Công dụng máy hút ẩm lọc không khí mà bạn chưa biết

cong dung tuyet voi cua may hut am khong khi

Bên cạnh điều hòa, máy hút ẩm lọc không khí chính là thiết bị cần thiết có thể xử lý gần như dứt điểm tình trạng ẩm nồm trong nhà, bảo vệ sức khỏe của con người. Dưới đây là một vài thông tin và công dụng của máy hút ẩm không khí mời các bạn tham khảo.

Trời nồm được coi là đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa của miền Bắc. Đặc biệt trong thời điểm giao mùa đông xuân, khi mật độ hơi nước ngưng tụ trong không khí vượt quá 90%, tương đương 0,9 lít nước trên mỗi mét khối không khí.

máy hút ẩm lọc không khí
Máy hút ẩm lọc không khí giúp bảo vệ sực khỏe gia đình tốt nhất

Chính điều này sẽ làm hơi nước bám vào tường nhà cũng như quần áo, nền đất, các vật dụng sử dụng gây ảnh hưởng đến độ bền sản phẩm và những khó chịu trong sinh hoạt của mọi người. Đặc biệt đây chính là nguyên nhân gây ra nguy cơ tiềm ẩn của các loại bệnh đường hô hấp.

Tham khảo: Các mẫu máy hút ẩm giá rẻ dành cho gia đình

Tại sao nên dùng máy hút ẩm lọc không khí thay cho điều hòa

Như bạn đã biết điều hòa cũng là thiết bị có thể sử dụng để chống lại tình trạng nồm ẩm. Nhưng việc sử dụng máy hút ẩm lọc không khí lại được đánh giá cao hơn, nên đầu tư và sử dụng.

Xét về nguyên lý hoạt động thì máy hút ẩm lọc không khí có cấu tạo gần như tương tự máy điều hòa. Tuy nhiên, thiết bị hút ẩm, làm khô tốt hơn so với điều hòa. Bởi thực tế chức năng hút ẩm ở điều hòa chỉ là một tính năng phụ trợ.

Không chỉ vậy, khi sử dụng điều hòa để hút ẩm có thể gây ra lãng phí điện năng rất đáng kể. Thêm vào đó, điều hòa lại không có ẩm kế nên chỉ có thể hoạt động dựa trên những mức độ ẩm tương đối, dựa trên nhiệt độ tiêu chuẩn bởi vậy mà hoạt động không hiệu quả bằng.

Việc này có thể khiến cho độ ẩm tăng lại nhanh chóng và làm không khí trong phòng càng trở nên ngột ngạt hơn. Trong khí đó với chiếc máy hút ẩm lọc không khí chuyên dụng sẽ bảo vệ sức khỏe tối đa cho người sử dụng.

May hut am la vat dung can cho moi gia dinh
Máy hút ẩm lọc không khí là thiết bị cần thiết trong gia đình

Công dụng của máy hút ẩm lọc không khí

Được coi là dòng sản phẩm thông minh với chức năng hai trong một và cực phù hợp với điều kiện khí hậu cũng như môi trường sống tại Việt Nam. Bởi vậy, đây là thiết bị thực sự cần thiết trong các gia đình Việt.

Hút ẩm:

Với tính năng hút ẩm chuyên dụng. Máy có thể hút hơi ẩm mọi ngóc ngách tạo môi trường khô thoáng và bảo vệ sức khỏe con người, nâng cao tuổi thọ cho thiết bị trong gia đình.

Lọc không khí:

Không chỉ hút ẩm máy còn có tính năng lọc không khí và bảo vệ không gian sống trong sạch, bảo vệ sức khỏe tối đa. Đặc biệt trong điều kiện môi trường ngày càng ô nhiễm thì thiết bị này càng có tính ứng dụng cao.

Các dòng máy hút ẩm lọc không khí

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy hút ẩm và lọc không khí. Tuy nhiên, về cơ bản có hai dòng cơ bản đó chính là thiết bị dùng bánh rotor và dạng ngưng tụ.

Với dạng máy bằng rotor thì có thể hoạt động theo nguyên lý hút ẩm và bay hơi. Thường thích hợp sử dụng với môi trường có độ ẩm cao cũng như trong môi trường có nhiệt độ thấp. Độ chính xác của thiết bị cao và công suất lớn.

Trong khi đó máy hút ẩm ngưng tụ hoạt động theo nguyên lý làm lạnh không khí ẩm và có thể ngưng tụ thành nước. Loại máy hoạt động tương đối chính xác nhưng có khả năng hút ẩm với nhiều mức độ, kích thước nhỏ phù hợp với gia đình.

Tham khảo: Cách lựa chọn máy hút ẩm phù hợp

Chúng tôi vừa giới thiệu với các bạn những công dụng của máy hút ẩm lọc không khí. Một thiết bị đang rất hữu dụng trong điều kiện không khí tại Hà Nội đang ôi nhiễm vượt ngưỡng báo động. Hy vọng, các bạn sẽ có những thông tin bổ ích để lựa chọn cho mình một thiết bị tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *