Tìm hiểu máy rửa xe dây đai mini

Máy rửa xe dây đai mini

Máy rửa xe dây đai mini là dòng sản phẩm thông dụng trong dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng ô tô, xe máy tại thị trường Việt Nam bởi giá thành nó khá rẻ. Nếu bạn đang sở hữu hoặc có nhu cầu sở hữu một chiếc máy phun rửa đầu ngang thì hãy bổ sung ngay những kiến thức tổng quát Hoàng Liên cung cấp dưới đây nhé!

Tìm hiểu chung máy rửa xe dây đai

Khái niệm

Máy rửa xe dây đai hay còn gọi là máy xịt rửa đầu ngang là thiết bị làm sạch xe nhờ hệ thống motor truyền năng lượng hoạt động tới đầu bơm thông qua sự chuyển động của dây curoa.

Sản phẩm này có hai bộ phận chính là đầu bơm máy và động cơ motor, còn thêm một số linh kiện khác hỗ trợ máy vận hành như: dây đai, chân đế, đồng hồ đo áp lực,…

Tham khảo thêm bảng giá máy rửa xe Hoàng Liên

Máy rửa xe dây đai mini
Máy rửa xe dây đai mini

Nguồn gốc

Nguồn gốc xuất xứ của dòng máy này trên thị trường chủ yếu đến từ hai nước Trung Quốc và Đài Loan. Máy rửa xe đầu ngang có giá thành rẻ chỉ từ 2,5 – 4 triệu đồng tùy thuộc vào công suất máy và áp lực nước đầu ra.

Ứng dụng

Theo như tìm hiểu của chuyên gia Hoàng Liên về thiết bị này thì máy phun xịt dây đai mini tại nước ta thường được dùng làm máy rửa ô tô con hoặc xe máy.

Thiết bị này phổ biến tại các tiệm rửa xe quy mô vừa và nhỏ, có tần suất rửa xe trung bình hoặc phục vụ những công việc thường ngày tại các hộ gia đình như: rửa xe, rửa đồ nội thất, xịt rửa rong rêu, bụi đất, xịt rửa sân vườn, bể cá…

Còn ở các nước phát triển thì máy thường được ứng dụng phục vụ ngành nông nghiệp trồng trọt chăn nuôi, cụ thể như thay cho máy phun nước tưới cây, tưới rau hoặc phun thuốc trừ sâu.

TOP máy rửa xe V-jet bán chạy nhất tại Điện máy Hoàng Liên

Những hạn chế khi sử dụng máy rửa xe dây đai mini

Áp lực nước đầu ra ở mức thấp

Máy có áp lực nước khá thấp vì vậy khả năng phun rửa của thiết bị không cao. Chỉ có thể làm sạch ở mức trung bình các dòng xe nhỏ. Áp lực nước đầu ra của máy giao động từ 30 – 40 bar, không đủ đáp ứng khi làm sạch xe hơi hạng nặng.

Tiêu hao rất nhiều nước

Thông thường máy rửa xe dây đai mini sẽ cung cấp lượng nước 30 lít trong một phút, tiêu hao rất nhiều so với dòng máy xịt rửa cao áp chỉ bằng một nửa khoảng 16 lít trong cùng thời gian. Bởi vì sức phun xịt yếu nhưng lượng nước sản sinh ra lại thừa thãi  sẽ gây ra tình trạng lãng phí nước rửa xe mà không đem lại hiệu quả cao.

TOP máy rửa xe gia đình chính hãng tại Hoàng Liên

Không có đầu súng phun và bộ béc phun

Khác với máy rửa xe áp lực cao thì máy xịt rửa đầu ngang chỉ có một đầu béc phun 00 độ và không được gắn đầu súng phun nên người dùng thường khó khăn khi sử dụng ở những vị trí trên cao hay dưới gầm thấp hẹp.

Mặc dù máy rửa xe dây đai có giá thành rẻ, hợp ví tiền nhưng nó còn tồn tại khá nhiều hạn chế nên Hoàng Liên khuyên bạn nên đầu tư máy phun rửa cao áp giá thành nhỉnh hơn nhưng hiệu quả đem lại thì gấp mấy lần máy dây đai.

Đọc thêm

Chia sẻ cách sử dụng tủ chống ẩm cho máy ảnh đúng cách

Máy hút ẩm có sấy quần áo được không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *