Top 4 trường đại học top đầu Việt Nam mới nhất năm 2023

0
những trường đại học top ở việt nam gồm những trường nào?
những trường đại học top ở việt nam gồm những trường nào?

Không còn nhiều thời gian nữa là kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 sẽ diễn ra. Hầu hết các bạn học sinh đã lựa chọn cho mình một ngôi trường và ngành học phù hợp với khả năng, sở thích. Nếu như bạn vẫn còn đang băn khoăn, hãy thử tham khảo thêm một số thông tin về 4 trường Đại học TOP đầu Việt Nam tại miền Bắc dưới đây!

TOP đầu: Đại học Quốc gia Hà Nội

Liên hệ:

– Ký hiệu trường: VNU

– Website: //vnu.edu.vn/

– Địa chỉ trường: 144 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Giới thiệu chung

Đại học Quốc gia Hà Nội (Vietnam National University Hanoi) luôn nằm trong 4 trường Đại học TOP đầu Việt Nam. Trường được thành lập từ năm 1906 và đã trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, công nghệ đa ngành, chất lượng cao.

Cổng chính của Đại học Quốc gia Hà Nội tại Xuân Thủy
Cổng chính của Đại học Quốc gia Hà Nội tại Xuân Thủy

Đại học Quốc gia Hà Nội được góp mặt trong nhóm 801 – 1000 các trường Đại học tốt nhất toàn cầu theo QS World University Rankings 2021. Do đó, ngôi trường sẽ là một môi trường học tập lý tưởng dành cho các bạn học sinh, sinh viên.

Điểm đáng chú ý

Hiện nay Đại học Quốc gia Hà Nội có trụ sở chính tại 144 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy cùng 7 cơ sở tại các quận, huyện khác của Thành phố Hà Nội.

Trường là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, công nghệ với các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội nhân văn, kinh tế, giáo dục,…

VNU có khoảng 4393 giảng viên, nhân viên với số lượng của Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học, Tiến sĩ hàng đầu cả nước. Trường có 140 chương trình đào tạo Đại học, 187 chương trình đào tạo Thạc sĩ, 115 chương trình đào tạo Tiến sĩ,…

Ngôi trường thuộc 4 trường Đại học TOP đầu Việt Nam này có 9 trường Đại học thành viên cùng các trường, các khoa, các trung tâm đào tạo trực thuộc, viện nghiên cứu,…

Điểm chuẩn vào Đại học Quốc gia Hà Nội trong năm 2022 của các trường thành viên được thống kê như sau:

Khoa Luật là một đơn vị trực thuộc của Đại học Quốc gia HN
Khoa Luật là một đơn vị trực thuộc của Đại học Quốc gia HN

Trường

Điểm chuẩn 2022

Đại học Công nghệ

22 – 29.15

Đại học Y dược

24.25 – 27.3

Quản trị và Kinh doanh

20.05 – 22.05

Đại học Kinh tế

33.05 – 35.33 (Thang 40)

Đại học Việt Nhật

20 – 21.5

Đại học Khoa học Tự nhiên

20 – 26.45

Đại học Khoa học,Xã hội, Nhân văn

20 – 29.95

Đại học Giáo dục

20.75 – 28.55

Đại học Ngoại ngữ

24.97 – 38.46

Khoa Luật

22.26 – 28.25

Khoa các Khoa học liên ngành

23.9 – 26.76

Trường Quốc tế

20 – 24

Đại học Bách Khoa Hà Nội – 4 trường Đại học TOP đầu Việt Nam

Liên hệ:

– Ký hiệu trường: HUST

– Website: //hust.edu.vn/

– Địa chỉ trường: Số 1, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

Giới thiệu chung

Đại học Bách khoa Hà Nội (Hanoi University of Science and Technology) thành lập từ năm 1956 và là trường kỹ thuật đầu tiên, lớn và thuộc TOP đầu của nước ta. HUST là trường Đại học đi đầu trong lĩnh vực khoa học – kỹ thuật, luôn thuộc nhóm trường Đại học trọng điểm và là trung tâm nghiên cứu, chuyển giao công nghệ.

Điểm đáng chú ý

Đại học Bách khoa Hà Nội có quy mô khá rộng với 200 giảng đường, hội trường, 200 phòng thí nghiệm và các xưởng thực tập phục vụ cho gần 30 000 sinh viên và cán bộ giảng viên (Thạc sĩ, Tiến sĩ) học tập, nghiên cứu và giảng dạy.

Bách khoa thuộc 4 trường Đại học TOP đầu Việt Nam
Bách khoa thuộc 4 trường Đại học TOP đầu Việt Nam

Kể từ khi thành lập cho tới nay, HUST đã đào tạo được trên 100 000 kỹ sư, hơn 2 500 Thạc sĩ, hơn 400 Tiến sĩ và Tiến sĩ khoa học,… Khuôn viên rộng 14ha giúp sinh viên có môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất. Các bạn sinh viên còn có thể tham gia các môn thể thao khác.

Điểm chuẩn vào Đại học Bách khoa luôn cao nhất trong các khối khoa học – kỹ thuật. Một số ngành tiêu biểu, có điểm chuẩn cao nhất của HUST như:

Ngành

Điểm chuẩn 2022

Kỹ thuật máy tính

28.29

Kỹ thuật Điều khiển + Tự động hóa

27.61

Ngành Công nghệ thông tin

27.25

Đại học Kinh tế Quốc dân – 4 trường Đại học TOP đầu Việt Nam

Liên hệ:

– Ký hiệu trường: NEU

– Website: //www.neu.edu.vn/

– Địa chỉ trường: Số 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giới thiệu chung

Cũng giống Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế Quốc dân (National Economics University) luôn thuộc các trường đại học trọng điểm, hàng đầu tại nước ta. Trường đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý, quản trị kinh doanh.

Ngoài ra NEU còn là trung tâm nghiên cứu chuyên sâu, tư vấn các chính sách vĩ mô cho nhà nước cũng như các vấn đề về chuyển giao, tư vấn công nghệ quản lý, quản trị. Đây cũng là nơi nổi danh đào tạo ra nhiều lãnh đạo cao cấp cho bộ máy quản lý Nhà nước, nhiều doanh nhân…

NEU là trường Đại học trọng điểm với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại
NEU là trường Đại học trọng điểm với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Điểm đáng chú ý

Nằm trong 4 trường Đại học TOP đầu Việt Nam hiện nay, Đại học Kinh tế Quốc dân có tổng số giảng viên, nhân viên là 1 228 bao gồm các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Giảng viên Cao cấp,…).

Cơ sở vật chất, hạ tầng của NEU cũng rất khang trang, hiện đại đáp với hệ thống máy tính cho giảng viên, máy chiếu, điều hòa, âm thanh… đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập. Ngoài ra, nhà tường còn có hệ thống đèn LED chạy dọc sảnh hành lang, Wifi miễn phí,…

Đại học Kinh tế Quốc dân đào tạo khoảng 45000 sinh viên của 19 khoa (Du lịch và khách sạn, Đầu tư, Kế hoạch và phát triển, Khoa học quản lý, Ngoại ngữ kinh tế, Toán kinh tế,…), 45 chuyên ngành (Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Bảo hiểm, Quản trị nhân lực, Thống kê kinh tế,…), 11 viện(Công nghệ thông tin kinh tế, Chính sách công và quản lý, nghiên cứu Kinh tế và phát triển, Kế toán – kiểm toán…), 8 trung tâm.

Một số chuyên ngành có điểm chuẩn cao nhất tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân có thể kể đến như:

Ngành

Điểm chuẩn 2022

Logistics, Quản lý chuỗi cung ứng (cơ bản)

28.18

Kinh doanh Quốc tế

28.05

Thương mại điện tử

27.98

Kinh tế quốc tế

27.78

Kinh tế học tài chính

27.75

Đại học Y Hà Nội

Liên hệ:

– Ký hiệu trường: HMU

– Website: //hmu.edu.vn

– Địa chỉ trường: Số 1 Tôn Thất Tùng, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Giới thiệu chung

Đại học Y HN hàng đầu trong đào tạo bác sĩ, y sĩ của Việt Nam
Đại học Y HN hàng đầu trong đào tạo bác sĩ, y sĩ của Việt Nam

Đại học Y Hà Nội (Hanoi Medical University) được xếp vào nhóm các trường Đại học trọng điểm của Việt Nam. HMU với tuổi đời lâu trở thành trường Đại học chuyên ngành Y khoa hàng đầu, thuộc 4 trường Đại học TOP đầu Việt Nam.

Với nhiệm vụ đào tạo ra các bác sĩ, cử nhân Đại học, sau Đại học, chuyển giao công nghệ y dược, phát triển hệ thống y tế… Đại học Y Hà Nội đã cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe, phát triển nền y học nước nhà.

Điểm đáng chú ý

Trường có tổng diện tích lên đến 146686m2 cho 11 hội trường, 2 thư viện và trung tâm học liệu, hơn 50 phòng học, 126 trung tâm nghiên cứu thực nghiệm, thực hành,…

Đại học Y Hà Nội có hơn 1200 cán bộ giảng dạy, nhân viên với trình độ cao (Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ,… và các bác sĩ đầu ngành tuyến trung ương). Nhờ vậy, chất lượng đào tạo trong lĩnh vực y dược, y khoa của Đại học Y Hà Nội luôn thuộc TOP đầu.

Ngoài ra, trường có Bệnh viện Đại học Y là bệnh viện trực thuộc trường và cũng là bệnh viện đa khoa. Bệnh viện Đại học y vừa là nơi khám chữa bệnh cho nhân dân vừa là cơ sở thực nghiệm của trường.

Môi trường nghiên cứu, thực hành hiện đại, chuyên nghiệp
Môi trường nghiên cứu, thực hành hiện đại, chuyên nghiệp

Các chuyên ngành chính của HMU bao gồm: Y đa khoa, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt, Điều dưỡng,… Điểm chuẩn đầu vào một số ngành cao nhất của Đại học Y Hà Nội năm 2022 như sau:

Ngành

Điểm chuẩn 2022

Y khoa

28.15

Răng hàm mặt

27.7

Khúc xạ nhãn khoa

25.8

Kết luận

Vừa rồi là 4 trường Đại học TOP đầu Việt Nam và các thông tin cơ bản về trường, điểm chuẩn năm 2022 để quý vị và các bạn học sinh tham khảo. Chúc các sĩ tử có những lựa chọn trường, ngành học sáng suốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi THPTQG 2023 sắp tới!