Những công dụng tuyệt vời của máy hút ẩm không khí

cong dung tuyet voi cua may hut am khong khi

Trời nồm được coi là đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa của miền Bắc, đặc biệt trong mùa đông, hay giao mùa đông xuân khi mật độ hơi nước ngưng tụ trong không khí vượt quá 90%, tương đương 0,9 lít nước trên mỗi mét khối không khí. Chính lượng nước dư thừa này sẽ ngưng tụ lại và bám vào tường nhà cũng như quần áo, nền đất, các vật dụng sử dụng gây ảnh hưởng đến độ bền sản phẩm và những khó chịu trongsinh hoạt của mọi người, đặc biệt đây chính là nguyên nhân gây ra nguy cơ tiềm ẩn của các loại bệnh đường hô hấp.

Bên cạnh điều hòa, máy hút ẩm và lọc không khí chính là thiết bị cần thiết có thể xử lý gần như dứt điểm tình trạng ẩm nồm trong nhà, bảo vệ sức khỏe của con người. Dưới đây là một vài thông tin và công dụng của dòng máy hút ẩm và lọc không khí này nhé!

Tại sao nên dùng máy hút ẩm và lọc không khí thay cho điều hòa

Như bạn đã biết điều hòa cũng là thiết bị có thể sử dụng để chống lại tình trạng nồm ẩm của khí hậu Việt Nam thế nhưng việc sử dụng máy hút ẩm và lọc không khí lại được đánh giá cao hơn, nên đầu tư và sử dụng.

Xét về nguyên lý hoạt động thì máy hút ẩm và lọc không khí cũng có cấu tạo theo nguyên lý gần như tương tự máy điều hòa, đó là khi hút hơi ẩm trong không khí và sau đó sẽ đưa qua một hệ thống làm lạnh để có thể làm ngưng tụ thành nước. Tuy nhiên, với thiết bị này có thể hút ẩm làm khô ở tốt hơn so với điều hòa bởi thực tế chức năng hút ẩm ở điều hòa chỉ là một tính năng phụ trợ.

Không chỉ vậy, khi sử dụng điều hòa để hút ẩm có thể gây ra lãng phí điện năng rất đáng kể. Thêm vào đó, điều hòa không khí lại không có ẩm kế nên chỉ có thể hoạt động dựa trên những mức độ ẩm tương đối, dựa trên nhiệt độ tiêu chuẩn bởi vậy mà hoạt động không hiệu quả bằng và chỉ dựa trên mức nhiệt độ đã set sẵn. Việc này có thể khiến cho độ ẩm tăng lại nhanh chóng và làm không khí trong phòng càng trở nên ngột ngạt hơn. Trong khí đó Máy hút ẩm còn có tính cơ động cao hơn có thể di chuyển tới mọi ngóc ngách theo đúng ý muốn, đặc biệt là có thể lọc không khí bảo vệ sức khỏe tối đa cho người sử dụng.

May hut am la vat dung can cho moi gia dinh
Máy hút ẩm và lọc không khí là thiết bị cần thiết trong gia đình

Công dụng của máy hút ẩm không khí

Máy hút ẩm và lọc không khí được coi là dòng sản phẩm thông minh với chức năng hai trong một và cực phù hợp với điều kiện khí hậu cũng như môi trường sống tại Việt Nam. Bởi vậy đây là thiết bị thực sự cần thiết trong các gia đình Việt.

– hút ẩm: Với tính năng hút ẩm chuyên dụng, máy hút ẩm và lọc không khí có thể hút ẩm mọi ngóc ngách trong điều kiện thời tiết nóng ẩm nồm, tạo ra môi trường khô thoáng và bảo vệ sức khỏe con người, nâng cao tuổi thọ cho  đồ vật trong gia đình và tránh những khó chịu do thời tiết ẩm nồm gây ra.

– Lọc không khí: Không chỉ hút ẩm máy còn có tính năng lọc không khí và bảo vệ không gian sống trong sạch, bảo vệ sức khỏe tối đa. Đặc biệt trong điều kiện môi trường ngày càng ô nhiễm như ở nước ta thì thiết bị này càng có tính ứng dụng cao.

Các dòng máy hút ẩm và lọc không khí

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy hút ẩm và lọc không khí. Tuy nhiên, về cơ bản có hai dòng cơ bản đó chính là thiết bị dùng bánh rotor và một máy hút ẩm dạng ngưng tụ.

Với máy hút ẩm rotor thì có thể hoạt động theo nguyên lý hút ẩm và bay hơi, thường thích hợp sử dụng với môi trường có độ ẩm cao cũng như trong môi trường có nhiệt độ thấp, với độ chính xác cao và công suất lớn. Nhưng giá thành và kích thước khá lớn.

Trong khi đó máy hút ẩm ngưng tụ hoạt động theo nguyên lý làm lạnh không khí ẩm và có thể ngưng tụ thành nước. Loại máy hoạt động tương đối chính xác nhưng có khả năng hút ẩm với nhiều mức độ, kích thước nhỏ phù hợp với gia đình.

>>>Có thể bạn sẽ quan tâm: Cách lựa chọn máy hút ẩm phù hợp với từng gia đình

Nếu bạn muốn mua thiết bị máy hút ẩm và lọc không khí thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *