Tác dụng của tủ chống ẩm

Tủ chống ẩm là một thiết bị được sử dụng chuyên biệt cho những thiết bị kỹ thuật số và các vật dụng ở các môi trường khác nhau nhằm tạo cân bằng độ ẩm để bảo quản một cách hiệu quả nhất.

>>>Tham khảo bài viết:Độ ẩm thích hợp bảo quản máy ảnh tốt nhất là bao nhiêu?

Vậy công dụng của tủ chống ẩm là gì ?

Để đảm bảo trong khâu bảo quản các thiết bị điện tử, các vật tư hay giấy tờ không bị ẩm mốc, không bị hư hỏng làm giảm chất lượng hoặc tuổi thọ, thì chúng ta hãy nghĩ ngay đến tủ chống ẩm, bảo vệ máy ảnh ống kính không bị ẩm khi nhiệt độ môi trường cao hoặc thấp hơn nhiệt độ của thiết bị của bạn.

tu chong am co tac dung gi

Tủ được chia nhiều ngăn giúp người dùng đựng nhiều thiết bị

Tủ chống ẩm giúp bảo quản các thiết bị kỹ thuật số cho những người đam mê nghệ thuật, họ đang sở hữu đồ sộ gia tài như: Máy ảnh và máy quay phim, kính hiển vi, kính thiên văn, ống nhòm, gương quang học, thiết bị đo quang phổ, thiết bị quang điện tử, đồng hồ đeo tay… Chúng đều thuộc dòng điện tử nếu không được bảo quản cẩn thận rất dễ bị ẩm mốc xung quanh mặt kính, hoặc dễ bị trầy xước gây ra các hiện tượng mờ ảo, chụp ảnh không sắc nét dễ cho ra thành phẩm không ưng ý và kém hiệu quả trong công việc.

tu chong am thiet bị chong am tot nhat

Tủ giúp bảo quản các thiết bị điện tử như máy quay, máy ảnh không bị ẩm mốc

Ngoài ra sử dụng tủ chống ẩm để lưu giữ các phương tiện thông tin truyền thông, đây là những dụng cụ vô cùng cần thiết, cần phải bảo quản thật kỹ càng cẩn thận, một khi băng đĩa bị xước xát, ẩm ướt thì dữ liệu đã được lưu trữ bên trong sẽ không sắc nét mà gây hiện tượng mờ, khó nhìn cho người sử dụng như: đĩa mềm, băng video, băng ghi âm, đĩa CD, phim chiếu…

– Các giấy tờ quan trọng như: sổ đỏ, sổ hồng, giấy khai sinh hay các loại bằng cấp chứng chỉ, các tài liệu quan trọng… cần phải chống ẩm tốt.

kich thuoc cua tu chong am

Có nhiều kích thước lớn nhỏ cho người dùng nhiều sự lựa chọn

– Trong ngành y tế: thiết bị nghe nhìn, những loại máy móc cần tránh ẩm, thiết bị đo đạc, dụng cụ thí nghiệm dụng cụ nghiên cứu khoa học, dụng cụ y tế, dụng cụ điện tử…

– Lưu giữ các vật phẩm trong thí nghiệm: Mẫu thí nghiệm, thuốc thử phản ứng, hạt giống các loại, thiết bị dò tìm

– Lưu giữ đồ cổ giá trị: Tranh, ảnh, đồ cổ, sách quí hiếm, tác phẩm nghệ thuật, vật dụng bằng da.

– Tủ chống ẩm tạo ra môi trường độ ẩm chính xác để bảo quản thiết bị, độ ẩm dao động từ 40 – 60%

Tuy nhiên khi sử dụng tủ chống ẩm người sử dụng cần tuân thủ đúng các nguyên tắc để tủ hoạt động đạt hiệu quả cao nhất, cắm vào ổ điện và điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm sao cho phù hợp với các thiết bị được bảo quản bên trong. Bên cạnh đó cũng nên tránh mở cửa tủ quá nhiều vì khi mở nhiều không khí bên ngoài lọt vào làm giảm hiệu suất hoạt động.

Qua đây người dùng có thể phân biệt được vai trò công dụng của tủ chống ẩm và sắm cho mình một chiếc tủ phù hợp bảo quản chống ẩm các thiết bị an toàn, hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *