản, truyền đạt cảm xúc tối ưu nhất.

Làm gì khi người yêu cũ nhắn tin?

cách nhắn tin hỏi thăm người yêu cũ

Nếu một ngày người yêu cũ nhắn tin, bạn có trả lời không?

Thường thì khi kết thúc một mối quan hệ lâu năm, cực kỳ sâu đậm đôi bên sẽ không tránh khỏi những tổn thương về mặt tinh thần, tình cảm. Vẫn biết rằng giai đoạn sau chia tay thực sự vô cùng khó khăn và phải mất rất nhiều công sức, thời gian thì chuyện đó mới dần nguôi ngoai. Nhưng có tổn thương nào không thể chữa lành, có nỗi đau nào mà không dần phai nhạt, thời gian rồi sẽ chữa lành tất cả.

Khi đã kết thúc mối quan hệ, cả hai đã đường ai nấy đi, một số đôi thì chọn cách cắt đứt liên lạc, không còn mối liên quan gì tới nhau. Tuy nhiên có một số cặp đôi, sau khi chia tay vẫn còn những mối quan hệ chung, bạn bè, thậm chí nhiều lần gặp mặt đối diện. Vậy phải làm sao nếu bạn nhận được tin nhắn hỏi thăm từ người yêu cũ?

Làm gì khi người yêu cũ nhắn tin?

Cảm xúc của con người là một thứ gì đó khó diễn tả

Những tin nhắn hỏi thăm, yêu đương từ người yêu cũ đôi khi là liều thuốc tinh thần chữa lành những tổn thương trong bạn, thậm chí đây còn là những cơ hội để bạn và đối phương có thể quay lại với nhau, trùng phùng hạnh phúc. Nếu như đối phương nhắn tin, đừng quá kỳ thị hoặc bài xích, hãy phân tích mạch cảm xúc của bạn để có thể đưa ra được quyết định chính xác nhất.

Nếu không còn tình cảm, muốn dứt khoát chia tay bạn có thể không hồi âm, ẩn tin nhắn và xóa hết mọi thứ về người kia. Việc này giúp bạn tránh khỏi sự phiền hà, tự làm khổ chính mình hoặc gây ra những rắc rối không đáng có cho mối quan hệ hiện tại.

Nếu như bạn còn tình cảm, cả hai còn độc thân thì có thể cân nhắc tới việc cho nhau một cơ hội, biết đâu hai bạn sẽ thực sự đi đến bến bờ hạnh phúc.

>> Bài viết liên quan:

Nhắn tin người yêu cũ thì nên sử dụng kiểu nhắn như thế nào là phù hợp?

Bạn có thể lựa chọn việc nhắn tin với người yêu cũ hoặc không nhắn lại. Tuy nhiên cần phân biệt rạch ròi hai trường hợp dưới đây:

Nếu không còn tình cảm, dứt khoát tránh ảnh hưởng tới bản thân

Nhắn tin người yêu cũ

Dứt áo ra đi thì nên trả lời người yêu cũ ra sao?

Nếu bạn đã quyết tâm dứt tình với người yêu cũ, không muốn dây dưa, không có ý định quay lại thì nên trả lời tuân thủ các quy tắc dưới:

Không được nhắn lại với các từ ngữ sến súa, gợi mở quay lại: Nếu bạn không còn tình cảm, không muốn để đối phương còn niềm hy vọng vào đoạn tình cảm này thì không nên sử dụng các từ ngữ sến súa, âu yếm. Các từ ngữ nhạy cảm khiến đối phương hiểu lầm rằng bạn cũng có ý quay lại sẽ khiến cho mọi chuyện rắc rối hơn.

Không bày tỏ cảm xúc nhớ nhung: Bạn đã muốn dứt khoát ra đi, không muốn nhớ nhung về những chuyện không hay thì nên lựa chọn các tin nhắn biểu thị cơ bản, không lồng kèm cảm xúc nhớ nhung. 

Không nhắn những lời khiếm nhã: Mặc dù sau chia tay bạn cảm thấy vô cùng khó chịu, không vui, hận thù với người yêu cũ tuy nhiên cũng không nên đáp lại lời hỏi thăm của họ bằng những tin nhắn khiếm nhã. Những chuyện gì của quá khứ thì hãy để nó ngủ yên, hãy tỏ ra là một người rộng lượng, có hiểu biết. Cũng không nên tiêu tốn thời gian để đôi coi với người yêu cũ làm gì, đó chỉ là điều phí công, phí sức, phí thời gian mà thôi.

Không quá nhiệt tình trả lời tin nhắn: Nếu người yêu cũ hỏi thăm một câu, rảnh thì bạn trả lời một câu, không nên nhắn quá nhiều lấn át cả họ. Việc bạn nhắn lại quá nhiều chỉ thể hiện bạn vẫn còn quá quan tâm tới người kia, chưa dứt ra được. Có đôi khi việc bạn nhắn quá nhiều sẽ trở thành trò cười trong mắt đối phương.

Trả lời trọng tâm vấn đề: Sau chia tay có khi bạn còn nhiều mối liên quan với người yêu cũ như công việc, bạn bè. Nếu người yêu cũ nhắn tin hỏi thăm thì nên trả lời đúng trọng tâm, hãy biết cái gì nên nói, cái gì không nên nói. Lưu ý sử dụng từ ngữ ngắn gọn, rõ ràng nhất có thể.

Không tò mò mối quan hệ mới của người ta: Hãy là người văn minh, không tọc mạch chuyện người khác. Nếu có nhắn tin với người yêu cũ hỏi thăm thì chỉ nên hỏi thăm ở mức cơ bản về sức khỏe, công việc. Không nên tò mò về chuyện đời tư, tình cảm của họ nữa, đây là vấn đề không còn liên quan gì tới bạn cả.

Còn tình cảm, có ý muốn quay lại

Còn tình cảm, có ý muốn quay lại

Một số mẫu tin nhắn hỏi thăm người cũ và muốn cả hai cho nhau cơ hội

Nếu bạn còn tình cảm với người yêu cũ, là người chủ động liên lạc kết nối, hai bạn vẫn còn có thể cho nhau cơ hội để quay lại với nhau thì có thể tham khảo cách nhắn tin hỏi thăm người yêu cũ mà nhiều người thường dùng. Nó không phải là hiệu quả nhất nhưng ít nhất nó cũng giúp bạn dễ dàng mở lời với nửa kia hơn:

 1. Xin lỗi vì đã làm phiền anh/em. Có thể nói rằng khoảng thời gian qua là khoảng thời gian vô cùng khó khăn. Anh/em dại khờ biết được sự quan trọng của Anh/em trong cuộc sống này. Nếu có thể, anh/em mong rằng sẽ có một cơ hội để bù đắp, chuộc lại những sai lầm đã qua? Anh/em liệu có đang thấy lời thỉnh cầu này không?
 2. Anh/em à, cuộc sống này là những chông gai, những nốt thăng trầm vô tận. Không một ai muốn mình sẽ gặp những đau khổ hay thất bại trong tình yêu. Sự ra đi của anh/em như một lời cảnh tỉnh, thức tỉnh trái tim vốn chìm sâu trong vũng xa lầy. Đêm nay ngồi đây, anh/em muốn mượn những dòng chữ, bày tỏ tình cảm từ tận sâu trong đáy tim, anh/em vẫn ngồi đây, mong chờ anh/em trở về?
 3. Thời gian ở bên cạnh anh/em thực sự là khoảng thời gian vô giá, nó giúp cho anh/em cảm nhận được thế nào là hạnh phúc, thế nào là chung nhịp đập trái tim. Thực sự vắng bóng anh/em, anh/em cảm thấy rất trống vắng. Liệu hai ta có còn cho nhau được cơ hội nào nữa không anh/em?
 4. Anh/em biết rằng bản thân mình chẳng thể hoàn hảo, chỉ có thể cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất mà thôi. Anh/em hãy thứ tha cho những hiểu lầm không đáng có nhé, đừng vội buông tay có được không? Anh/em hứa sẽ làm mọi điều tốt đẹp nhất, mong sự đổ vỡ này bị lãng quên như chưa từng xảy ra.
 5. Anh/em thật sự mong ngóng sự xuất hiện của anh/em lúc này. Trái tim này thật sự héo mòn, cảm thấy như bị rút cạn sinh lực kể từ khi anh/em rời đi. Nếu có thể, anh/em mong anh/em có thể trở lại, sưởi ấm trái tim này, cùng nhau nắm tay đến bến bờ của hạnh phúc.
 6. Trái đất này sẽ chết nếu một ngày thiếu đi mặt trời, anh/em cũng sẽ chết nếu thiếu vắng bóng hình em/anh. Mình cùng cho nhau cơ hội có được không em?
 7. Anh/em biết rằng mình không phải là người hoàn hảo nhất trên trái đất. Ai cũng có những sai lầm, và mấu chốt họ có nhận ra được sai lần đó hay không. Mong em/anh hãy bỏ qua cho anh/em lần này, ngàn lần xin lỗi mong được thứ tha.
 8. Cứ mỗi đêm về, trong không gian tĩnh lặng, anh/em lại cảm thấy nỗi nhớ anh/em càng thêm da diết. Khoảng thời gian sau khi vắng bóng em/anh thực sự là khoảng thời gian vô cùng đau khổ, chứa đầy mất mát. Anh/em thực sự không muốn chìm mãi trong sự đau khổ này, mong được quay lại bù đắp những hiểu lầm và tổn thương không đáng có, mình cho nhau cơ hội có được không?

Mong ước hàn gắn tình cảm

Mong ước hàn gắn tình cảm vẫn luôn thường trực trong tâm trí anh/em

 1. Chia tay là đau khổ, cảm giác này anh/em đã nếm trải đủ rồi. Nếu có thể mong anh/em cho nhau một cơ hội. Chúng ta hãy gạt hết mọi sĩ diện, tự ái về cái tôi của bản thân được không?
 2. Trên thế giới này khoảng cách xa nhất không phải là khoảng cách trên mỗi con đường. Nó là khoảng cách tới từ trái tim, ngồi cạnh nhau nhưng chẳng thể mở lời được với nhau. Ai đó hỏi anh/em nếu có một điều ước, anh/em ước gì? Chẳng cần suy nghĩ anh/em có thể trả lời ngay, muốn được quay lại đoạn tình cảm với anh/em. Có lẽ trên thế giới này, anh/em chỉ có thể hạnh phúc và vui vẻ nhất khi có sự xuất hiện của anh/em.
 3. Đêm khuya sương lạnh, chìm trong bóng tối anh/em mới chợt nhận ra bản thân mình vô cùng cô độc, thấm đẫm nỗi đau tới tận xương tủy, gặm nhấm những sai lầm không đáng có, để lạc mất đi tình yêu của anh/em dành cho. Đột nhiên anh/em tự hỏi? Nửa ấy sau khi chia tay đã sống như thế nào? Có ổn và hạnh phúc hay không? Nếu có thể, xin hãy cho nhau một cơ hội, để anh/em sửa chữa những sai lầm.

Những tin nhắn mùi mẫn luôn có hiệu quả rõ rệt

Những tin nhắn mùi mẫn luôn có hiệu quả rõ rệt

 1. Mỗi người chúng ta đều có một nhân duyên nhất định. Nhân duyên viên mãn nhất của anh/em là em/anh. Thật khó để chúng ta tìm ra nhau trong cuộc đời này, vậy tại sao lại để những lý do ngớ ngẩn chia rẽ. Thời gian qua sau những hiểu lầm, anh/em đã suy nghĩ rất lâu. Chúng ta sinh ra là của nhau, vậy tại sao không cho nhau một cơ hội?

Cách nhắn tin hỏi thăm người yêu cũ khá là nhiều, đa dạng và nó cũng phụ thuộc vào chính cảm xúc của bạn khi soạn thảo. Hãy để những dòng tin nhắn thay bạn chuyển cảm xúc tới đối phương. Và biết đâu nhân duyên trời định, hay bạn thực sự là của nhau. Người ta nói nếu là của nhau đi qua một vòng vẫn là của nhau. Chúc những người đang yêu, đã yêu, có đổ vỡ sớm tìm được bến đỗ của đời mình.